Kỹ thuật nông nghiệp

Cải thiện phẩm chất cây có múi

Lượt xem: 478 / Ngày đưa tin: 23-09-2017

SX cây có múi không đồng bộ, không theo định hướng quy hoạch, không theo vùng thích nghi, dẫn đến mâu thuẫn với SX lúa sẽ gây trở ngại cho một số vùng quy hoạch trồng lúa, làm gia tăng dịch bệnh, mối lo về vấn đề thị trường.

Xem thêm

Một số lưu ý khi thâm canh ổi

Lượt xem: 427 / Ngày đưa tin: 22-09-2017

Ổi là cây trồng ăn quả ngắn hạn được phát triển rộng khắp trên nhiều vùng sinh thái cả nước vì kĩ thuật không mấy khắt khe nhưng lại cho hiệu quả kinh tế khá. Tỉnh Hải Dương diện tích trồng ổi hiện tại đã lên đến trên 3000 ha. Tuy nhiên tại nhiều địa phương chuyên canh cây trồng này đã và đang gặp một số khó khăn về chăm sóc và quản lý sâu bệnh, nhất là bệnh chết khô cây và dòi đục quả dẫn đến thất thu.

Xem thêm

VÌ SAO PHẢI ƯƠM CÂY BẰNG VIÊN NÉN ƯƠM HẠT HAPPY LIFE?

Lượt xem: 11 / Ngày đưa tin: 21-09-2017

Vì sao phải ươm cây? Sự khác biệt giữa gieo hạt trực tiếp và ươm trước khi trồng là gì? Vì sao phải sử dụng viên ươm sinh học Happy Life để ươm? Và hiệu quả việc sử dụng viên nén hạt ươm Happy Life là như thế nào? Đó là những thắc mắc của nhiều bà con gửi đến Trung Tâm Chế Phẩm Sinh Học và sẽ được chúng tôi giải đáp ngay sau đây.

Xem thêm

Kỹ Thuật Nuôi Chim Cút Nhật Bản

Lượt xem: 851 / Ngày đưa tin: 16-09-2017

Hiện nay chim cút đang được nuôi rất phổ biến ở nước ta, nuôi chim cút có nhiều lợi điểm sau: -Vốn đầu tư ít , không cần nhiều diện tích để xây chuồng trại. -Thời gian để có sản phẩm bán ra thị trường nhanh, nuôi cút thịt sau 30 ngày, cút đẻ 42 ngày.

Xem thêm