Thời Sự Nông Thôn

Gieo sạ, bón phân hợp lý cho lúa thu đông

Lượt xem: 351 / Ngày đưa tin: 20-07-2017

Cần sạ với mật độ vừa phải và bón phân theo chế độ cân đối mới mang lại hiệu quả cao. Nhưng trên thực tế nhiều bà con sạ dày và thiệt hại do bón thừa phân đạm vẫn còn khá phổ biến, xuất hiện rải rác trong các vụ mùa trong năm.

Xem thêm

Chủ động phòng chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi

Lượt xem: 26 / Ngày đưa tin: 10-07-2017

Trên địa bàn các xã Si Pa Phìn, Vàng Đán, Nà Bủng, Phìn Hồ, huyện Nậm Pồ (Điện Biên) xuất hiện nhiều đàn châu chấu tre lưng vàng với mật độ 80 đến 110 con/m2. Ngành chức năng tỉnh đã đến các địa bàn xuất hiện châu chấu để kiểm tra, xác định mật độ, mức độ gây hại và chuyển 200 lọ thuốc trừ sâu đến người dân, hướng dẫn bà con theo dõi sự di chuyển, xác định nơi cư trú của đàn châu chấu để có biện pháp xử lý hiệu quả.

Xem thêm

Hiệu quả kinh tế từ mô hình trang trại tổng hợp

Lượt xem: 4502 / Ngày đưa tin: 09-06-2017

Hưởng ứng phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi, trên địa bàn huyện Dầu Tiếng đã xuất hiện nhiều gương nông dân vượt khó, mạnh dạn đầu tư phát triển trang trại đem lại nguồn thu nhập cao.

Xem thêm

Bắt chước và... thất bại

Lượt xem: 1398 / Ngày đưa tin: 23-05-2017

Cá sấu bị bỏ đói đang tiếp tục là tình trạng phổ biến ở nhiều cơ sở nuôi loài vật này tại TP HCM và các tỉnh lân cận những ngày qua. Bị thương lái ép giá quá thấp, bán thì lỗ nên người nuôi neo lại chờ giá lên.

Xem thêm

Khủng hoảng giá heo: Cơ hội cải tổ ngành chăn nuôi

Lượt xem: 875 / Ngày đưa tin: 25-04-2017

Trong khi người nuôi heo đang “bết bát” và loay hoay tìm hướng đi, thì Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Đồng Nai cho rằng, dù thực trạng có đau xót, nhưng đây là bài học và là cơ hội để cả người chăn nuôi lẫn ngành chăn nuôi của tỉnh này phải cơ cấu, tổ chức lại sản xuất.

Xem thêm

Nông nghiệp Việt "nghiện" hóa chất độc hại

Lượt xem: 1231 / Ngày đưa tin: 22-04-2017

Với hàng trăm ngàn tấn hóa chất bảo vệ thực vật được nhập về và sử dụng mỗi năm, nhiều chuyên gia cho rằng điều này khiến môi trường bị ô nhiễm, sức khỏe người dân bị ảnh hưởng.

Xem thêm