Bản Tin Khuyến Nông

Lai tạo thành công giống gà nòi Nam Bộ

Lượt xem: 500 / Ngày đưa tin: 24-05-2017

Bằng sự cần cù, siêng năng, biết ứng dụng khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi, nhiều nông dân đã lai tạo ra những giống cây trồng, vật nuôi phù hợp với địa phương, mang về nguồn thu nhập đáng kể. Điển hình như anh Nguyễn Quốc Diệp, xã Long Hưng, TX. Gò Công, tỉnh Tiền Giang, đã thành công với mô hình lai tạo, nuôi giống gà nòi Nam bộ.

Xem thêm

Nuôi tôm nước lợ vào vụ mới

Lượt xem: 330 / Ngày đưa tin: 16-05-2017

Thời điểm cải tạo ao nuôi và thả giống vụ tôm nước lợ năm 2017 đã đến. Người dân huyện Mỹ Xuyên đang tích cực chuẩn bị kỹ càng với hy vọng sẽ mang lại một mùa vụ bội thu.

Xem thêm

Nông dân cần cẩn trọng trước "Bài học con cá tra"

Lượt xem: 1069 / Ngày đưa tin: 13-04-2017

Cá tra tăng giá khiến nhiều nông dân ở ĐBSCL dự định mở rộng diện tích nuôi trở lại được các chuyên gia lo nhiều hơn mừng. Lo vì bao năm nay, hễ giá cá tăng thì nông dân đổ xô nuôi còn thất bát họ lại treo ao, nợ nần.

Xem thêm

Phát triển cây dược liệu theo hướng công nghệ cao

Lượt xem: 2500 / Ngày đưa tin: --

An Giang có đầy đủ điều kiện tự nhiên về khí hậu, thổ nhưỡng, sinh thái… phù hợp để phát triển cây dược liệu. Từ đó, hình thành những vùng chuyên canh cây dược liệu vừa mang tính chất bảo tồn, vừa giúp tăng thu nhập cho người dân. Tuy nhiên, để phát huy hiệu quả, việc liên kết giữa doanh nghiệp, người dân cũng như việc xây dựng thương hiệu dược liệu của địa phương là rất cần thiết.

Xem thêm

Nuôi bò siêu thịt lớn nhanh, cho hiệu quả cao

Lượt xem: 1691 / Ngày đưa tin: --

Việc phát triển chăn nuôi bò thịt chất lượng, hiệu quả cao, tăng thu nhập và cải thiện đời sống của người dân đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế trong xây dựng nông thôn mới. Chính vì thế, ngành Nông nghiệp Mỹ Xuyên đã triển khai xây dựng mô hình chăn nuôi bò siêu thịt.

Xem thêm

ChePhamSinhHoc.net

Trung tâm chế phẩm sinh học được thành lập từ năm 2011, tính tới thời điểm hiện tại cũng đã trải qua 5 năm hoạt động. Với mong muốn giới thiệu tới bà con những chế phẩm sinh học, những biện pháp an toàn sử dụng trong nông nghiệp mang lại hiệu quả kinh tế thực sự cho bà con trước bối cảnh các hoá chất, chất kích thích bị lạm dụng và thiếu kiểm soát. Thời gian không ngắn không dài nhưng cũng trải qua nhiều khó khăn gian nan, nghi ngại ban đầu, Trung tâm mới tạo được tin tưởng của bà con ở khắp cả nước.... Xem thêm

Tin mới nhất

  • Cảnh báo dịch bệnh trên tôm do thời tiết

    Dù đã là cuối tháng 5, song thời tiết vẫn chưa ổn định, có ngày nhiệt độ giảm xuống còn 22-23oC nhưng cũng có những ngày nhiệt độ lên tới 36-37oC. Cùng với đó là những cơn mưa lớn đầu mùa đã làm con tôm bị suy giảm sức đề kháng, chậm lớn và nhiễm bệnh. Tại huyện Kim Sơn đã ghi nhận một số hộ nuôi tôm bị thiệt hại.

  • Hướng dẫn cách gây màu nước bằng chế phẩm EM trong ao nuôi tôm

    Trong ngành nuôi tôm, bà con hay gặp phải những thiệt hại về môi trường, dinh dưỡng, thời tiết. Mà thiệt hại về môi trường và dinh dưỡng là do yếu tố chủ quan của con người gây ra. Để hạn chế thiệt hại trên, xin giới thiệu đến bà con phương pháp gây màu đảm bảo ổn định môi trường nước trong ao nuôi tôm với chế phẩm E.M nhằm hạn chế thiệt hại và dịch bệnh.

  • Kỹ sư trẻ trồng rau hữu cơ vì cộng đồng

    Anh Nguyễn Thế Hạnh (SN 1990, ngụ tại phường Khánh Xuân, TP. Buôn Ma Thuột) tốt nghiệp Trường đại học Tây Nguyên với tấm bằng kỹ sư nông nghiệp đã vượt qua khó khăn để thực hiện đam mê trồng rau sạch góp phần bảo vệ môi trường và sức khỏe người tiêu dùng.