QUY TRÌNH SỬ DỤNG CHẾ PHẨM SINH HỌC VƯỜN SINH THÁI CHO CÁ LÓC BÔNG

Với các thành phần có trong chế phẩm sinh học vườn sinh thái như acid amin, các khoáng chất, các loại vitamin, các loại men cùng các chủng vi sinh vật hữu ích có tác dụng bổ sung dinh dưỡng cho cá, giúp cá sinh trưởng tốt, nhanh đạt trọng lượng tối đa, tiết kiệm chi phí đầu tư, tăng sức đề kháng cho cá chống chịu tốt với các điều kiện bất thuận của môi trường như chịu rét, chịu nóng…qua đó hạn chế các loại bệnh trên cá.

        I – Công dụng của chế phẩm sinh học vườn sinh thái

    Với các thành phần có trong chế phẩm sinh học như acid amin, các khoáng chất, các loại vitamin, các loại men cùng các chủng vi sinh vật hữu ích có tác dụng bổ sung dinh dưỡng cho cá, giúp cá sinh trưởng tốt, nhanh đạt trọng lượng tối đa, tiết kiệm chi phí đầu tư, thêm vào đó,  chế phẩm sinh học  tăng sức đề kháng cho cá chống chịu tốt với các điều kiện bất thuận của môi trường như chịu rét, chịu nóng…qua đó hạn chế các loại bệnh trên cá. Ngoài ra chế phẩm sinh học Vườn Sinh Thái còn góp phần cải thiện môi rường nuôi, hạn chế tối đa các yếu tố gây độc cho cá, làm môi trường nuôi ổn định, ít ô nhiễm, ít bị biến đổi, tạo điều kiện thuận lợi cho cho cá phát triển tốt.

       II – Quy trình sử dụng chế phẩm sinh học Vườn Sinh Thái cho cá lóc bông

          2.1 Cho cá ăn

       Dùng 5ml chế phẩm sinh học pha với 1 ít nước rồi ngâm chộn cho 5 – 7 kg  thức ăn (cá con đã được rửa sạch và chế biến thành phẩm). Sau khi trộn chế phẩm sinh học  để sau 30 – 60 phút mới cho cá ăn. Cho ăn cách nhật, tuần cho ăn 3 – 4 bữa và cho ăn vào bữa chiều tối.

       2.2 Xử lý môi trường nuôi (cho 500 m2 mặt nước)

       Dùng 100ml chế phẩm sinh học  pha với 30 – 40 lít nước sạch chộn thêm 1kg đường nho hoặc đường saccharose. Chú ý phải khuấy đều cho các thành phần trên hòa tan để 30 – 60 phút, sau đó té đều xuống môi trường nuôi, trước khi té hỗn hợp đã pha xuống môi trường nuôi cần khuấy đều 1 lần nữa.

Chú ý trước khi sử dụng

- Bảo quản chế phẩm sinh học  nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

- Dung dịch đã pha trộn chế phẩm sinh học  không để quá 48h.

- Trước khi sử dụng cần lắc đều chai chế phẩm sinh học.

- Để sử dụng chế phẩm sinh học  đạt hiệu quả cao cần có các biện pháp quản lý môi trường nuôi, tránh ô nhiễm cục bộ, pH môi trường nuôi phải ổn định (pH = 5,5 – 7,5 là tốt nhất).

- Dùng các dụng sạch, dụng cụ chuyên dùng để pha chế chế phẩm sinh học.

- Sử dụng chế phẩm  sinh học độc lập, không nên dùng chung với các chế phẩm sinh học nào khác.

- Khi cá mắc bệnh cần sử dụng các loại thuốc đặc trị sau khi khỏi bệnh từ 3 – 5 ngày mới được sử dụng chế phẩm sinh học.

- Cần tuân thủ đúng hướng dẫn sử dụng chế phẩm sinh học đồng thời kết hợp với quy trình bón phân hợp lý.

 

 

Hoặc điền đầy đủ thông tin, Trung tâm sẽ phản hồi thắc mắc sớm nhất.


Họ và tên: *

Số điện thoại: *

Mail liên hệ:

Tỉnh thành:
Loại Vật nuôi/Cây trồng:

Quy mô:

Ngày tuổi:

Tình trạng:

Câu hỏi của bạn:


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ChePhamSinhHoc.net

Trung tâm chế phẩm sinh học được thành lập từ năm 2011, tính tới thời điểm hiện tại cũng đã trải qua 5 năm hoạt động. Với mong muốn giới thiệu tới bà con những chế phẩm sinh học, những biện pháp an toàn sử dụng trong nông nghiệp mang lại hiệu quả kinh tế thực sự cho bà con trước bối cảnh các hoá chất, chất kích thích bị lạm dụng và thiếu kiểm soát. Thời gian không ngắn không dài nhưng cũng trải qua nhiều khó khăn gian nan, nghi ngại ban đầu, Trung tâm mới tạo được tin tưởng của bà con ở khắp cả nước.... Xem thêm

Tin mới nhất

  • Cảnh báo dịch bệnh trên tôm do thời tiết

    Dù đã là cuối tháng 5, song thời tiết vẫn chưa ổn định, có ngày nhiệt độ giảm xuống còn 22-23oC nhưng cũng có những ngày nhiệt độ lên tới 36-37oC. Cùng với đó là những cơn mưa lớn đầu mùa đã làm con tôm bị suy giảm sức đề kháng, chậm lớn và nhiễm bệnh. Tại huyện Kim Sơn đã ghi nhận một số hộ nuôi tôm bị thiệt hại.

  • Hướng dẫn cách gây màu nước bằng chế phẩm EM trong ao nuôi tôm

    Trong ngành nuôi tôm, bà con hay gặp phải những thiệt hại về môi trường, dinh dưỡng, thời tiết. Mà thiệt hại về môi trường và dinh dưỡng là do yếu tố chủ quan của con người gây ra. Để hạn chế thiệt hại trên, xin giới thiệu đến bà con phương pháp gây màu đảm bảo ổn định môi trường nước trong ao nuôi tôm với chế phẩm E.M nhằm hạn chế thiệt hại và dịch bệnh.

  • Kỹ sư trẻ trồng rau hữu cơ vì cộng đồng

    Anh Nguyễn Thế Hạnh (SN 1990, ngụ tại phường Khánh Xuân, TP. Buôn Ma Thuột) tốt nghiệp Trường đại học Tây Nguyên với tấm bằng kỹ sư nông nghiệp đã vượt qua khó khăn để thực hiện đam mê trồng rau sạch góp phần bảo vệ môi trường và sức khỏe người tiêu dùng.