Kỹ thuật nông nghiệp

Một số biện pháp kỹ thuật khôi phục sản xuất sau bão

Lượt xem: 170 / Ngày đưa tin: 26-07-2017

Trong những ngày qua đã xảy ra mưa lớn trên diện rộng ở nhiều tỉnh, thành phía Bắc, nhiều diện tích lúa, hoa màu và cây dài ngày bị ngập úng có khả năng bị thiệt hại. Nhằm khôi phục sản xuất, cần lưu ý thực hiện các biện pháp kỹ thuật sau:

Xem thêm

Cách giám định nhanh và xử lý bệnh vàng lá gân xanh trên cây bưởi da xanh

Lượt xem: 525 / Ngày đưa tin: 22-07-2017

Trong những năm gần đây bệnh vàng lá gân xanh phát triển đã làm giảm năng suất, chất lượng của các loại cây có múi, trong đó có cây bưởi da xanh. Để phòng trừ tốt bệnh vàng lá gân xanh chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm nhận biết bệnh và xử lý khi cây bị nhiễm bệnh nhẹ.

Xem thêm

Dụ côn trùng bằng cách trồng hoa xen rau

Lượt xem: 951 / Ngày đưa tin: 21-07-2017

Để hạn chế tối đa việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trong canh tác rau, trang trại Kim Bằng, tổ Phước Thành, P.7, TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) áp dụng nhiều biện pháp như trồng xen canh rau và hoa, thủy canh...

Xem thêm

Vườn lan nhiệt đới công nghệ cao

Lượt xem: 949 / Ngày đưa tin: 18-07-2017

Sở dĩ lan cho năng suất cao, có cây cho ra 5 - 6 cành hoa/năm là nhờ áp dụng công nghệ cao, tạo điều kiện cho cây sinh trưởng, phát triển tốt, kích thích ra hoa liên tục.

Xem thêm

Sản xuất nông nghiệp thông minh

Lượt xem: 513 / Ngày đưa tin: 15-07-2017

Nông nghiệp thông minh đáp ứng biến đổi khí hậu (Climate - Smart Agriculture - CSA) - trong đó có các công nghệ mới ứng dụng công nghệ thông tin - có thể góp phần nâng cao năng suất, sản lượng nông nghiệp từ 7-15% ngay tại những nơi có biến đổi khí hậu (BĐKH).

Xem thêm

Khơi khơi rau dại chả ngại thiếu tiền tiêu

Lượt xem: 1285 / Ngày đưa tin: 13-07-2017

Anh Nguyễn Văn Cường, khu vực Phú Lễ, phường Tân Phú, quận Cái Răng (TP Cần Thơ) nói vui “Nhờ rau ngổ mà 8 năm nay gia đình tôi sống ổn định, không còn phải vất vả như trước.

Xem thêm

Giống chôm chôm mới cho giá trị kinh tế cao

Lượt xem: 443 / Ngày đưa tin: 10-07-2017

Tiến sĩ Bùi Thanh Liêm, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Chợ Lách (tỉnh Bến Tre) cho biết, nông dân trong huyện phát hiện giống chôm chôm mới rất ngon và đang nhân giống để cung ứng ra thị trường.

Xem thêm

Kỹ thuật nuôi thỏ trong nhà

Lượt xem: 1447 / Ngày đưa tin: 04-07-2017

Mô hình nuôi thỏ trong nhà tuy cần phải đầu tư nhiều vốn ban đầu để xây dựng chuồng trại nhưng về lâu dài, mô hình này đem lại năng suất và lợi nhuận cao hơn so với mô hình nuôi thỏ thả vườn.

Xem thêm