Vườn Rau Đẹp

Sản xuất rau ăn quả theo hướng VietGap cho thu nhập ổn định

Phát triển diện tích, mở rộng đầu ra cho rau an toàn, rau đạt chuẩn VietGAP được xem là một trong những nhiệm vụ quan trọng của các sở, ngành chức năng tại TPHCM trong giai đoạn 2016-2020. Cách làm này không chỉ giúp bảo vệ sức khỏe người dân mà còn thực hiện mục tiêu tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng hiện đại, bền vững, gia tăng giá trị sản xuất.

Xem thêm

Chàng kỹ sư CNTT bỏ việc về quê trồng rau thủy canh hữu cơ

Những năm gần đây, thực trạng thực phẩm bẩn cũng như việc lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật trong sản xuất nông nghiệp khiến nhiều người tiêu dùng e ngại. Đã có nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp sạch được phát triển và nhân rộng trên khắp cả nước. Trong đó, mô hình trồng rau thủy canh đang là một xu hướng mới, được nhiều địa phương hướng đến.

Xem thêm

Chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp trồng rau an toàn

Tốt nghiệp đại học và kiếm được việc làm ổn định, nhưng anh Lê Quốc Hải (sinh năm 1981), ở phường Định Hòa, TP.Thủ Dầu Một lại quyết định thuê đất tại phường để đầu tư trồng rau an toàn. Giờ đây, thương hiệu “Rau sạch gia đình” mà anh quyết tâm xây dựng đã dần được khẳng định.

Xem thêm

6 loại rau thơm vừa bổ dưỡng vừa dễ trồng tại nhà

Chỉ cần một khoảng không gian ít ỏi cũng đủ để bạn có thể tự trồng một số loại rau gia vị sử dụng trong các món ăn thường ngày ngay tại nhà của mình. Việc trồng rau gia vị tại nhà vừa giúp bạn có nguồn rau ổn định vừa có tác dụng thanh lọc không khí.

Xem thêm

Tự trồng rau sạch cho 12 người ăn tại nhà bằng Đất sinh học Sagoda

Phải nói rau bẩn đang trở thành nỗi ám ảnh của người dân khi tỷ lệ mắc ung thư ở nước ta nằm trong top 2 trên bản đồ ung thư thế giới. Việc nạp thực phẩm bẩn vào cơ thể dẫn đến việc tồn dư 1 lượng độc tố và lâu dần tích tụ thành ung thư. Vậy để có được nguồn rau an toàn, người dân đang có xu hướng “tự cung, tự cấp”, tự trồng rau sạch tại nhà.

Xem thêm

ChePhamSinhHoc.net

Trung tâm chế phẩm sinh học được thành lập từ năm 2011, tính tới thời điểm hiện tại cũng đã trải qua 5 năm hoạt động. Với mong muốn giới thiệu tới bà con những chế phẩm sinh học, những biện pháp an toàn sử dụng trong nông nghiệp mang lại hiệu quả kinh tế thực sự cho bà con trước bối cảnh các hoá chất, chất kích thích bị lạm dụng và thiếu kiểm soát. Thời gian không ngắn không dài nhưng cũng trải qua nhiều khó khăn gian nan, nghi ngại ban đầu, Trung tâm mới tạo được tin tưởng của bà con ở khắp cả nước.... Xem thêm

Tin mới nhất

  • Nuôi gà thả vườn hiệu quả kinh tế cao

    Nuôi gà thả vườn đang là hướng chăn nuôi được rất nhiều nhiều địa phương ở Tân Yên lựa chọn để phát triển kinh tế, mô hình đã mang lại hiệu quả cao giúp nhiều nông hộ trên địa bàn vươn lên làm giàu.

  • Hướng dẫn cách ủ phân hữu cơ bằng chế phẩm Trichoderma

    Trong chăn nuôi, bà con thường tận dụng nguồn phân heo, phân gà để bón cho cây trồng. Các loại phân chuồng này rất tốt cho cây nhưng nếu phân chưa hoại mục hết sẽ chứa nhiều loại nấm bệnh gây hại, chính vì thế việc bổ sung chế phẩm vi sinh trong quá trình ủ sẽ giúp giai đoạn phân hủy diễn ra nhanh hơn đồng thời tạo hệ vi sinh vật có ích chống lại nấm bệnh.

  • Giải pháp giúp người chăn nuôi heo vượt qua thời kỳ bão giá

    Trước tình hình giá lợn hơn giảm sâu, người chăn nuôi đang đi vào bế tắc, cần có một giải pháp giúp bà con giảm tối thiểu mức thiệt hại và có hướng đi tốt hơn trong tương lai.