Kỹ thuật nông nghiệp

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG VÀ CHẾ BIẾN THỨC ĂN BẰNG MÁY CHẾ BIẾN THỨC ĂN CHĂN NUÔI

Lượt xem: 73 / Ngày đưa tin: 20-08-2018

Sau khi mua máy nghiền thức ăn chăn nuôi mang về, điều đầu tiên bà con thắc mắc là cách sử dụng máy này ra sao, máy này có thể xay được những gì và chế biến thức ra sao. Hiểu được những thắc mắc đó của bà con, nên Trung Tâm có chia sẻ quy trình sử dụng và chế biến thức ăn bằng máy chế biến thức ăn chăn nuôi mà Trung Tâm chia sẻ dưới đây, mời bà con theo dõi.

Xem thêm

Máy chế biến thức ăn chăn nuôi đa năng: Phù hợp với hộ chăn nuôi gia trại, trang trại

Lượt xem: 171 / Ngày đưa tin: 17-08-2018

Không mất nhiều thời gian, có thể tận dụng được tối đa các nguồn thức ăn xanh, các loại thức ăn tinh, phế phẩm nông nghiệp… để chế biến thức ăn cho vật nuôi là những ứng dụng hữu ích của máy chế biến thức ăn đa năng cho nông hộ vừa được Trung tâm Khuyến nông tỉnh triển khai thực hiện tại một số hộ nông dân, đặc biệt phù hợp với hộ chăn nuôi gia trại, trang trại.

Xem thêm

Đáng nể ”nhà khoa học” chân đất sáng chế ra máy đào, xới đa năng và máy hái cà phê

Lượt xem: 506 / Ngày đưa tin: 15-08-2018

Dù không cho bất cứ bằng chuyên môn nào nhưng với niềm say mê cơ khí, nông dân Đỗ Đức Quang (tổ 7, phường Trà Bá, TP.Pleiku, Gia Lai) đã có gần 50 năm mày mò, nghiên cứu sáng chế ra những chiếc máy nông nghiệp độc đáo, hỗ trợ nông dân tăng năng suất cây trồng.

Xem thêm

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG NẤM TRICHODERMA

Lượt xem: 93 / Ngày đưa tin: 14-08-2018

Nấm Trichoderma là gì? Công dụng của nấm Trichoderma có tác dụng gì? Cách sử dụng nấm Trichoderma sao cho hiệu quả? Để trả lời những câu hỏi này mời bà con cùng tham khảo bài viết mà Trung Tâm chia sẻ dưới đây.

Xem thêm

NHỮNG CỠ MÁY CHẾ BIẾN THỨC ĂN CHĂN NUÔI PHÙ HỢP VỚI TỪNG QUY MÔ CHĂN NUÔI

Lượt xem: 202 / Ngày đưa tin: 09-08-2018

Bà con đang định mua một chiếc máy chế biến thức ăn chăn nuôi để giúp công việc chăn nuôi trở nên thảnh thơi hơn nhưng lại không biết lựa chọn cỡ máy phù hợp. Do đó, hôm nay Trung Tâm Chế Phẩm Sinh Học chia sẻ bài viết này nhằm giúp bà con có thể lựa chọn đúng cỡ máy phù hợp với quy mô chăn nuôi của mình.

Xem thêm