Bản Tin Khuyến Nông

Lợi ích sản xuất lúa hữu cơ

Lượt xem: 100 / Ngày đưa tin: 21-10-2017

Trước cơn bão số 10, huyện Tân Kỳ, Nghệ An đã thu hoạch xong vụ lúa mùa đầy thắng lợi. Trong đó mô hình SX lúa theo hướng hữu cơ đạt chất lượng cao đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của đại đa số nông dân.

Xem thêm

Người ”chung thân” với nuôi gà trắng

Lượt xem: 115 / Ngày đưa tin: 20-10-2017

Ông là Hội trưởng Hội Cựu chiến binh, là chủ một trang trại gà lớn, có uy tín tại địa phương. Có điều, dù giá cao hay thấp, được giá hay mất giá, ông vẫn trung thành với nghề nuôi gà. Và cũng chỉ chuyên nuôi gà lông trắng thương phẩm.

Xem thêm

Săn bắt chim trời mùa nước nổi theo kiểu tận diệt

Lượt xem: 667 / Ngày đưa tin: 19-10-2017

Tận dụng nước lũ tràn vào đồng ruộng và dâng cao hơn trung bình nhiều năm nên một số người dân các xã trên địa bàn huyện Tam Nông, Tân Hồng, Tháp Mười, Cao Lãnh... của tỉnh Đồng Tháp đã làm bẫy bắt chim, cò… các loại.

Xem thêm

Bình Định xuất hiện nhiều tỷ phú chân đất

Lượt xem: 963 / Ngày đưa tin: 18-10-2017

Sau 10 năm phát động phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, tỉnh Bình Định đã xuất hiện nhiều cách làm ăn đầy sáng tạo và hiệu quả của nông dân. Ngoài việc làm giàu cho gia đình mình, họ sẵn sàng hỗ trợ giúp đỡ các nông hộ khác vượt khó, góp phần xóa đói giảm nghèo...

Xem thêm

Bỏ phố lên bản Mông cùng bố làm trang trại tổng hợp

Lượt xem: 1647 / Ngày đưa tin: 17-10-2017

Tận dụng nguồn nước từ khe núi chảy ra quanh năm, cha con anh cho đào 4 chiếc ao lớn với diện tích gần 4ha. Lẫn trong những quả đồi, rừng cây, ao cá là các khu chăn nuôi, nhà kho, nhà ở của gia đình bố con anh

Xem thêm

Xây dựng thương hiệu nông sản

Lượt xem: 184 / Ngày đưa tin: 16-10-2017

Những năm qua, các ngành chức năng, địa phương của tỉnh Quảng Ninh cùng nông dân chung sức xây dựng, phát huy nhãn hiệu, thương hiệu cho nông sản của tỉnh.

Xem thêm

Mô hình trồng bồ công anh và nấm dược liệu

Lượt xem: 186 / Ngày đưa tin: 14-10-2017

Trung tâm Ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao tỉnh Đồng Tháp vừa tổ chức hội thảo trình diễn và đánh giá mô hình trồng giống cây dược liệu bồ công anh và các loại nấm linh chi, vân chi, đông trùng hạ thảo.

Xem thêm