Kỹ thuật nông nghiệp

Nuôi gà ta thả vườn kiếm tiền tỷ

Lượt xem: 20 / Ngày đưa tin: 22-08-2017

Gà ta là giống gà được chăn nuôi rất phổ biến có hiệu quả kinh tế cao. Để chăn nuôi cho đứng phương pháp và đạt năng xuất cũng như hiệu quả tốt mời bà con tham khảo kĩ thuật chăn nuôi.

Xem thêm

Robot nông nghiệp

Lượt xem: 268 / Ngày đưa tin: 21-08-2017

3 chị em là Nguyễn Thị Thùy Trang, sinh viên Trường ĐH Ngoại thương cơ sở TP.HCM; Nguyễn Thị Bích Vân, cựu học sinh Trường THPT Bảo Lộc, Lâm Đồng và Nguyễn Công Minh, học sinh lớp 11 Trường THPT Bảo Lộc, Lâm Đồng đã nghiên cứu và phát triển dự án Gardenbot - Robot nông nghiệp.

Xem thêm

Phòng ngừa khí độc H2S gây hại tôm

Lượt xem: 181 / Ngày đưa tin: 17-08-2017

Theo các nhà khoa học, khí H2S luôn hiện diện trong ao nuôi và gây chết tôm hàng đêm. Vì vậy, việc ngăn chặn khí H2S được xem là giải pháp quan trọng để phòng ngừa tôm nuôi bị thiệt hại.

Xem thêm

Phòng trừ sâu bệnh hại cây điều

Lượt xem: 314 / Ngày đưa tin: 15-08-2017

Hiện các nông hộ trồng điều ở Đắk Lắk đang tập trung chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hại cho cây điều, nhất là dồn lực phòng trừ bệnh thán thư, bọ xít muỗi trên 1.930 ha điều đang trong thời kỳ kinh doanh cho thu hoạch.

Xem thêm

Kỹ thuật trồng dâu tây New Zealand

Lượt xem: 58 / Ngày đưa tin: 12-08-2017

Tự thử nghiệm và nhân rộng thành công kỹ thuật trồng dâu tây New Zealand trên giá thể thuần xơ dừa, nông dân Nguyễn Thanh Trúc ở phường 11, TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) thu lãi bạc tỷ mỗi năm trên diện tích đất chưa đến 1ha.

Xem thêm

Cách phòng tránh những loại bênh thường gặp khi nuôi lươn

Lượt xem: 681 / Ngày đưa tin: 09-08-2017

Nuôi lươn là một cách làm giàu từ chăn nuôi rất tốt cho bà con, tuy nhiên bà con cần chú ý nhiều tới những bệnh thường gặp trên lươn để bảo đảm lươn khỏe mạnh đến khi xuất bán. Hướng dẫn bà con kỹ thuật nuôi lươn không bùn hiệu quả Nông nghiệp Việt Nam hướng dẫn kỹ thuật nuôi Dúi mang lại kinh tế cao

Xem thêm