Hướng Dẫn Sử Dụng Cho Chăn Nuôi

Chia sẻ kinh nghiệm vỗ béo bò

Hiện nay một số bà con nông dân ở các huyện Hiệp Hòa (tỉnh Bắc Giang) có thu nhập cao nhờ việc vỗ béo bò và bê gầy. Vỗ béo bò một đôi bò, bê gầy trong 60 - 70 ngày, cho thu lãi 1,5 - 2 triệu đồng.

Xem thêm

Tự chế biến thức ăn chăn nuôi gà

Người chăn nuôi đã có quy mô trang trại gà lớn nên thiết lập chương trình chế biến thức ăn chăn nuôi nhằm làm giảm giá thành chăn nuôi vừa mở rộng việc làm vừa đảm bảo nguồn thức ăn cần thiết.

Xem thêm

THÔNG BÁO CẢI TIẾN TRONG LÀM ĐỆM LÓT SINH THÁI

Sau một thời gian dài sử dụng mọi người đều thừa nhận BALASA-N01 có hiệu quả sử dụng rất tốt, tuy nhiên một số ý kiến vẫn muốn cách làm đệm lót nuôi gà được cải tiến cho đơn giản hơn và giảm được chi phí. Sau một thời gian nghiên cứu, chúng tôi xin thông báo một số thay đổi như sau: 1. Kỹ thuật làm đệm lót chuồng nuôi gà trực tiếp trên nền (chuồng kín hoặc hở) - 1kg chế phẩm BALASA-N01 sẽ làm đệm lót cho diện tích chuồng nuôi từ 30-50 m2.

Xem thêm

ChePhamSinhHoc.net

Trung tâm chế phẩm sinh học được thành lập từ năm 2011, tính tới thời điểm hiện tại cũng đã trải qua 5 năm hoạt động. Với mong muốn giới thiệu tới bà con những chế phẩm sinh học, những biện pháp an toàn sử dụng trong nông nghiệp mang lại hiệu quả kinh tế thực sự cho bà con trước bối cảnh các hoá chất, chất kích thích bị lạm dụng và thiếu kiểm soát. Thời gian không ngắn không dài nhưng cũng trải qua nhiều khó khăn gian nan, nghi ngại ban đầu, Trung tâm mới tạo được tin tưởng của bà con ở khắp cả nước.... Xem thêm

Tin mới nhất

  • Nuôi gà thả vườn hiệu quả kinh tế cao

    Nuôi gà thả vườn đang là hướng chăn nuôi được rất nhiều nhiều địa phương ở Tân Yên lựa chọn để phát triển kinh tế, mô hình đã mang lại hiệu quả cao giúp nhiều nông hộ trên địa bàn vươn lên làm giàu.

  • Hướng dẫn cách ủ phân hữu cơ bằng chế phẩm Trichoderma

    Trong chăn nuôi, bà con thường tận dụng nguồn phân heo, phân gà để bón cho cây trồng. Các loại phân chuồng này rất tốt cho cây nhưng nếu phân chưa hoại mục hết sẽ chứa nhiều loại nấm bệnh gây hại, chính vì thế việc bổ sung chế phẩm vi sinh trong quá trình ủ sẽ giúp giai đoạn phân hủy diễn ra nhanh hơn đồng thời tạo hệ vi sinh vật có ích chống lại nấm bệnh.

  • Giải pháp giúp người chăn nuôi heo vượt qua thời kỳ bão giá

    Trước tình hình giá lợn hơn giảm sâu, người chăn nuôi đang đi vào bế tắc, cần có một giải pháp giúp bà con giảm tối thiểu mức thiệt hại và có hướng đi tốt hơn trong tương lai.