Hiệu quả mô hình nuôi vịt xiêm với máy xay đa năng Trí Đạt

Câu chuyện chia sẻ của chú Bùi Thân tại Châu Đức, Bà Rịa – Vũng Tàu về việc gia đình chú đã tiết kiệm được chi phí, nhân công và thời gian như thế nào nhờ dùng Máy Xay Đa Năng Trí Đạt mỗi ngày.

Xem thêm:

Nỗi vất vả của bà con khi chăn nuôi gia súc, gia cầm đó chính là công đoạn chế biến, bằm thức ăn. Đây là công đoạn làm mất nhiều thời gian, làm đầu tắt mặt tối không có thời giờ nghỉ ngơi. Mà sử dụng thức ăn công nghiệp thì chi phí cao, lợi nhuận mang lại rất ít. Gặp những khi thị trường biến động, thương lái ép giá thì còn bị lỗ nặng gây ảnh hưởng đến tình hình kinh tế gia đình.

 

Vấn đề đặt ra ở đây là: nếu có một công cụ vừa hỗ trợ bà con trong việc chế biến thức ăn cho vật nuôi đồng thời bà con cũng từ đó chủ động được nguồn thức ăn thì sẽ thế nào?

 

 Hãy cùng đọc qua câu chuyện của chú Bùi Thân tại huyện Châu Đức, Bà Rịa – Vũng Tàu chia sẻ về những khó khăn cũng như giải pháp mà anh đã tìm thấy để giúp cho công việc chăn nuôi của anh hiện nay thêm thoải mái và hiệu quả.

 

 

Chú Thân lúc trước nuôi gà nhưng thấy không có lợi nhiều nên chuyển sang nuôi vịt xiêm. Khi chuyển sang nuôi vịt xiêm thì băm thức ăn rất vất vả. Khi đó, mặc dù mới nuôi hơn trăm con nhưng chú Thân phải mất cả ngày để bằm thức ăn, 2 vợ chồng chú xoay sở không kịp.

 

Sau đó chú bắt đầu tìm hiểu cách để rút ngắn thời gian chế biến thức ăn cho vịt và chú tìm thấy Máy Xay Đa Năng Trí Đạt thì gia đình chú được lợi rất nhiều. Cái lợi thứ nhất mà chú có được đó là tiết kiệm được thời gian. Cái lợi thứ 2 là gia đình chú có thể tận dụng đủ loại phụ phẩm nông nghiệp có sẵn mà trước đây gia đình không sử dụng như rau muống, lục bình, ốc…tất tần tật những gì trong vườn nhà có sẵn mà không phải mất tiền mua nên chi phí mua cám cho vịt cũng nhẹ đi rất nhiều.

 

 

Với giá vịt xiêm hiện nay khoảng 60.000/kg, thời gian nuôi vịt từ ngày nở đến ngày xuất bán đúng 3 tháng. Trọng lượng của vịt trống đến ngày xuất bán khoảng 3,5 kg còn vịt mái là 2,2 kg. Chi phí mua 100 con giống vịt xiêm nằm khoảng 2 triệu cộng với chi phí thức ăn, thú y tầm 3 triệu.

 

Với 100 vịt xiêm, chú Thân nuôi 3 tháng xuất bán, tỷ lệ trống/mái vào khoảng 50/50; xuất chuồng vịt mái tối thiểu 2,2kg, vịt trống 3,5kg. Lấy ví dụ trọng lượng tối thiểu để xuất chuồng là 2kg/con thì với 100 con, mỗi lứa xuất 200kg thịt, giá bán hiện nay 60.000/kg. Như vậy gia đình chú thu về tối thiểu là 12 triệu đồng. Trừ đi các khoản chi phí trên thì lợi nhuận tối thiểu thu về tầm 7 triệu đồng.

 

 

Quy mô nuôi vịt nhà chú hiện nay khoảng 200 con. Chú Thân cho biết, từ giờ có Máy Xay Đa Năng Trí Đạt gia đình chú dự định sẽ nhân rộng quy mô mục tiêu mỗi tháng phải xuất chuồng từ 150-200 con. Khi được hỏi về cảm nhận của mình về việc có cảm thấy giá của Máy Xay Trí Đạt quá cao hay không thì chú Thân cho biết: “Tính ra khi chú mua máy này hơn 9 triệu, cộng với chi phí vận chuyển là 10 triệu thì nhiều người sẽ cho rằng chi phí khá cao nhưng thực tế khi tính toán lại sẽ thấy không cao. Lý do vì sao không cao là khi xét về phương diện thời gian và công sức là chú đã giảm được rất là nhiều. Cái thứ hai là mình có thể nuôi được nhiều vịt hơn cỡ 700-1000 con chỉ cần 1-2 người là chuyện bình thường.”

 

Từ khi mua Máy xay Trí Đạt đến nay đã hơn 3 tháng, mỗi ngày chú xay được từ 200-300 kg thức ăn trong thời gian ngắn. Chú Thân rất hài lòng về kết quả mang lại, chú tiết kiệm nhiều  thời gian và chất lượng thức ăn tốt hơn, lợi nhuận mang về cao. Hiện nay chú Thân đang chuẩn bị trồng 5 sào chuối hột để vừa bán lá, bán bắp chuối và dùng thân chuối cho vịt ăn; có đủ chuối cho vịt ăn, chú sẽ mở rộng lên 1000 con. Chú luôn sẵn sàng chia sẽ cho bà con về kinh nghiệm và bí quyết nuôi để bà con đạt hiệu quả như mình.

 

 

Xem video về mô hình chăn nuôi vịt xiêm của chú Thân

Trung tâm phân phối chế phẩm sinh học

504 Nơ Trang Long, phường 13, quận Bình Thạnh, Tp.HCM.

0934 521 403 - 0933 293 445 - 028.3515.0209

Thứ hai - Thứ bảy (8h00 - 17h15)

Website: www.chephamsinhhoc.net

 
TƯ VẤN NÔNG NGHIỆP

Điền đầy đủ thông tin, Trung tâm sẽ phản hồi thắc mắc sớm nhất.


Họ và tên: *

Số điện thoại: *

Mail liên hệ:

Tỉnh thành:
Loại Vật nuôi/Cây trồng:

Quy mô:

Ngày tuổi:

Tình trạng:

Câu hỏi của bạn:


BÀI VIẾT LIÊN QUAN