Kỹ thuật nông nghiệp

Mất mùa nặng vì nạn chuột hoành hành

Lượt xem: 62 / Ngày đưa tin: 21-10-2017

Từ cuối tháng 9 đến nay, hơn 1.472 ha lúa của bà con nông dân ở nhiều huyện của Hải Phòng bị chuột đồng tàn phá nghiêm trọng, trong đó nhiều diện tích coi như mất trắng.

Xem thêm

Biến vùng đất ”chết” thành vườn cây ăn quả cho thu nhập cao

Lượt xem: 162 / Ngày đưa tin: 20-10-2017

Thôn Hòa Thanh, xã Ea Nuôl, huyện Buôn Đôn (Đắk Lắk) một thời từng được ví là “vùng đất chết” nhưng bằng quyết tâm biến “sỏi đá thành cơm”, vợ chồng chị Nguyễn Thị Ngọc Thủy và anh Huỳnh Hữu Vân đã vươn lên làm giàu từ những loại cây ăn quả có múi.

Xem thêm

TẠI SAO BÀ CON NHẤT ĐỊNH PHẢI DÙNG MÁY CHẾ BIẾN THỨC ĂN CHĂN NUÔI TRÍ ĐẠT CỦA TRUNG TÂM CHẾ PHẨM SINH HỌC

Lượt xem: 135 / Ngày đưa tin: 19-10-2017

Chào quý bà con! Nếu bà con đang phải vất vả khi phải thức khuya dạy sớm để băm nhỏ thức ăn cho vật nuôi của mình, thì sao bà con không mua ngay máy chế biến thức ăn chăn nuôi Trí Đạt của Trung Tâm Chế Phẩm Sinh Học, biết đâu máy xay Trí Đạt chính là giải pháp giúp bà con thảnh thơi.

Xem thêm

Giá thanh long cao kỷ lục, nhà vườn thắng lớn!

Lượt xem: 216 / Ngày đưa tin: 18-10-2017

Liên tục trong vài tháng gần đây, giá thanh long tăng cao nhất từ trước đến nay, với giá 25.000 đồng/kg (ruột trắng) và 55.000 đồng/kg (ruột đỏ) và đang giữ ổn định do nguồn cung khan hiếm nên người trồng thanh long ở các tỉnh Tiền Giang, Long An đang rất phấn khởi…

Xem thêm

Mặt lợi và mặt hại khi gieo sạ dày

Lượt xem: 134 / Ngày đưa tin: 18-10-2017

Không biết từ bao giờ, người nông dân ĐBSCL đã chọn phương pháp sạ giống lúa dày. Khi được hỏi, hầu hết bà con trả lời là sạ dày để bù lại do bị cỏ chụp, do chuột phá, do sâu bệnh và đặc biệt là ốc bươu vàng phá lúa...

Xem thêm