Trồng é trên đất lúa

Phường Long Phú, thị xã Tân Châu (An Giang) có 990 ha đất nông nghiệp, trong đó diện tích đất trồng lúa khoảng 95%.

Do hiệu quả SX lúa không cao nên nhiều nông dân mạnh dạn chuyển sang trồng màu như bắp, ớt, đậu xanh, trong đó é là cây trồng khá mới và đem lại hiệu quả cao.

Vụ HT 2014, anh Nguyễn Văn Lặc ở khóm Long Quới C, phường Long Phú bắt đầu trồng 10 công é trên nền đất lúa. Anh cho biết, thời gian sinh trưởng của cây é từ khi gieo trồng đến khi thu hoạch dứt điểm khoảng 150 ngày và thời điểm thu hoạch chia làm ba đợt.

Trồng é trên đất lúa

Trồng é trên đất lúa
 

Đợt 1 khoảng 65 ngày sau khi trồng, đợt 2 cách đợt 1 khoảng 50 ngày, đợt 3 (đợt cuối) cách đợt 2 khoảng 45 ngày. Năng suất toàn vụ thu được khoảng 1.800 kg/ha, với giá bán bình quân giữa ba đợt là 100 ngàn đồng/kg, trừ chi phí làm đất, thuốc BVTV, phân bón... anh còn lời 120 triệu đồng/ha.

Anh Lặc còn cho biết cây é rất dễ trồng, ít sâu bệnh, ít tốn công chăm sóc và lợi nhuận từ trồng cây é cao hơn rất nhiều so với trồng lúa.

Theo đánh giá của một số bà con thì cây é là loại cây trồng có thể mang lại hiệu quả kinh tế cao và có khả năng mở rộng diện tích. Hiện nay, diện tích trồng é trên địa bàn phường đã được mở rộng và với giá bán ổn định như hiện nay, cây é hứa hẹn sẽ góp phần nâng cao thu nhập cho nông dân.

 

Hoặc điền đầy đủ thông tin, Trung tâm sẽ phản hồi thắc mắc sớm nhất.


Họ và tên: *

Số điện thoại: *

Mail liên hệ:

Tỉnh thành:
Loại Vật nuôi/Cây trồng:

Quy mô:

Ngày tuổi:

Tình trạng:

Câu hỏi của bạn:


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ChePhamSinhHoc.net

Trung tâm chế phẩm sinh học được thành lập từ năm 2011, tính tới thời điểm hiện tại cũng đã trải qua 5 năm hoạt động. Với mong muốn giới thiệu tới bà con những chế phẩm sinh học, những biện pháp an toàn sử dụng trong nông nghiệp mang lại hiệu quả kinh tế thực sự cho bà con trước bối cảnh các hoá chất, chất kích thích bị lạm dụng và thiếu kiểm soát. Thời gian không ngắn không dài nhưng cũng trải qua nhiều khó khăn gian nan, nghi ngại ban đầu, Trung tâm mới tạo được tin tưởng của bà con ở khắp cả nước.... Xem thêm

Tin mới nhất

  • Nuôi tôm xen cua - bày kế đổi đời

    “Làm nông vùng ven biển này, không gì giàu nhanh mà cũng “tiêu” nhanh bằng nuôi thủy sản. Bởi thủy sản có giá trị kinh tế cao nhưng không tránh được dịch bệnh”. Biết vậy nên anh Nguyễn Thế Hùng (34 tuổi, ở xã Xuân Lộc, TX Sông Cầu) đã quyết “khắc chế mặt nước” bằng mô hình tôm xen cua.

  • Cảnh báo dịch bệnh trên tôm do thời tiết

    Dù đã là cuối tháng 5, song thời tiết vẫn chưa ổn định, có ngày nhiệt độ giảm xuống còn 22-23oC nhưng cũng có những ngày nhiệt độ lên tới 36-37oC. Cùng với đó là những cơn mưa lớn đầu mùa đã làm con tôm bị suy giảm sức đề kháng, chậm lớn và nhiễm bệnh. Tại huyện Kim Sơn đã ghi nhận một số hộ nuôi tôm bị thiệt hại.

  • Hướng dẫn cách gây màu nước bằng chế phẩm EM trong ao nuôi tôm

    Trong ngành nuôi tôm, bà con hay gặp phải những thiệt hại về môi trường, dinh dưỡng, thời tiết. Mà thiệt hại về môi trường và dinh dưỡng là do yếu tố chủ quan của con người gây ra. Để hạn chế thiệt hại trên, xin giới thiệu đến bà con phương pháp gây màu đảm bảo ổn định môi trường nước trong ao nuôi tôm với chế phẩm E.M nhằm hạn chế thiệt hại và dịch bệnh.