Mô Hình Thành Công

Cập nhật những câu chuyện thành công từ nhà nông

Nông sản sạch trên đỉnh Hồng Thái xứ Tuyên

Lượt xem: 49 / Ngày đưa tin: 26-04-2018

Nằm ở độ cao trung bình trên 1.000 m so với mực nước biển, Hồng Thái (huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang) vốn được coi như Đà Lạt hay Sa Pa của xứ Tuyên, với cảnh sắc thơ mộng, khí hậu quanh năm mát mẻ. Chính đặc trưng đó đã và đang thành hình một vùng nông sản đặc sản sạch tại những bản người Mông, người Dao nơi này.

Xem thêm

VƯỜN RAU LONG THÀNH, ĐỒNG NAI SỬ DỤNG DỊCH TRÙN QUẾ VUTA ĐỂ TRỒNG RAU SẠCH

Lượt xem: 190 / Ngày đưa tin: 25-04-2018

Vườn rau Long Thành (Đồng Nai) là một trong số rất nhiều vườn sử dụng dịch trùn quế Vuta để sử dụng cho rau sạch cung cấp cho thị trường hiện nay. Dịch trùn quế là sản phẩm được nhiều nhà vườn sử dụng cho trồng rau sạch bởi hiệu quả đặc biệt không chứa hàm lượng chất bảo vệ thực vật nhưng vẫn giúp rau phát triển tốt và sạch.

Xem thêm

Đáng nể mô hình nuôi đa con đặc sản của 8X miền sông nước

Lượt xem: 738 / Ngày đưa tin: 19-04-2018

Đến ấp 5, xã Tân Thành (TP Cà Mau) hỏi trang trại chăn nuôi của anh Trương Hoàng Vũ 34 tuổi, thì ai cũng biết và nhiệt tình chỉ dẫn. Bởi mô hình này đã duy trì được hơn 6 năm nay, rất hiệu quả và cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Xem thêm

Lão nông xứ Tuyên lộ bí quyết bảo quản bưởi 6 tháng tươi như Nhật

Lượt xem: 734 / Ngày đưa tin: 18-04-2018

Năm 2017, giá cam, bưởi trên cả nước đều giảm sâu so với những năm tăng trưởng nóng trước đó. Nguyên nhân là do diện tích tăng cao và sản lượng bị dồn ứ trong thời gian ngắn. Nhà nhà cùng bán bưởi dẫn đến giá tụt giảm. Trước thực trạng đó, nhiều lão nông đã nghĩ ra cách bảo quản bưởi kéo dài tới 3-4 tháng.

Xem thêm

Trồng 1.000 m2 dưa chuột, vào vụ thu 1 triệu đồng mỗi ngày

Lượt xem: 22 / Ngày đưa tin: 16-04-2018

Trên diện tích 1.000 m2 cấy lúa một vụ, chị Lò Thị Hỏa, bản Nà Hà, xã Thôm Mòn, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La đưa cây dưa chuột vào trồng xen canh tăng vụ. Sau 50 ngày cần mẫn chăm sóc, chị Hỏa đã được thu hoạch dưa. Mỗi ngày, người phụ nữ dân tộc Thái này thu bình quân 1 triệu đồng từ bán trái dưa chuột tươi.

Xem thêm