Quy trình sử dụng chế phẩm Vườn Sinh Thái cho cây rau rút

Rau rút còn có tên rau nhút, tên Hán là rau quyết. Tên khoa học neptunia oleraceae lour, thuộc họ đậu Fabaceae. Đây là cây thảo nổi trên mặt nước, quanh thân có phao trắng, lá kép lông chim. Hoa họp thành đầu màu vàng. Rút là loại rau ăn rất thông dụng, mùa hè nấu canh với khoai sọ và riêu cua. Rau rút có mùi thơm đặc biệt như mùi nấm hương, thân ăn giòn như ngó sen…

 Quy trình s dng chế phm Vườn Sinh Thái cho cây rau rút

 

 * Giới Thiệu Về Cây Rau Rút 

Rau nhút tính hàn, v ngt lt, không đc, làm mát gan phi, an thn. Vì vy, nó là loi rau lý tưởng cho mùa nóng vì có kh năng cha mt s chng trng v nhit và giúp ng ngon.

 

Rau rút còn có tên rau nhút, tên Hán là rau quyết. Tên khoa hc neptunia oleraceae lour, thuc h đu Fabaceae. Đây là cây tho ni trên mt nước, quanh thân có phao trng, lá kép lông chim. Hoa hp thành đu màu vàng. Rút là loi rau ăn rt thông dng, mùa hè nu canh vi khoai s và riêu cua. Rau rút có mùi thơm đc bit như mùi nm hương, thân ăn giòn như ngó sen…

 

*V KT trng: Trước khi trng phi bơm nước vào rung cao chng 30 – 50cm, ri chn phn gc ca rau đem cy xung rung. Chú ý khi cy rau rút xong phi cm mt cây trúc nh kế bên và dùng dây buc gc rau rút vào cây trúc đ gió không đy cng rau nhút đi nơi khác. Thông thường sau khi trng khong 30 ngày thì có th thu hoch được. Vào mùa mưa, thân rau nhút thường b nng, d b chìm nên th thêm bèo cám vào rung trng rau đ bèo nâng thân phao rau rút lên.

 

*Quy trình chăm sóc: S dng chế phm  sinh học Vườn Sinh Thái cho rau rút như sau:

 

1. Thi kỳ sau trng t 5-7 ngày: Cây rau rút đã bt đu phát trin và bén r, lúc này s dng 5ml chế phm Vườn Sinh Thái pha vi 10-15 lít nước sch phun đu lên thân - lá cây rau rút.

 

2. Thi kỳ phát trin: Sau khi trng 10-15 ngày cây rau rút bt đu phát trin mnh và lan rt rng trên mt nước. Lúc này chúng ta có th s dng 5-6ml chế phm  sinh học Vườn Sinh Thái pha vi 10-12 lít nước sch phun đu mt lượt. Phun 2 ln liên tiếp mi ln cách nhau 5-7 ngày là được.

 

3. Thi kỳ thu hoch: Trong thi kỳ thu hoch, sau khi ct rau được khong 2-3 ngày có th dùng 5-6ml(đy 1 np l chế phm sinh học vườn sinh thái ) pha vi khong 10 lít nước sch phun đu mt lượt. Sau đó c cách 7 ngày phun mt ln cho đến khi cách thi đim 3-5 ngày trước khi thu hoch thì ngng phun (không nên phun vào thi đim gn vi ngày thu hoch đ tránh lãng phí dinh dưỡng do cây chưa kp hp thu).

 

Chú ý trước khi s dng chế phm  sinh học Vườn Sinh Thái :

 

- Bo qun nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nng trc tiếp, dung dch đã pha trn không đ quá 48h.

 

- Trước khi phun chế phm sinh học  “Vườn Sinh Thái” cho cây trng cn lc đu chai chế phm.

 

- Dùng bình sch, bình chuyên dùng đ phun sn phm sinh học , không phun chung vi bình phun thuc bo v thc vt hoc thuc tr c.

 

- Phun chế phm sinh học  dưới dng sương mù, phun đu 01 lượt, không phun đi phun li nhiu lượt. Phun trong 5h – 10h đu nếu gp tri mưa cn phi phun b sung.

 

- Phun lúc thi tiết mát m, không mưu to, không nng gay gt.

 

- Đi vi nhng cây mang bnh cn dùng thuc đc tr đ cha tr, sau khi khi bnh t 3 - 5 ngày mi được s dng chế phm.

 

- Cn tuân th đúng hướng dn s dng đng thi kết hp vi quy trình bón phân hp lý.

 

Hoặc điền đầy đủ thông tin, Trung tâm sẽ phản hồi thắc mắc sớm nhất.


Họ và tên: *

Số điện thoại: *

Mail liên hệ:

Tỉnh thành:
Loại Vật nuôi/Cây trồng:

Quy mô:

Ngày tuổi:

Tình trạng:

Câu hỏi của bạn:


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ChePhamSinhHoc.net

Trung tâm chế phẩm sinh học được thành lập từ năm 2011, tính tới thời điểm hiện tại cũng đã trải qua 5 năm hoạt động. Với mong muốn giới thiệu tới bà con những chế phẩm sinh học, những biện pháp an toàn sử dụng trong nông nghiệp mang lại hiệu quả kinh tế thực sự cho bà con trước bối cảnh các hoá chất, chất kích thích bị lạm dụng và thiếu kiểm soát. Thời gian không ngắn không dài nhưng cũng trải qua nhiều khó khăn gian nan, nghi ngại ban đầu, Trung tâm mới tạo được tin tưởng của bà con ở khắp cả nước.... Xem thêm

Tin mới nhất

  • Nuôi tôm xen cua - bày kế đổi đời

    “Làm nông vùng ven biển này, không gì giàu nhanh mà cũng “tiêu” nhanh bằng nuôi thủy sản. Bởi thủy sản có giá trị kinh tế cao nhưng không tránh được dịch bệnh”. Biết vậy nên anh Nguyễn Thế Hùng (34 tuổi, ở xã Xuân Lộc, TX Sông Cầu) đã quyết “khắc chế mặt nước” bằng mô hình tôm xen cua.

  • Cảnh báo dịch bệnh trên tôm do thời tiết

    Dù đã là cuối tháng 5, song thời tiết vẫn chưa ổn định, có ngày nhiệt độ giảm xuống còn 22-23oC nhưng cũng có những ngày nhiệt độ lên tới 36-37oC. Cùng với đó là những cơn mưa lớn đầu mùa đã làm con tôm bị suy giảm sức đề kháng, chậm lớn và nhiễm bệnh. Tại huyện Kim Sơn đã ghi nhận một số hộ nuôi tôm bị thiệt hại.

  • Hướng dẫn cách gây màu nước bằng chế phẩm EM trong ao nuôi tôm

    Trong ngành nuôi tôm, bà con hay gặp phải những thiệt hại về môi trường, dinh dưỡng, thời tiết. Mà thiệt hại về môi trường và dinh dưỡng là do yếu tố chủ quan của con người gây ra. Để hạn chế thiệt hại trên, xin giới thiệu đến bà con phương pháp gây màu đảm bảo ổn định môi trường nước trong ao nuôi tôm với chế phẩm E.M nhằm hạn chế thiệt hại và dịch bệnh.