Thời Sự Nông Thôn

Bắt chước và... thất bại

Lượt xem: 1331 / Ngày đưa tin: 23-05-2017

Cá sấu bị bỏ đói đang tiếp tục là tình trạng phổ biến ở nhiều cơ sở nuôi loài vật này tại TP HCM và các tỉnh lân cận những ngày qua. Bị thương lái ép giá quá thấp, bán thì lỗ nên người nuôi neo lại chờ giá lên.

Xem thêm

Khủng hoảng giá heo: Cơ hội cải tổ ngành chăn nuôi

Lượt xem: 818 / Ngày đưa tin: 25-04-2017

Trong khi người nuôi heo đang “bết bát” và loay hoay tìm hướng đi, thì Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Đồng Nai cho rằng, dù thực trạng có đau xót, nhưng đây là bài học và là cơ hội để cả người chăn nuôi lẫn ngành chăn nuôi của tỉnh này phải cơ cấu, tổ chức lại sản xuất.

Xem thêm

Nông nghiệp Việt "nghiện" hóa chất độc hại

Lượt xem: 686 / Ngày đưa tin: 22-04-2017

Với hàng trăm ngàn tấn hóa chất bảo vệ thực vật được nhập về và sử dụng mỗi năm, nhiều chuyên gia cho rằng điều này khiến môi trường bị ô nhiễm, sức khỏe người dân bị ảnh hưởng.

Xem thêm

Bao tiêu đầu ra cho người nuôi heo sạch

Lượt xem: 786 / Ngày đưa tin: 18-04-2017

Đang bị thua lỗ nặng do giá heo xuống thấp và bí đầu ra, hơn 400 hộ chăn nuôi sạch tại Đồng Nai như “vớ được cọc” sau khi được một công ty ký cam kết bao tiêu toàn bộ 30.000 con heo nuôi tiêu chuẩn VietGahp.

Xem thêm

1 kg thịt lợn không mua nổi cân táo Tàu

Lượt xem: 5868 / Ngày đưa tin: 15-04-2017

Bốn tháng liên tiếp, thịt lợn hơi vẫn chìm trong chuỗi giảm giá. Đến thời điểm này, giá lợn hơi tiếp tục giảm, chỉ còn 22.000-25.000 đồng/kg. Nhiều người chăn nuôi xót xa khi bán 1kg thịt lợn chỉ đủ tiền mua 0,5kg táo Tàu ở chợ quê.

Xem thêm

"Đeo vòng" cho heo cần siết chặt quản lý

Lượt xem: 395 / Ngày đưa tin: 12-04-2017

Người chăn nuôi là đối tượng chính tham gia thực hiện đề án truy xuất nguồn gốc heo vào thị trường TP.Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, dù đề án đã được áp dụng hơn 3 tháng qua, nhưng đến nay đây là chuyện của thương lái vì người chăn nuôi vẫn đứng ngoài cuộc.

Xem thêm

ChePhamSinhHoc.net

Trung tâm chế phẩm sinh học được thành lập từ năm 2011, tính tới thời điểm hiện tại cũng đã trải qua 5 năm hoạt động. Với mong muốn giới thiệu tới bà con những chế phẩm sinh học, những biện pháp an toàn sử dụng trong nông nghiệp mang lại hiệu quả kinh tế thực sự cho bà con trước bối cảnh các hoá chất, chất kích thích bị lạm dụng và thiếu kiểm soát. Thời gian không ngắn không dài nhưng cũng trải qua nhiều khó khăn gian nan, nghi ngại ban đầu, Trung tâm mới tạo được tin tưởng của bà con ở khắp cả nước.... Xem thêm

Tin mới nhất

  • Nuôi tôm xen cua - bày kế đổi đời

    “Làm nông vùng ven biển này, không gì giàu nhanh mà cũng “tiêu” nhanh bằng nuôi thủy sản. Bởi thủy sản có giá trị kinh tế cao nhưng không tránh được dịch bệnh”. Biết vậy nên anh Nguyễn Thế Hùng (34 tuổi, ở xã Xuân Lộc, TX Sông Cầu) đã quyết “khắc chế mặt nước” bằng mô hình tôm xen cua.

  • Cảnh báo dịch bệnh trên tôm do thời tiết

    Dù đã là cuối tháng 5, song thời tiết vẫn chưa ổn định, có ngày nhiệt độ giảm xuống còn 22-23oC nhưng cũng có những ngày nhiệt độ lên tới 36-37oC. Cùng với đó là những cơn mưa lớn đầu mùa đã làm con tôm bị suy giảm sức đề kháng, chậm lớn và nhiễm bệnh. Tại huyện Kim Sơn đã ghi nhận một số hộ nuôi tôm bị thiệt hại.

  • Hướng dẫn cách gây màu nước bằng chế phẩm EM trong ao nuôi tôm

    Trong ngành nuôi tôm, bà con hay gặp phải những thiệt hại về môi trường, dinh dưỡng, thời tiết. Mà thiệt hại về môi trường và dinh dưỡng là do yếu tố chủ quan của con người gây ra. Để hạn chế thiệt hại trên, xin giới thiệu đến bà con phương pháp gây màu đảm bảo ổn định môi trường nước trong ao nuôi tôm với chế phẩm E.M nhằm hạn chế thiệt hại và dịch bệnh.