Show Pop UpTrồng é trên đất lúa
PDF Email Print
Myspace Google Yahoo Zing Me Twitter Facebook

Do hiệu quả SX lúa không cao nên nhiều nông dân mạnh dạn chuyển sang trồng màu như bắp, ớt, đậu xanh, trong đó é là cây trồng khá mới và đem lại hiệu quả cao.

Vụ HT 2014, anh Nguyễn Văn Lặc ở khóm Long Quới C, phường Long Phú bắt đầu trồng 10 công é trên nền đất lúa. Anh cho biết, thời gian sinh trưởng của cây é từ khi gieo trồng đến khi thu hoạch dứt điểm khoảng 150 ngày và thời điểm thu hoạch chia làm ba đợt.

Trồng é trên đất lúa

Trồng é trên đất lúa
 

Đợt 1 khoảng 65 ngày sau khi trồng, đợt 2 cách đợt 1 khoảng 50 ngày, đợt 3 (đợt cuối) cách đợt 2 khoảng 45 ngày. Năng suất toàn vụ thu được khoảng 1.800 kg/ha, với giá bán bình quân giữa ba đợt là 100 ngàn đồng/kg, trừ chi phí làm đất, thuốc BVTV, phân bón... anh còn lời 120 triệu đồng/ha.

Anh Lặc còn cho biết cây é rất dễ trồng, ít sâu bệnh, ít tốn công chăm sóc và lợi nhuận từ trồng cây é cao hơn rất nhiều so với trồng lúa.

Theo đánh giá của một số bà con thì cây é là loại cây trồng có thể mang lại hiệu quả kinh tế cao và có khả năng mở rộng diện tích. Hiện nay, diện tích trồng é trên địa bàn phường đã được mở rộng và với giá bán ổn định như hiện nay, cây é hứa hẹn sẽ góp phần nâng cao thu nhập cho nông dân.

 

Từ khóa:

Hoặc điền đầy đủ thông tin, Trung tâm sẽ phản hồi thắc mắc sớm nhất.


Họ và tên: *

Số điện thoại: *

Mail liên hệ:

Tỉnh thành:
Loại Vật nuôi/Cây trồng:

Quy mô:

Ngày tuổi:

Tình trạng:

Câu hỏi của bạn:


Bình luận

Chưa có bình luận nào. Bạn hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

GỬI BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Thống kê truy cập

Tổng lượt truy cập:
10,630,442

Đang online:103