Vườn Rau Đẹp

Kỹ sư trẻ trồng rau hữu cơ vì cộng đồng

Lượt xem: 706 / Ngày đưa tin: 25-05-2017

Anh Nguyễn Thế Hạnh (SN 1990, ngụ tại phường Khánh Xuân, TP. Buôn Ma Thuột) tốt nghiệp Trường đại học Tây Nguyên với tấm bằng kỹ sư nông nghiệp đã vượt qua khó khăn để thực hiện đam mê trồng rau sạch góp phần bảo vệ môi trường và sức khỏe người tiêu dùng.

Xem thêm

Hướng dẫn kỹ thuật trồng bí đỏ tí hon tại nhà

Lượt xem: 289 / Ngày đưa tin: 22-05-2017

Trong thời gian gần đây, xu hướng trồng các loại giống cây tí hon đang được đông đảo bạn trẻ đón nhận. Trong số đó, giống bí đỏ tí hon có xuất xứ từ nước ngoài đang được ưa chuộng nhất vì dễ trồng, năng suất tốt, rất nhanh trưởng thành và đặc biệt là quả nhỏ xinh trông cực kỳ vui mắt.

Xem thêm

Rau an toàn tự trồng tại nhà có thực sự "an toàn"?

Lượt xem: 867 / Ngày đưa tin: 16-05-2017

Trong bữa ăn hàng ngày của người Việt thì không thể thiếu món rau. Thế nhưng, thực trạng rau bẩn, rau nhiễm thuốc tăng trưởng, thuốc BVTV vẫn luôn là nỗi lo canh cánh cho người tiêu dùng. Trước vấn nạn này, nhiều người dân đã tự trồng rau sạch tại nhà tuy nhiên, người dân cũng nên biết cách phân biệt thế nào nào là rau sạch, rau an toàn.

Xem thêm

Trồng rau an toàn với viên ươm sinh học Happy Life

Lượt xem: 389 / Ngày đưa tin: 12-05-2017

Khi trồng rau hay bất kỳ cây trồng nào, điều kiện đầu tiên là hạt giống phải nảy mầm. Với cách ươm hạt truyền thống, tỷ lệ nảy mầm của hạt giống thường không cao. Viên ươm sinh học Happy Life chứa chất dinh dưỡng giúp thúc đẩy hạt nứt nhanh và tăng tỷ lệ nảy mầm lên đến 99%.

Xem thêm

Sản xuất rau ăn quả theo hướng VietGap cho thu nhập ổn định

Lượt xem: 1524 / Ngày đưa tin: 13-04-2017

Phát triển diện tích, mở rộng đầu ra cho rau an toàn, rau đạt chuẩn VietGAP được xem là một trong những nhiệm vụ quan trọng của các sở, ngành chức năng tại TPHCM trong giai đoạn 2016-2020. Cách làm này không chỉ giúp bảo vệ sức khỏe người dân mà còn thực hiện mục tiêu tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng hiện đại, bền vững, gia tăng giá trị sản xuất.

Xem thêm

Chàng kỹ sư CNTT bỏ việc về quê trồng rau thủy canh hữu cơ

Lượt xem: 4045 / Ngày đưa tin: --

Những năm gần đây, thực trạng thực phẩm bẩn cũng như việc lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật trong sản xuất nông nghiệp khiến nhiều người tiêu dùng e ngại. Đã có nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp sạch được phát triển và nhân rộng trên khắp cả nước. Trong đó, mô hình trồng rau thủy canh đang là một xu hướng mới, được nhiều địa phương hướng đến.

Xem thêm

ChePhamSinhHoc.net

Trung tâm chế phẩm sinh học được thành lập từ năm 2011, tính tới thời điểm hiện tại cũng đã trải qua 5 năm hoạt động. Với mong muốn giới thiệu tới bà con những chế phẩm sinh học, những biện pháp an toàn sử dụng trong nông nghiệp mang lại hiệu quả kinh tế thực sự cho bà con trước bối cảnh các hoá chất, chất kích thích bị lạm dụng và thiếu kiểm soát. Thời gian không ngắn không dài nhưng cũng trải qua nhiều khó khăn gian nan, nghi ngại ban đầu, Trung tâm mới tạo được tin tưởng của bà con ở khắp cả nước.... Xem thêm

Tin mới nhất

  • Nuôi tôm xen cua - bày kế đổi đời

    “Làm nông vùng ven biển này, không gì giàu nhanh mà cũng “tiêu” nhanh bằng nuôi thủy sản. Bởi thủy sản có giá trị kinh tế cao nhưng không tránh được dịch bệnh”. Biết vậy nên anh Nguyễn Thế Hùng (34 tuổi, ở xã Xuân Lộc, TX Sông Cầu) đã quyết “khắc chế mặt nước” bằng mô hình tôm xen cua.

  • Cảnh báo dịch bệnh trên tôm do thời tiết

    Dù đã là cuối tháng 5, song thời tiết vẫn chưa ổn định, có ngày nhiệt độ giảm xuống còn 22-23oC nhưng cũng có những ngày nhiệt độ lên tới 36-37oC. Cùng với đó là những cơn mưa lớn đầu mùa đã làm con tôm bị suy giảm sức đề kháng, chậm lớn và nhiễm bệnh. Tại huyện Kim Sơn đã ghi nhận một số hộ nuôi tôm bị thiệt hại.

  • Hướng dẫn cách gây màu nước bằng chế phẩm EM trong ao nuôi tôm

    Trong ngành nuôi tôm, bà con hay gặp phải những thiệt hại về môi trường, dinh dưỡng, thời tiết. Mà thiệt hại về môi trường và dinh dưỡng là do yếu tố chủ quan của con người gây ra. Để hạn chế thiệt hại trên, xin giới thiệu đến bà con phương pháp gây màu đảm bảo ổn định môi trường nước trong ao nuôi tôm với chế phẩm E.M nhằm hạn chế thiệt hại và dịch bệnh.