Bản Tin Khuyến Nông

Phát triển cây dược liệu theo hướng công nghệ cao

An Giang có đầy đủ điều kiện tự nhiên về khí hậu, thổ nhưỡng, sinh thái… phù hợp để phát triển cây dược liệu. Từ đó, hình thành những vùng chuyên canh cây dược liệu vừa mang tính chất bảo tồn, vừa giúp tăng thu nhập cho người dân. Tuy nhiên, để phát huy hiệu quả, việc liên kết giữa doanh nghiệp, người dân cũng như việc xây dựng thương hiệu dược liệu của địa phương là rất cần thiết.

Xem thêm

Nuôi bò siêu thịt lớn nhanh, cho hiệu quả cao

Việc phát triển chăn nuôi bò thịt chất lượng, hiệu quả cao, tăng thu nhập và cải thiện đời sống của người dân đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế trong xây dựng nông thôn mới. Chính vì thế, ngành Nông nghiệp Mỹ Xuyên đã triển khai xây dựng mô hình chăn nuôi bò siêu thịt.

Xem thêm

Bò rớt giá, người nuôi gặp khó

Được xem là “nguồn vốn” trong mỗi gia đình, chăn nuôi bò là một phần không thể thiếu trong phát triển kinh tế gia đình của nhiều nông dân hiện nay. Tuy nhiên, tình trạng bò rớt giá đang làm nhiều người dân lo lắng.

Xem thêm

Giải pháp hiệu quả cho việc giảm giá thành trong chăn nuôi

Theo số liệu thống kê của Cục Chăn nuôi, Bộ NN&PTNT, tuần thứ 2 của tháng 2/2017, giá heo các tỉnh Đông Nam bộ là 34.000 đồng/kg, các tỉnh ĐBSCL là 32.000 đồng/kg, giảm 25% so cùng kỳ năm 2016; giá gà lông mâu trên thị trường cũng ở trong tình trạng tương tự khi ở mức 26.000 -28.000 đồng/kg, giảm 8 - 18% so tháng 1/2017, giảm 10% so cùng kỳ năm 2016.

Xem thêm

ChePhamSinhHoc.net

Trung tâm chế phẩm sinh học được thành lập từ năm 2011, tính tới thời điểm hiện tại cũng đã trải qua 5 năm hoạt động. Với mong muốn giới thiệu tới bà con những chế phẩm sinh học, những biện pháp an toàn sử dụng trong nông nghiệp mang lại hiệu quả kinh tế thực sự cho bà con trước bối cảnh các hoá chất, chất kích thích bị lạm dụng và thiếu kiểm soát. Thời gian không ngắn không dài nhưng cũng trải qua nhiều khó khăn gian nan, nghi ngại ban đầu, Trung tâm mới tạo được tin tưởng của bà con ở khắp cả nước.... Xem thêm

Tin mới nhất

  • Nuôi gà thả vườn hiệu quả kinh tế cao

    Nuôi gà thả vườn đang là hướng chăn nuôi được rất nhiều nhiều địa phương ở Tân Yên lựa chọn để phát triển kinh tế, mô hình đã mang lại hiệu quả cao giúp nhiều nông hộ trên địa bàn vươn lên làm giàu.

  • Hướng dẫn cách ủ phân hữu cơ bằng chế phẩm Trichoderma

    Trong chăn nuôi, bà con thường tận dụng nguồn phân heo, phân gà để bón cho cây trồng. Các loại phân chuồng này rất tốt cho cây nhưng nếu phân chưa hoại mục hết sẽ chứa nhiều loại nấm bệnh gây hại, chính vì thế việc bổ sung chế phẩm vi sinh trong quá trình ủ sẽ giúp giai đoạn phân hủy diễn ra nhanh hơn đồng thời tạo hệ vi sinh vật có ích chống lại nấm bệnh.

  • Giải pháp giúp người chăn nuôi heo vượt qua thời kỳ bão giá

    Trước tình hình giá lợn hơn giảm sâu, người chăn nuôi đang đi vào bế tắc, cần có một giải pháp giúp bà con giảm tối thiểu mức thiệt hại và có hướng đi tốt hơn trong tương lai.