Sử dụng hiệu quả chế phẩm sinh học Ometar

Hầu hết các loại chế phẩm sinh học đều được sản xuất từ các công ty, người dân chỉ cần mua về và sử dụng theo hướng dẫn được in trên bao bì. Trong một số trường hợp, người dân có thể tự tạo ra chế phẩm sinh học, áp dụng ngay tại trang trại cũng như vườn cây nhà mình. Một trong những loại chế phẩm ấy là chế phẩm sinh học Ometar.

Trong bài viết ngày hôm nay, chephamsinhoc.net xin gửi đến bạn đọc một số thông tin về loại chế phẩm này. Chế phẩm sinh học Ometar được áp dụng lần đầu tiên tại 3 huyện Cầu Kè, Trà Cú và Châu Thành ở Trà Vinh, giúp khống chế một cách hiệu quả dịch rầu nâu gây hại lúa, giảm rất nhiều chi phí dành cho việc phun thuốc hóa học. Các hộ nông dân ở đây đã tự tạo loại chế phẩm này thông qua sự hướng dẫn của các nhà khoa học thuộc Bộ môn Phòng trừ sinh học- Viện lúa đồng bằng sông Cửu Long. Loại chế phẩm sinh học này có nguồn gốc từ hai chủng nấm xanh và trắng có tác dụng phòng trừ sâu hại cho cây trồng và rầy nâu cho cây lúa. Đặc biệt, hiệu lực của chế phẩm sinh học Ometar kéo dài khá lâu.

Chế phẩm sinh học Ometar mang lại hiệu quả cao

Chế phẩm sinh học Ometar mang lại hiệu quả cao 

 

Chế phẩm sinh học Ometar có tác dụng mang mầm bệnh từ rầy đã chết sang con rầy non mới nở, vì vậy bà con nông dân chỉ cần phun một lần là đã có thể duy trì khả năng bảo vệ cây trồng khỏi sâu hại, rày nâu suốt cả mùa vụ. Trong trường hợp vụ lúa của bà con nông dân bị bọ xít tấn công trong gian đoạn lúa ngậm sữa thì có thể phun thêm một lần nữa để trừ bọ gây hại. Có nguồn gốc từ thành phần thiên nhiên, chế phẩm Ometar không chỉ khống chế được sâu bệnh gây hại cho cây trồng, giảm chi phí sản xuất mà còn bảo vệ môi trường tự nhiên cũng như sức khỏe của bà con nông dân và người tiêu dùng.

Chế phẩm sinh học Ometar trên thị trường

Chế phẩm sinh học Ometar trên thị trường 

 

 

Hoặc điền đầy đủ thông tin, Trung tâm sẽ phản hồi thắc mắc sớm nhất.


Họ và tên: *

Số điện thoại: *

Mail liên hệ:

Tỉnh thành:
Loại Vật nuôi/Cây trồng:

Quy mô:

Ngày tuổi:

Tình trạng:

Câu hỏi của bạn:


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ChePhamSinhHoc.net

Trung tâm chế phẩm sinh học được thành lập từ năm 2011, tính tới thời điểm hiện tại cũng đã trải qua 5 năm hoạt động. Với mong muốn giới thiệu tới bà con những chế phẩm sinh học, những biện pháp an toàn sử dụng trong nông nghiệp mang lại hiệu quả kinh tế thực sự cho bà con trước bối cảnh các hoá chất, chất kích thích bị lạm dụng và thiếu kiểm soát. Thời gian không ngắn không dài nhưng cũng trải qua nhiều khó khăn gian nan, nghi ngại ban đầu, Trung tâm mới tạo được tin tưởng của bà con ở khắp cả nước.... Xem thêm

Tin mới nhất

  • Nuôi gà thả vườn hiệu quả kinh tế cao

    Nuôi gà thả vườn đang là hướng chăn nuôi được rất nhiều nhiều địa phương ở Tân Yên lựa chọn để phát triển kinh tế, mô hình đã mang lại hiệu quả cao giúp nhiều nông hộ trên địa bàn vươn lên làm giàu.

  • Hướng dẫn cách ủ phân hữu cơ bằng chế phẩm Trichoderma

    Trong chăn nuôi, bà con thường tận dụng nguồn phân heo, phân gà để bón cho cây trồng. Các loại phân chuồng này rất tốt cho cây nhưng nếu phân chưa hoại mục hết sẽ chứa nhiều loại nấm bệnh gây hại, chính vì thế việc bổ sung chế phẩm vi sinh trong quá trình ủ sẽ giúp giai đoạn phân hủy diễn ra nhanh hơn đồng thời tạo hệ vi sinh vật có ích chống lại nấm bệnh.

  • Giải pháp giúp người chăn nuôi heo vượt qua thời kỳ bão giá

    Trước tình hình giá lợn hơn giảm sâu, người chăn nuôi đang đi vào bế tắc, cần có một giải pháp giúp bà con giảm tối thiểu mức thiệt hại và có hướng đi tốt hơn trong tương lai.