Mô Hình Thành Công

Cập nhật những câu chuyện thành công từ nhà nông

Sinh lời nhanh từ việc nuôi con “ba nhất”

Lượt xem: 214 / Ngày đưa tin: 27-06-2017

Trước những cơn trồi sụt nóng lạnh của thị trường gia súc, gia cầm dường như chỉ có con dê là ngoại lệ “miễn nhiễm”. Giá cả ổn định nhất, ít dịch nhất, chi phí chăn nuôi thấp nhất khiến cho nhiều người gọi dê là con "ba nhất”…

Xem thêm

Đặc sản chà bông ếch thu trăm triệu mỗi tháng

Lượt xem: 39 / Ngày đưa tin: 26-06-2017

Chàng nông dân miền Tây, Nguyễn Vẵn Nữa ở huyện Tháp Mười, Đồng Tháp đã nảy ra ý tưởng sản xuất chà bông và sấy khô từ việc chưa tìm được đầu ra cho lượng ếch tươi sống.

Xem thêm

Thu nhập ổn định nhờ việc xây dựng và phát triển xoài tứ quý

Lượt xem: 38 / Ngày đưa tin: 23-06-2017

Là huyện đầu tiên tiên phong phát triển xoài tứ quý, huyện Thạnh Phú (Bến Tre) cho trồng tập trung tại hai xã ven biển Thạnh Phong và Thạnh Hải. Xoài là sản phẩm chủ lực thứ 2 trong số 6 sản phẩm chủ lực của huyện, đã hình thành chuỗi giá trị sản phẩm nông nghiệp rõ ràng.

Xem thêm

Gia tăng thu nhập từ đất bùn

Lượt xem: 494 / Ngày đưa tin: 22-06-2017

Huyện Đầm Dơi có nhiều bà con nông dân mạnh dạn bao ví chứa đất bùn cải tạo đầm, vuông tôm để xây dựng mô hình trồng màu mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Xem thêm

Nông dân ứng dụng mô hình "1 phải, 5 giảm" trên đất rau màu

Lượt xem: 1082 / Ngày đưa tin: 01-06-2017

Trồng rau màu sợ nhất là sâu bệnh hại, nhưng sử dụng thuốc BVTV nhiều vừa làm tăng chi phí, vừa có hại cho sức khỏe người dân. Vì lẽ đó, đông đảo bà con nông dân ở An Giang đã dùng các loại hoa để dẫn dụ thiên địch phòng trừ sâu hại, làm giảm chi phí, bảo vệ môi trường, tạo ra nông sản an toàn.

Xem thêm

Mô hình VAC mang lại thu nhập 200 triệu/năm

Lượt xem: 1013 / Ngày đưa tin: 31-05-2017

Với mô hình trồng sen kết hợp nuôi cá nước ngọt và nuôi gà, mỗi năm gia đình ông Lương Ngọc Uyển ở thôn Thạch Chẩm, xã Hòa Xuân Tây (huyện Đông Hòa) có thu nhập khoảng 200 triệu đồng. Ông Uyển là một trong những nông dân sản xuất giỏi của huyện.

Xem thêm