Chế Phẩm Sinh Học

Ứng dụng chế phẩm sinh học WEVIRO vào việc khử mùi hôi thối

Chế phẩm sinh học WEVIRO là một trong những chế phẩm được sản xuất theo công nghệ Hoa Kỳ. Đây là loại chế phẩm nằm trong nhóm các chế phẩm có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên. Sản phẩm hiện nay được nhiều hộ nông dân sử dụng trong việc khử các mùi hôi thối ở xung quanh trang trại, chuồng nuôi, đầm tôm,…

Xem thêm

Ích lợi của chế phẩm sinh học WEHG

Chế phẩm sinh học WEHG (tên viết tắt của Worldwise Enterprises Heaven Greens) đã bắt đầu xuất hiện trên thị trường từ đầu những năm 90 tại Hoa Kỳ. Đây là loại chế phẩm sinh học 100% từ dược thảo thiên nhiên.

Xem thêm

Sản xuất chế phẩm sinh học

Trong những năm gần đây, chế phẩm sinh học đang được sử dụng khá phổ biến và rộng khắp. Hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu cách sản xuất chế phẩm sinh học để có thể dễ dàng nhân rộng mô hình này nhé.

Xem thêm

Nên mua chế phẩm sinh học semre ở đâu

Trong thời gian dạo gần đây, loại chế phẩm sinh học semre được sử dụng khá nhiều ở các trang trại, hộ gia đình chăn nuôi. Ngoài việc bà con nông dân có thể tự tay sản xuất, thì có những nơi khá uy tín để mua chế phẩm sinh học này.

Xem thêm

Tìm hiểu về chế phẩm sinh học Qúy Nhân

Chế phẩm sinh học Qúy Nhân-một cái tên khá lạ trong hàng trăm chế phẩm sinh học, được nghiên cứu và sản xuất từ ông Nguyễn Văn Nhân, là một kỹ sư thú ý đã nghĩ hưu, đang sinh sống tại xóm An Phú, xã Bế Triều, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng. Loại chế phẩm sinh học này đã được Bộ Y Tế công bố tiêu chuẩn chất lượng hàng hóa và hiện nay đang được đưa vào sử dụng tại nhiều vùng miền ở tỉnh Cao Bằng.

Xem thêm

Sử dụng hiệu quả chế phẩm sinh học Ometar

Hầu hết các loại chế phẩm sinh học đều được sản xuất từ các công ty, người dân chỉ cần mua về và sử dụng theo hướng dẫn được in trên bao bì. Trong một số trường hợp, người dân có thể tự tạo ra chế phẩm sinh học, áp dụng ngay tại trang trại cũng như vườn cây nhà mình. Một trong những loại chế phẩm ấy là chế phẩm sinh học Ometar.

Xem thêm

ChePhamSinhHoc.net

Trung tâm chế phẩm sinh học được thành lập từ năm 2011, tính tới thời điểm hiện tại cũng đã trải qua 5 năm hoạt động. Với mong muốn giới thiệu tới bà con những chế phẩm sinh học, những biện pháp an toàn sử dụng trong nông nghiệp mang lại hiệu quả kinh tế thực sự cho bà con trước bối cảnh các hoá chất, chất kích thích bị lạm dụng và thiếu kiểm soát. Thời gian không ngắn không dài nhưng cũng trải qua nhiều khó khăn gian nan, nghi ngại ban đầu, Trung tâm mới tạo được tin tưởng của bà con ở khắp cả nước.... Xem thêm

Tin mới nhất

  • Nuôi gà thả vườn hiệu quả kinh tế cao

    Nuôi gà thả vườn đang là hướng chăn nuôi được rất nhiều nhiều địa phương ở Tân Yên lựa chọn để phát triển kinh tế, mô hình đã mang lại hiệu quả cao giúp nhiều nông hộ trên địa bàn vươn lên làm giàu.

  • Hướng dẫn cách ủ phân hữu cơ bằng chế phẩm Trichoderma

    Trong chăn nuôi, bà con thường tận dụng nguồn phân heo, phân gà để bón cho cây trồng. Các loại phân chuồng này rất tốt cho cây nhưng nếu phân chưa hoại mục hết sẽ chứa nhiều loại nấm bệnh gây hại, chính vì thế việc bổ sung chế phẩm vi sinh trong quá trình ủ sẽ giúp giai đoạn phân hủy diễn ra nhanh hơn đồng thời tạo hệ vi sinh vật có ích chống lại nấm bệnh.

  • Giải pháp giúp người chăn nuôi heo vượt qua thời kỳ bão giá

    Trước tình hình giá lợn hơn giảm sâu, người chăn nuôi đang đi vào bế tắc, cần có một giải pháp giúp bà con giảm tối thiểu mức thiệt hại và có hướng đi tốt hơn trong tương lai.