Được mùa lúa thu đông

 


Nông dân An Giang phấn khởi vì lúa được mùa
 

Vụ này nông dân hết sức phấn khởi bởi lúa đạt năng suất từ 6,1 - 6,3 tấn/ha, bán giá trên 5.000 đ/kg. Ông Lê Văn Đông ở thị trấn Phú Hòa, huyện Thoại Sơn cho biết, vừa thu hoạch 1 ha lúa IR 50404 cho năng suất 6,1 tấn/ha, bán tươi tại chỗ từ 5.200 - 5.250 đ/kg, cao hơn 500 đ/kg so với năm trước, trừ hết các khoản chi phí còn lãi trên 16 triệu đ.

Theo giới thương lái thì sở dĩ giá lúa tăng do các kho lương thực ở ĐBSCL đẩy mạnh “ăn” hàng, không bị dội chợ khi nông dân thu hoạch hết lúa.

Vụ thu đông 2014, An Giang xuống giống 153.926 ha lúa, năng suất bình quân khoảng 6 tấn/ha. Cả năm 2014 tổng diện tích gieo trồng của tỉnh 687.849 ha, sản lượng đạt trên 4 triệu tấn lúa, tăng 0,42% so với năm 2013.

Hoặc điền đầy đủ thông tin, Trung tâm sẽ phản hồi thắc mắc sớm nhất.


Họ và tên: *

Số điện thoại: *

Mail liên hệ:

Tỉnh thành:
Loại Vật nuôi/Cây trồng:

Quy mô:

Ngày tuổi:

Tình trạng:

Câu hỏi của bạn:


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ChePhamSinhHoc.net

Trung tâm chế phẩm sinh học được thành lập từ năm 2011, tính tới thời điểm hiện tại cũng đã trải qua 5 năm hoạt động. Với mong muốn giới thiệu tới bà con những chế phẩm sinh học, những biện pháp an toàn sử dụng trong nông nghiệp mang lại hiệu quả kinh tế thực sự cho bà con trước bối cảnh các hoá chất, chất kích thích bị lạm dụng và thiếu kiểm soát. Thời gian không ngắn không dài nhưng cũng trải qua nhiều khó khăn gian nan, nghi ngại ban đầu, Trung tâm mới tạo được tin tưởng của bà con ở khắp cả nước.... Xem thêm

Tin mới nhất

  • Nuôi gà thả vườn hiệu quả kinh tế cao

    Nuôi gà thả vườn đang là hướng chăn nuôi được rất nhiều nhiều địa phương ở Tân Yên lựa chọn để phát triển kinh tế, mô hình đã mang lại hiệu quả cao giúp nhiều nông hộ trên địa bàn vươn lên làm giàu.

  • Hướng dẫn cách ủ phân hữu cơ bằng chế phẩm Trichoderma

    Trong chăn nuôi, bà con thường tận dụng nguồn phân heo, phân gà để bón cho cây trồng. Các loại phân chuồng này rất tốt cho cây nhưng nếu phân chưa hoại mục hết sẽ chứa nhiều loại nấm bệnh gây hại, chính vì thế việc bổ sung chế phẩm vi sinh trong quá trình ủ sẽ giúp giai đoạn phân hủy diễn ra nhanh hơn đồng thời tạo hệ vi sinh vật có ích chống lại nấm bệnh.

  • Giải pháp giúp người chăn nuôi heo vượt qua thời kỳ bão giá

    Trước tình hình giá lợn hơn giảm sâu, người chăn nuôi đang đi vào bế tắc, cần có một giải pháp giúp bà con giảm tối thiểu mức thiệt hại và có hướng đi tốt hơn trong tương lai.