Kỹ thuật nông nghiệp

Hướng dẫn cách gây màu nước bằng chế phẩm EM trong ao nuôi tôm

Lượt xem: 342 / Ngày đưa tin: 25-05-2017

Trong ngành nuôi tôm, bà con hay gặp phải những thiệt hại về môi trường, dinh dưỡng, thời tiết. Mà thiệt hại về môi trường và dinh dưỡng là do yếu tố chủ quan của con người gây ra. Để hạn chế thiệt hại trên, xin giới thiệu đến bà con phương pháp gây màu đảm bảo ổn định môi trường nước trong ao nuôi tôm với chế phẩm E.M nhằm hạn chế thiệt hại và dịch bệnh.

Xem thêm

Chia sẻ cách nhận biết thời điểm thu hoạch và bảo quản trùn quế

Lượt xem: 2034 / Ngày đưa tin: 13-05-2017

Trong việc chăn nuôi, hễ nuôi giống gì mà có sinh sản thì nuôi giống ấy mới cho nhiều lợi. Nuôi trùn quế cũng vậy, trùn sinh sản tăng số lượng cũng là lúc người nuôi thu hoạch và đem bán thu về lợi nhuận. Bài viết này hướng dẫn bạn cách thu hoạch và bảo quản trùn hiệu quả.

Xem thêm

Mở rộng kênh trồng tiêu sạch với chế phẩm sinh học hữu cơ

Lượt xem: 369 / Ngày đưa tin: 13-05-2017

Phương pháp trồng tiêu sạch theo hướng sử dụng chế phẩm sinh học hữu cơ do sở KH-CN phối hợp với cơ quan chức năng tổ chức vừa giúp nông dân trong địa bàn tỉnh tiết kiệm chi phí, vừa nâng cao chất lượng hồ tiêu qua đó tăng thu nhập.

Xem thêm

Bón phân vi sinh ủ bằng chế phẩm EM giúp sản lượng tiêu tăng gấp 3

Lượt xem: 392 / Ngày đưa tin: 09-05-2017

Ông Nguyễn Tấn Lực ở ấp 2, xã Minh Lập (Chơn Thành) trồng 1,5 ha tiêu được hơn 1 năm, vụ mùa 2017 dự kiến thu khoảng 1 tấn. Thế nhưng nhờ áp dụng cách bón phân cá được ủ bằng chế phẩm EM và tưới tiết kiệm, ông đã thu được hơn 3 tấn hạt tiêu từ 1,5 ha, vượt cao so với dự tính ban đầu.

Xem thêm

Hướng dẫn cách chống nóng cho gia súc, gia cầm mùa hè

Lượt xem: 1247 / Ngày đưa tin: 08-05-2017

Mùa hè thời tiết nắng nóng cộng thêm những cơn mưa bất chợt chính là điều kiện thuận lợi khiến dịch bệnh trên gia súc, gia cầm phát triển. Do sức đề kháng bị yếu đi nên vật nuôi dễ mắc các bệnh nguy hiểm như Ecoli, tiêu chảy, cảm nắng, phó thương hàn, dịch tả, tụ huyết trùng…gây thiệt hại lớn về kinh tế cho người chăn nuôi.

Xem thêm

Kỹ thuật nuôi gà sao thịt (phần 2)

Lượt xem: 1076 / Ngày đưa tin: 08-05-2017

Trong phần trước, bà con đã được hướng dẫn về kỹ thuật lập chuồng trại và chuẩn bị điều kiện nuôi. Ngoài ra, trong quá trình nuôi gà sao, cần chú ý đến những đặc điểm khác biệt của gà sao so với gà thường.

Xem thêm

Kỹ thuật chăn nuôi gà sao thịt (phần 1)

Lượt xem: 1417 / Ngày đưa tin: 06-05-2017

Gà sao có nhiều tên gọi như: gà Nhật, gà Phi, gà lôi, chim trĩ châu Phi… Gà sao có tỷ lệ nuôi sống rất cao (96,6 - 100%). Năng suất trứng/mái/18 tuần đẻ là 71 - 83 quả. Khả năng cho thịt đến 12 tuần tuổi 1,4 – 1,9 kg. Tiêu tốn thức ăn/kg tăng khối lượng từ 2,3 - 2,5 kg. Gà sao có phẩm chất thịt, trứng đặc biệt thơm ngon, giá bán thường cao gấp 1,5 - 2 lần so với thịt gà khác.

Xem thêm

ChePhamSinhHoc.net

Trung tâm chế phẩm sinh học được thành lập từ năm 2011, tính tới thời điểm hiện tại cũng đã trải qua 5 năm hoạt động. Với mong muốn giới thiệu tới bà con những chế phẩm sinh học, những biện pháp an toàn sử dụng trong nông nghiệp mang lại hiệu quả kinh tế thực sự cho bà con trước bối cảnh các hoá chất, chất kích thích bị lạm dụng và thiếu kiểm soát. Thời gian không ngắn không dài nhưng cũng trải qua nhiều khó khăn gian nan, nghi ngại ban đầu, Trung tâm mới tạo được tin tưởng của bà con ở khắp cả nước.... Xem thêm

Tin mới nhất

  • Nuôi tôm xen cua - bày kế đổi đời

    “Làm nông vùng ven biển này, không gì giàu nhanh mà cũng “tiêu” nhanh bằng nuôi thủy sản. Bởi thủy sản có giá trị kinh tế cao nhưng không tránh được dịch bệnh”. Biết vậy nên anh Nguyễn Thế Hùng (34 tuổi, ở xã Xuân Lộc, TX Sông Cầu) đã quyết “khắc chế mặt nước” bằng mô hình tôm xen cua.

  • Cảnh báo dịch bệnh trên tôm do thời tiết

    Dù đã là cuối tháng 5, song thời tiết vẫn chưa ổn định, có ngày nhiệt độ giảm xuống còn 22-23oC nhưng cũng có những ngày nhiệt độ lên tới 36-37oC. Cùng với đó là những cơn mưa lớn đầu mùa đã làm con tôm bị suy giảm sức đề kháng, chậm lớn và nhiễm bệnh. Tại huyện Kim Sơn đã ghi nhận một số hộ nuôi tôm bị thiệt hại.

  • Hướng dẫn cách gây màu nước bằng chế phẩm EM trong ao nuôi tôm

    Trong ngành nuôi tôm, bà con hay gặp phải những thiệt hại về môi trường, dinh dưỡng, thời tiết. Mà thiệt hại về môi trường và dinh dưỡng là do yếu tố chủ quan của con người gây ra. Để hạn chế thiệt hại trên, xin giới thiệu đến bà con phương pháp gây màu đảm bảo ổn định môi trường nước trong ao nuôi tôm với chế phẩm E.M nhằm hạn chế thiệt hại và dịch bệnh.