Mô Hình Thành Công

Cập nhật những câu chuyện thành công từ nhà nông

Bí quyết trồng đu đủ cho thu nhập hàng trăm triệu đồng

Đu đủ là một trong những loại cây ăn trái vừa ngon vừa giàu dinh dưỡng nên thị trường lúc nào cũng tiêu thụ mạnh. Do đó, cây đu đủ ngày càng được trồng phổ biến trên cả nước. Tuy nhiên không phải ai cũng trồng đạt hiệu quả cao vì đây là một loài cây tương đối khó tính.

Xem thêm

Thầy giáo thể dục mở trang trại nuôi rắn mối thu về tiền tỷ

Tuy làm giáo viên dạy thể dục tại trường cấp 3 nhưng anh Nguyễn Văn Thuyết (SN 1978, ở khóm 10, phường 1, TP Bạc Liêu, Bạc Liêu) lại có đam mê với nghề nuôi bò sát, côn trùng. Và con rắn mối chính là loại vật nuôi đã giúp anh thành công, cũng là hướng đi lên của nhiều người mà anh đang giúp đỡ.

Xem thêm

Nuôi heo không cần tắm trên nền đệm lót sinh học

Hiện nay ngành chăn nuôi tại các huyện vùng ven TpHCM đang phải đối mặt với một thực trạng chung đó là ô nhiễm môi trường. Do các hộ chăn nuôi nằm trong khu dân cư nên vấn đề này là mối quan tâm hàng đầu. Để khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường trong chăn nuôi cho bà con nông dân, Trung tâm Khuyến nông thành phố đã chọn Mô hình nuôi heo trên nền đệm lót sinh học triển khai cho các hộ chăn nuôi ở huyện ngoại thành như: Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè….

Xem thêm

ChePhamSinhHoc.net

Trung tâm chế phẩm sinh học được thành lập từ năm 2011, tính tới thời điểm hiện tại cũng đã trải qua 5 năm hoạt động. Với mong muốn giới thiệu tới bà con những chế phẩm sinh học, những biện pháp an toàn sử dụng trong nông nghiệp mang lại hiệu quả kinh tế thực sự cho bà con trước bối cảnh các hoá chất, chất kích thích bị lạm dụng và thiếu kiểm soát. Thời gian không ngắn không dài nhưng cũng trải qua nhiều khó khăn gian nan, nghi ngại ban đầu, Trung tâm mới tạo được tin tưởng của bà con ở khắp cả nước.... Xem thêm

Tin mới nhất