Độc đáo mô hình nuôi chim sâu trong nhà lưới rau an toàn, sản xuất không đủ bán

Gia đình anh Lê Văn Vũ ở TP Hải Dương là một trong những hộ tiêu biểu áp dụng mô hình nuôi chim sâu trong nhà lưới để bắt sâu bọ, đảm bảo rau được an toàn, sản xuất không kịp bán.

Anh Vũ thu hoạch rau sạch

Từ một gia đình thuần nông, quanh năm sản xuất rau thông thường, chăn nuôi gia súc gia cầm, thu nhập không ổn định nhưng cơ duyên đến với gia đình anh Vũ khi được tiếp cận với dự án trồng rau an toàn của tỉnh. Gia đình anh đã bỏ lối canh tác lạc hậu để áp dụng tiến bộ kỹ thuật mới, tăng cường quảng bá để đưa sản phẩm vào các chuỗi cửa hàng, siêu thị.

Xem thêm: Cách làm đất trồng rau sạch

Xem thêm: Hướng dẫn trồng rau trong thùng xốp

Nhờ sự hướng dẫn, giúp đỡ và hỗ trợ về kỹ thuật, gia đình đã mạnh dạn đầu tư xây dựng 7.000m2 nhà lưới trong tổng diện tích 1ha trồng rau. Với cách làm mới này, gia đình đã sản xuất hiệu quả hơn, mang lại giá trị cao hơn và ngày càng được mở rộng diện tích.

Anh Vũ chia sẻ: Trồng rau an toàn rất dễ, chỉ cần chú ý chăm bón đúng thời điểm và quản lý sâu bệnh. Tận dụng nguồn phân hữu cơ chế biến từ phân gia súc, gia cầm trong nhà. Làm thêm thùng ủ cá để bổ sung chất dinh dưỡng cho cây. Sử dụng thêm trùn quế Nutri của Trung Tâm Chế Phẩm Sinh Học để bón lót và bón thúc khi cây còn nhỏ. Rau vừa nhanh lớn mà vẫn đảm bảo an toàn.

Rau được rửa sạch, cân đo, dán tem
 

Với cách chăm sóc này, rau luôn tươi, ngon và lớn nhanh hơn các nơi khác. Ngoài ra, nơi đây là đất phù sa màu mỡ và nguồn nước sạch để tưới lấy từ sông lên nên rau càng vượt trội về chất lượng.Vì lợi ích của người sử dụng, anh Vũ đã đặt ra một nguyên tắc là luôn phải cách ly trước khi thu hoạch ít nhất 10 - 15 ngày không sử dụng bất kỳ một loại thuốc BVTV nào. Sử dụng chế phẩm ngâm từ gừng và tỏi phun cho cây rất hiệu quả trong việc phòng chống sâu bệnh. Ngoài ra, anh còn nuôi thêm 20 con chim sâu trong nhà lưới. Chim bắt sâu hàng ngày mà không mất khoản tiền công nào.

Bấm hình để xem điều hấp dẫn

Theo anh Nguyễn Mạc Minh, chủ cửa hàng thực phẩm hữu cơ – hoa quả nhập khẩu Túc Mạch, sản phẩm rau của anh Vũ được cửa hàng nhập về luôn được khách hàng rất thích và yên tâm. Mọi người đến mua đều đánh giá là chất lượng rau rất tốt, ngon và ngọt. Vì vậy, cửa hàng luôn bán được hàng.

Anh Vũ chia sẻ: Mỗi ngày gia đình xuất 2 tạ rau an toàn cho người dân trong khu vực và 70 – 80kg rau hữu cơ các loại cho cửa hàng Túc Mạch và siêu thị Cicimart food ở TP Hải Dương. Với giá 22.000 đồng/kg rau hữu cơ và 6.000 đồng/mớ rau an toàn anh thu hơn 2 triệu đồng/ngày. Nhiều siêu thị, trường học, nhà máy đặt mua mà không có đủ để bán.

HƯNG GIANG

 

TRUNG TÂM PHÂN PHỐI CHẾ PHẨM SINH HỌC

504 Nơ Trang Long, phường 13, quận Bình Thạnh, Tp.HCM.

0934 521 403 - 0933 293 445 - 028.3515.0209

Thứ hai - Thứ bảy (8h00 - 17h15)

Website: www.chephamsinhhoc.net

 
TƯ VẤN NÔNG NGHIỆP

Điền đầy đủ thông tin, Trung tâm sẽ phản hồi thắc mắc sớm nhất.


Họ và tên: *

Số điện thoại: *

Mail liên hệ:

Tỉnh thành:
Loại Vật nuôi/Cây trồng:

Quy mô:

Ngày tuổi:

Tình trạng:

Câu hỏi của bạn:


BÀI VIẾT LIÊN QUAN