Show Pop UpQUY TRÌNH SỬ DỤNG CHẾ PHẨM SINH HỌC VƯỜN SINH THÁI CHO CÁ LÓC BÔNG
PDF Email Print
Myspace Google Yahoo Zing Me Twitter Facebook

        I – Công dụng của chế phẩm sinh học vườn sinh thái

    Với các thành phần có trong chế phẩm sinh học như acid amin, các khoáng chất, các loại vitamin, các loại men cùng các chủng vi sinh vật hữu ích có tác dụng bổ sung dinh dưỡng cho cá, giúp cá sinh trưởng tốt, nhanh đạt trọng lượng tối đa, tiết kiệm chi phí đầu tư, thêm vào đó,  chế phẩm sinh học  tăng sức đề kháng cho cá chống chịu tốt với các điều kiện bất thuận của môi trường như chịu rét, chịu nóng…qua đó hạn chế các loại bệnh trên cá. Ngoài ra chế phẩm sinh học Vườn Sinh Thái còn góp phần cải thiện môi rường nuôi, hạn chế tối đa các yếu tố gây độc cho cá, làm môi trường nuôi ổn định, ít ô nhiễm, ít bị biến đổi, tạo điều kiện thuận lợi cho cho cá phát triển tốt.

       II – Quy trình sử dụng chế phẩm sinh học Vườn Sinh Thái cho cá lóc bông

          2.1 Cho cá ăn

       Dùng 5ml chế phẩm sinh học pha với 1 ít nước rồi ngâm chộn cho 5 – 7 kg  thức ăn (cá con đã được rửa sạch và chế biến thành phẩm). Sau khi trộn chế phẩm sinh học  để sau 30 – 60 phút mới cho cá ăn. Cho ăn cách nhật, tuần cho ăn 3 – 4 bữa và cho ăn vào bữa chiều tối.

       2.2 Xử lý môi trường nuôi (cho 500 m2 mặt nước)

       Dùng 100ml chế phẩm sinh học  pha với 30 – 40 lít nước sạch chộn thêm 1kg đường nho hoặc đường saccharose. Chú ý phải khuấy đều cho các thành phần trên hòa tan để 30 – 60 phút, sau đó té đều xuống môi trường nuôi, trước khi té hỗn hợp đã pha xuống môi trường nuôi cần khuấy đều 1 lần nữa.

Chú ý trước khi sử dụng

- Bảo quản chế phẩm sinh học  nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

- Dung dịch đã pha trộn chế phẩm sinh học  không để quá 48h.

- Trước khi sử dụng cần lắc đều chai chế phẩm sinh học.

- Để sử dụng chế phẩm sinh học  đạt hiệu quả cao cần có các biện pháp quản lý môi trường nuôi, tránh ô nhiễm cục bộ, pH môi trường nuôi phải ổn định (pH = 5,5 – 7,5 là tốt nhất).

- Dùng các dụng sạch, dụng cụ chuyên dùng để pha chế chế phẩm sinh học.

- Sử dụng chế phẩm  sinh học độc lập, không nên dùng chung với các chế phẩm sinh học nào khác.

- Khi cá mắc bệnh cần sử dụng các loại thuốc đặc trị sau khi khỏi bệnh từ 3 – 5 ngày mới được sử dụng chế phẩm sinh học.

- Cần tuân thủ đúng hướng dẫn sử dụng chế phẩm sinh học đồng thời kết hợp với quy trình bón phân hợp lý.

 

 

Từ khóa:

Hoặc điền đầy đủ thông tin, Trung tâm sẽ phản hồi thắc mắc sớm nhất.


Họ và tên: *

Số điện thoại: *

Mail liên hệ:

Tỉnh thành:
Loại Vật nuôi/Cây trồng:

Quy mô:

Ngày tuổi:

Tình trạng:

Câu hỏi của bạn:


Bình luận

Ks Ngô Xuân Quang
30/05/2016
Chào anh Nguyễn Tuấn Thanh, anh có thể kết hợp cả hai trong quá trình nuôi của mình. Dùng xử lý nước định kì, kèm với trộn thức ăn cho lươn ăn. Như vậy vừa đảm bảo môi trường nuôi, con lươn của mình cũng khỏe mạnh. Nếu cần tư vấn thêm về chế phẩm, anh có thể liên hệ số điện thoại 0835.104.001 hoặc 0933.293.445 để được tư vấn cụ thể hơn!
Tuan Nguyen Thanh
10/09/2014
Cho tôi hỏi tôi muốn sử dụng sản phẩm chế phẩm sinh học vườn sinh thái cho nuôi lươn trong hồ awi măng có hai ý : 1 cho lươn ăn để tăng khả năng sinh trưởng 2 xử lý nước trong quá trìn nuôi lươn .....vậy nên dùng như thế nào........
le thi hong sang
13/04/2013
ao nuôi cá xây bằng xi măng thì phải xử lý môi trường nước ra sao xin tư vấn dùm tôi công đoạn trước khi thả cá giống cảm ơn
Văn Minh
28/09/2012
Dùng 100ml chế phẩm sinh học pha với 30 – 40 lít nước sạch chộn thêm 1kg đường nho hoặc đường saccharose. Chú ý phải khuấy đều cho các thành phần trên hòa tan để 30 – 60 phút, sau đó té đều xuống môi trường nuôi, trước khi té hỗn hợp đã pha xuống môi trường nuôi cần khuấy đều 1 lần nữa.
Việt Anh
28/09/2012
Xử lý môi trường nuôi như thế nào (cho 500 m2 mặt nước)
Phan Trọng Bảo
28/09/2012
://www.youtube.com/watch?v=PO-YnzMjNUk&feature=player_embedded có vi deo nè các bác, lên coi và tham khảo nhé
bác 2 Lúa
28/09/2012
Thành nói có lý đó, cá nào cũng có nhu cầu về thức ăn khác nhau mà, nên chế phẩm sinh học vườn sinh thái, liều lượng cho mỗi loại củng khác nhau,
DNTN Thuận Thành
28/09/2012
mình nghĩ là có khác nhau chứ, mỗi loài cá có 1 tập tính và nhu cầu thức ăn khác nhau, môi trường khác nhau nên không thể gom chung chung được, phải nuôi theo chế độ phù hợp với từng loại cá!
Tiến Hiệp
28/09/2012
cá lóc bông với cá nước ngọt thì khi chăm sóc có khâu nào khác nhau không, đều là cá cả mà nhỉ?
Trung Nguyên
28/09/2012
Chế phẩm sinh học vườn sinh thái góp phần cải thiện môi trường ao nuôi, kích thích hệ vi sinh vật có ích phát triển, ức chế các chủng vi sinh vật gây hại cho cá và môi trường ao nuôi, hạn chế tối đa các nguồn phát sinh khí độc như H2S, CH4, CO2, NH3…từ đó cải thiện môi trường ao nuôi, bổ sung nguồn dinh dưỡng cho môi trường ao nuôi, hạn chế các loại bệnh, tăng sức đê kháng cho cá…

GỬI BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Thống kê truy cập

Tổng lượt truy cập:
10,641,000

Đang online:68