Trồng é trên đất lúa

Phường Long Phú, thị xã Tân Châu (An Giang) có 990 ha đất nông nghiệp, trong đó diện tích đất trồng lúa khoảng 95%.

Do hiệu quả SX lúa không cao nên nhiều nông dân mạnh dạn chuyển sang trồng màu như bắp, ớt, đậu xanh, trong đó é là cây trồng khá mới và đem lại hiệu quả cao.

Vụ HT 2014, anh Nguyễn Văn Lặc ở khóm Long Quới C, phường Long Phú bắt đầu trồng 10 công é trên nền đất lúa. Anh cho biết, thời gian sinh trưởng của cây é từ khi gieo trồng đến khi thu hoạch dứt điểm khoảng 150 ngày và thời điểm thu hoạch chia làm ba đợt.

Trồng é trên đất lúa

Trồng é trên đất lúa
 

Đợt 1 khoảng 65 ngày sau khi trồng, đợt 2 cách đợt 1 khoảng 50 ngày, đợt 3 (đợt cuối) cách đợt 2 khoảng 45 ngày. Năng suất toàn vụ thu được khoảng 1.800 kg/ha, với giá bán bình quân giữa ba đợt là 100 ngàn đồng/kg, trừ chi phí làm đất, thuốc BVTV, phân bón... anh còn lời 120 triệu đồng/ha.

Anh Lặc còn cho biết cây é rất dễ trồng, ít sâu bệnh, ít tốn công chăm sóc và lợi nhuận từ trồng cây é cao hơn rất nhiều so với trồng lúa.

Theo đánh giá của một số bà con thì cây é là loại cây trồng có thể mang lại hiệu quả kinh tế cao và có khả năng mở rộng diện tích. Hiện nay, diện tích trồng é trên địa bàn phường đã được mở rộng và với giá bán ổn định như hiện nay, cây é hứa hẹn sẽ góp phần nâng cao thu nhập cho nông dân.

 

Hoặc điền đầy đủ thông tin, Trung tâm sẽ phản hồi thắc mắc sớm nhất.


Họ và tên: *

Số điện thoại: *

Mail liên hệ:

Tỉnh thành:
Loại Vật nuôi/Cây trồng:

Quy mô:

Ngày tuổi:

Tình trạng:

Câu hỏi của bạn:


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ChePhamSinhHoc.net

Trung tâm chế phẩm sinh học được thành lập từ năm 2011, tính tới thời điểm hiện tại cũng đã trải qua 5 năm hoạt động. Với mong muốn giới thiệu tới bà con những chế phẩm sinh học, những biện pháp an toàn sử dụng trong nông nghiệp mang lại hiệu quả kinh tế thực sự cho bà con trước bối cảnh các hoá chất, chất kích thích bị lạm dụng và thiếu kiểm soát. Thời gian không ngắn không dài nhưng cũng trải qua nhiều khó khăn gian nan, nghi ngại ban đầu, Trung tâm mới tạo được tin tưởng của bà con ở khắp cả nước.... Xem thêm

Tin mới nhất

  • Nuôi gà thả vườn hiệu quả kinh tế cao

    Nuôi gà thả vườn đang là hướng chăn nuôi được rất nhiều nhiều địa phương ở Tân Yên lựa chọn để phát triển kinh tế, mô hình đã mang lại hiệu quả cao giúp nhiều nông hộ trên địa bàn vươn lên làm giàu.

  • Hướng dẫn cách ủ phân hữu cơ bằng chế phẩm Trichoderma

    Trong chăn nuôi, bà con thường tận dụng nguồn phân heo, phân gà để bón cho cây trồng. Các loại phân chuồng này rất tốt cho cây nhưng nếu phân chưa hoại mục hết sẽ chứa nhiều loại nấm bệnh gây hại, chính vì thế việc bổ sung chế phẩm vi sinh trong quá trình ủ sẽ giúp giai đoạn phân hủy diễn ra nhanh hơn đồng thời tạo hệ vi sinh vật có ích chống lại nấm bệnh.

  • Giải pháp giúp người chăn nuôi heo vượt qua thời kỳ bão giá

    Trước tình hình giá lợn hơn giảm sâu, người chăn nuôi đang đi vào bế tắc, cần có một giải pháp giúp bà con giảm tối thiểu mức thiệt hại và có hướng đi tốt hơn trong tương lai.