Mô Hình Thành Công

Cập nhật những câu chuyện thành công từ nhà nông

Làm giàu từ mô hình nuôi cá chình

Lượt xem: 273 / Ngày đưa tin: 22-08-2017

Nhiều nông dân ở huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu chọn nuôi cá chình để phát triển kinh tế bởi cá chình dễ nuôi, ít bệnh, không đòi hỏi nhiều công chăm sóc và có thể tận dụng nguồn thức ăn có sẵn … Với giá bán từ 460.000 – 520.000 đồng/kg, cá chình trở thành loài thủy sản có giá trị kinh tế cao, đặc biệt là đầu ra tương đối ổn định.

Xem thêm

Hiệu quả nuôi gà an toàn sinh học

Lượt xem: 693 / Ngày đưa tin: 21-08-2017

Nhằm giúp nông dân tiếp cận khoa học kỹ thuật, nâng cao thu nhập, Trung tâm Khuyến nông Nghệ An phối hợp với Trạm Khuyến nông huyện Quế Phong xây dựng thành công mô hình chăn nuôi gà sinh sản an toàn sinh học.

Xem thêm

Chấp nhận mang tiếng “khùng”

Lượt xem: 1446 / Ngày đưa tin: 19-08-2017

Anh Huỳnh Việt Trung, xã Tân Long, thị xã Ngã Năm (Sóc Trăng) đã chăm sóc vườn ổi lê Đài Loan của mình như những đứa con trong nhà, bất chấp mang tiếng “làm liều”.

Xem thêm

Rời văn phòng đi trồng rau xanh

Lượt xem: 893 / Ngày đưa tin: 19-08-2017

Không ít bạn trẻ đang làm công việc thời thượng chốn thị thành đã rời bàn giấy, máy lạnh để trở thành nông dân chân lấm tay bùn, tìm tòi, theo đuổi mô hình nông nghiệp hữu cơ không hóa chất

Xem thêm

Trồng nấm, bán phôi thu lời cao

Lượt xem: 648 / Ngày đưa tin: 18-08-2017

Sau nhiều lần thất bại, anh Phan Khắc Trung (ấp Phước Tường, xã Tân Bình- Bình Tân) đã tự tìm tòi, nghiên cứu, học hỏi và thành công trong việc tạo phôi và trồng nấm bào ngư xám (BNX), nấm linh chi cung ứng ra thị trường trong và ngoài tỉnh đem lại lợi nhuận cao.

Xem thêm

Bí mật kho tiền giấu trên đỉnh núi

Lượt xem: 1588 / Ngày đưa tin: 17-08-2017

Người dân Xê Đăng, Ca Dong trên núi Ngọc Linh gọi loài cây mọc hoang dại có trái chín màu đỏ là hạt lửa. Đó là loại hạt của loại cây thuốc chữa bách bệnh, được phát hiện từ những năm 70 của thế kỷ trước, có tên là sâm K5 hay sâm Ngọc Linh. Bây giờ, những hạt lửa ấy được bà con gọi là những hạt vàng, hạt bạc.

Xem thêm

Ý chí làm giàu của cử nhân toán học từ trồng rau thủy canh

Lượt xem: 1523 / Ngày đưa tin: 17-08-2017

Không cam chịu sống chung với cái nghèo, với ý chí vươn lên làm giàu chính đáng, đi đầu ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao bằng mô hình trồng rau thủy canh, Nguyễn Vinh Phú trở thành đại diện khởi nghiệp của thanh niên Lâm Đồng tại Đại hội Đoàn toàn quốc diễn ra vào cuối năm 2017.

Xem thêm

Thu hàng trăm triệu đồng mỗi năm từ gà thả vườn

Lượt xem: 966 / Ngày đưa tin: 16-08-2017

Nuôi gà trên đệm lót sinh học từ cuối năm 2016 đến nay, nhiều xã viên trong hợp tác xã nuôi gà thả vườn Tân Chánh C, xã Tân Long, thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng nhận ra nhiều lợi thế từ mô hình này. Nuôi gà trên đệm lót sinh học đã mang nguồn thu nhập ổn định cho các hộ xã viên trong HTX.

Xem thêm