Nuôi trùn quế thu lời 12 triệu/tháng

Nuôi trùn quế kỹ thuật đơn giản, tốn ít công chăm sóc, có thể mang lại thu nhập ổn định.

Bài viết nên đọc:

 

Thời gian gần đây, trên địa bàn xã Hưng Thuận, huyện Trảng Bàng xuất hiện mô hình nuôi trùn quế, mang lại lợi nhuận lớn cho người nuôi. Đây là mô hình chăn nuôi ít bị rủi ro, kỹ thuật đơn giản, công chăm sóc ít, lại nhanh có thu nhập, được anh Nguyễn Hoàng Khanh (38 tuổi, ngụ ấp Lộc Thuận, xã Hưng Thuận) chọn làm phát triển kinh tế gia đình.

 

Anh Khanh cho biết, trước đây anh đi làm công nhân, nhưng thu nhập không ổn định, cuộc sống khá vất vả. Một lần, nghe bạn bè nói về mô hình nuôi trùn quế mang lại hiệu quả kinh tế cao, anh Khanh mới lân la tìm hiểu.

 

Tháng 6.2016, anh thu mua phân bò về  và đầu tư 3 tấn giống trùn quế nuôi ở 5 trại, mỗi trại 100m2. Bước đầu, mô hình này đạt hiệu quả, mang lại nguồn thu nhập cho gia đình. Thấy làm ăn được, anh Khanh quyết định mở rộng trại nuôi, đến nay gia đình anh có 11 trại nuôi trùn quế, với diện tích 1100m2.

 

Theo anh Khanh, nuôi trùn quế ban đầu chỉ cần một ít vốn khoảng vài trăm ngàn đồng đến vài triệu đồng, tùy theo quy mô và hình thức nuôi. Đối với các trại của gia đình anh, mỗi tháng anh Khanh đầu tư 3-4 triệu đồng tiền mua phân bò làm thức ăn cho trùn.

 

Trùn quế chỉ cần nuôi 1 tháng 20 ngày là có thể cho thu hoạch. Bình quân mỗi tháng gia đình anh thu từ 600-700 kg trùn, giá thị trường 30.000 đồng-40.000 đồng/kg, trừ hết chi phí, anh thu lời khoảng 12 triệu đồng/tháng.

 

Ngoài ra, sau 3 tháng gia đình anh thu hoạch khoảng 70 tấn chất thải của trùn quế và mang nguồn phân này bán cho các hộ dân dùng bón phân cho cây trồng với giá 700 đồng/kg, thu về khoảng 80 triệu đồng từ nguồn chất thải này.

 

 

Anh Khanh cho biết thêm, trùn quế tiêu thụ mạnh vì được sử dụng trong chăn nuôi làm thức ăn cho gà, cá, tôm... Hiện tại, các thương lái từ TP.Hồ Chí Minh và Đà Lạt tìm đến thu mua trùn quế tận trại của gia đình anh.

 

Anh Khanh cũng chia sẻ, nuôi trùn quế khá đơn giản. Thức ăn cho trùn tốt nhất là phân trâu, bò, heo, gia cầm... Đặc tính của trùn thường sống trong môi trường ẩm thấp, do đó nước đóng vai trò rất quan trọng đến sự sinh trưởng, sinh sản và phát triển của chúng. Tuỳ theo mùa vụ và các loại thức ăn khác nhau, người nuôi cần tưới lượng nước sao cho phù hợp.

 

Ông Phùng Văn Thám- Chủ tịch Hội Nông dân xã Hưng Thuận cho biết: Mô hình nuôi trùn quế không chỉ mang lại lợi nhuận cao mà còn có ích cho môi trường, góp phần xử lý nguồn chất thải trong chăn nuôi hiệu quả. Sắp tới đây, Hội Nông dân xã sẽ tổ chức cho các hộ nông dân trên địa bàn đến tham quan, chia sẻ kinh nghiệm tại đây, tiến tới nhân rộng mô hình để phát triển kinh tế hộ gia đình.

Hoặc điền đầy đủ thông tin, Trung tâm sẽ phản hồi thắc mắc sớm nhất.


Họ và tên: *

Số điện thoại: *

Mail liên hệ:

Tỉnh thành:
Loại Vật nuôi/Cây trồng:

Quy mô:

Ngày tuổi:

Tình trạng:

Câu hỏi của bạn:


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ChePhamSinhHoc.net

Trung tâm chế phẩm sinh học được thành lập từ năm 2011, tính tới thời điểm hiện tại cũng đã trải qua 5 năm hoạt động. Với mong muốn giới thiệu tới bà con những chế phẩm sinh học, những biện pháp an toàn sử dụng trong nông nghiệp mang lại hiệu quả kinh tế thực sự cho bà con trước bối cảnh các hoá chất, chất kích thích bị lạm dụng và thiếu kiểm soát. Thời gian không ngắn không dài nhưng cũng trải qua nhiều khó khăn gian nan, nghi ngại ban đầu, Trung tâm mới tạo được tin tưởng của bà con ở khắp cả nước.... Xem thêm

Tin mới nhất

  • Cảnh báo dịch bệnh trên tôm do thời tiết

    Dù đã là cuối tháng 5, song thời tiết vẫn chưa ổn định, có ngày nhiệt độ giảm xuống còn 22-23oC nhưng cũng có những ngày nhiệt độ lên tới 36-37oC. Cùng với đó là những cơn mưa lớn đầu mùa đã làm con tôm bị suy giảm sức đề kháng, chậm lớn và nhiễm bệnh. Tại huyện Kim Sơn đã ghi nhận một số hộ nuôi tôm bị thiệt hại.

  • Hướng dẫn cách gây màu nước bằng chế phẩm EM trong ao nuôi tôm

    Trong ngành nuôi tôm, bà con hay gặp phải những thiệt hại về môi trường, dinh dưỡng, thời tiết. Mà thiệt hại về môi trường và dinh dưỡng là do yếu tố chủ quan của con người gây ra. Để hạn chế thiệt hại trên, xin giới thiệu đến bà con phương pháp gây màu đảm bảo ổn định môi trường nước trong ao nuôi tôm với chế phẩm E.M nhằm hạn chế thiệt hại và dịch bệnh.

  • Kỹ sư trẻ trồng rau hữu cơ vì cộng đồng

    Anh Nguyễn Thế Hạnh (SN 1990, ngụ tại phường Khánh Xuân, TP. Buôn Ma Thuột) tốt nghiệp Trường đại học Tây Nguyên với tấm bằng kỹ sư nông nghiệp đã vượt qua khó khăn để thực hiện đam mê trồng rau sạch góp phần bảo vệ môi trường và sức khỏe người tiêu dùng.