Mô Hình Thành Công

Cập nhật những câu chuyện thành công từ nhà nông

Hãy học hỏi người dân vùng đất trũng nuôi vịt trời

Lượt xem: 714 / Ngày đưa tin: 20-05-2017

Ai đã từng một lần nếm thử thịt vịt trời sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh, độ béo vừa phải và khó có thể nào quên. Chính vì thế, vịt trời luôn được thị trường ưa chuộng, không lo thiếu nơi tiêu thụ.

Xem thêm

Chăn nuôi gà đồi lãi hơn 60.000 đồng một con

Lượt xem: 1405 / Ngày đưa tin: 18-05-2017

Sau khoảng 5 tháng chăn thả, gà đồi Lạc Sơn được bán cho thương lái với giá dao động 80.000-100.000 đồng một kg. Với mỗi con gà, người nuôi có thể lãi tối đa 67.000 đồng.

Xem thêm

Trồng đu đủ Thái cho thu hoạch nhanh

Lượt xem: 679 / Ngày đưa tin: 18-05-2017

Cây đu đủ Thái ít sử dụng nước phù hợp với điều kiện thời tiết khô hạn các tỉnh, ít sâu bệnh hại, cho năng suất cao, thị trường tiêu thụ ổn định. Nông dân các địa phương có thể trồng 100-200 cây đu đủ Thái trái tròn tăng thêm thu nhập, nâng cao đời sống gia đình.

Xem thêm

Mô hình nuôi chim công cảnh chi phí thấp, giá bán cao

Lượt xem: 1773 / Ngày đưa tin: 17-05-2017

Chim công là loài chim quý hiếm có bộ lông đẹp nhưng dễ nuôi, sức đề kháng tốt nên nhu cầu nuôi chin công hiện nay đang trở nên phổ biến. Giá bán loài chim này trên thị trường tương đối cao nên mang lại nguồn thu nhập ổn định cho người nuôi.

Xem thêm

Nuôi vịt an toàn sinh học được bao tiêu đầu ra

Lượt xem: 501 / Ngày đưa tin: 15-05-2017

Từ lâu, nông dân thuộc các tỉnh ĐBSCL đã thực hiện phương pháp nuôi vịt chạy đồng. tuy nhiên không ít hộ gặp khó khăn bởi tình trạng dịch cúm xuất hiện tường xuyên. Trên thực trạng đó, các ngành chuyên môn đã hỗ trợ nông dân áp dụng mô hình nuôi vịt an toàn sinh học mang lại kết quả khả quan.

Xem thêm

Nuôi lợn hữu cơ vẫn đắt hàng, được giá

Lượt xem: 1848 / Ngày đưa tin: 12-05-2017

Thời điểm mấy ngày gần đây, giá lợn công nghiệp tuy có nhích lên nhưng cũng đã quá muộn khi trước đó khủng hoảng giá lợn đã gây thiệt hại rất lớn cho người chăn nuôi. Trong khi đó các hộ chăn nuôi lợn hữu cơ vẫn “bình tâm” với giá bán đến 100 nghìn đồng/kg mà vẫn không có đủ sản phẩm cung ứng cho thị trường.

Xem thêm

Làm giàu từ mô hình nuôi thỏ

Lượt xem: 864 / Ngày đưa tin: 11-05-2017

Mạnh dạn, dám nghĩ dám làm, vượt qua khó khăn, mô hình nuôi thỏ của hộ anh Hoàng Xuân Hùng đã áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng.

Xem thêm

ChePhamSinhHoc.net

Trung tâm chế phẩm sinh học được thành lập từ năm 2011, tính tới thời điểm hiện tại cũng đã trải qua 5 năm hoạt động. Với mong muốn giới thiệu tới bà con những chế phẩm sinh học, những biện pháp an toàn sử dụng trong nông nghiệp mang lại hiệu quả kinh tế thực sự cho bà con trước bối cảnh các hoá chất, chất kích thích bị lạm dụng và thiếu kiểm soát. Thời gian không ngắn không dài nhưng cũng trải qua nhiều khó khăn gian nan, nghi ngại ban đầu, Trung tâm mới tạo được tin tưởng của bà con ở khắp cả nước.... Xem thêm

Tin mới nhất

  • Cảnh báo dịch bệnh trên tôm do thời tiết

    Dù đã là cuối tháng 5, song thời tiết vẫn chưa ổn định, có ngày nhiệt độ giảm xuống còn 22-23oC nhưng cũng có những ngày nhiệt độ lên tới 36-37oC. Cùng với đó là những cơn mưa lớn đầu mùa đã làm con tôm bị suy giảm sức đề kháng, chậm lớn và nhiễm bệnh. Tại huyện Kim Sơn đã ghi nhận một số hộ nuôi tôm bị thiệt hại.

  • Hướng dẫn cách gây màu nước bằng chế phẩm EM trong ao nuôi tôm

    Trong ngành nuôi tôm, bà con hay gặp phải những thiệt hại về môi trường, dinh dưỡng, thời tiết. Mà thiệt hại về môi trường và dinh dưỡng là do yếu tố chủ quan của con người gây ra. Để hạn chế thiệt hại trên, xin giới thiệu đến bà con phương pháp gây màu đảm bảo ổn định môi trường nước trong ao nuôi tôm với chế phẩm E.M nhằm hạn chế thiệt hại và dịch bệnh.

  • Kỹ sư trẻ trồng rau hữu cơ vì cộng đồng

    Anh Nguyễn Thế Hạnh (SN 1990, ngụ tại phường Khánh Xuân, TP. Buôn Ma Thuột) tốt nghiệp Trường đại học Tây Nguyên với tấm bằng kỹ sư nông nghiệp đã vượt qua khó khăn để thực hiện đam mê trồng rau sạch góp phần bảo vệ môi trường và sức khỏe người tiêu dùng.