• Cart Image
  Turmeric Powde
  $ 34.99
 • Cart Image
  Pure Jeans Coffee
  $ 26.99
 • Cart Image
  Columbia Chocolate
  $ 26.99
Total - 140$ View Cart
img

Balasa N01 - Hướng dẫn làm ĐỆM LÓT cho VỊT

77.000 đ

Ưu đãi: Mua 10 kg tặng 1 kg

MUA NGAY

   MUA SỐ LƯỢNG CÀNG NHIỀU SẼ ĐƯỢC GIÁ TỐT HƠN!  

GỌI VỀ TỔNG ĐÀI ĐỂ ĐƯỢC BÁO GIÁ TỐT: 

0933 293 445 - 0976 543 435 - 0934 521 403

--------------------------------------------------------- 

Sản phẩm đã có mặt tại các trang Thương mại điện tử:

HƯỚNG DẪN MUA HÀNG

Chế phẩm BALASA N01 – Giá lẻ: 77.000đ/kg

Công dụng: Làm đệm lót khử mùi hôi, ủ phân, xử lý ao hồ, chất thải hữu cơ…

 

Khả năng sử dụng:

- Làm đệm lót cho Gia súc: 1 kg Balasa N01 > Làm được 20 m2
- Làm đệm lót cho Gia cầm: 1 kg Balasa N01 > Làm được 30 m2
- Ủ phân: 1 kg Balasa N01 > Ủ được 1-2 tấn phân
- Xử lý ao hồ: 1 kg Balasa N01 > Xử lý diện tích đáy 500 m2 hoặc 1000 m3 nước
- Xử lý Biogas: 1 kg Balasa N01 > Xử lý được 10 m3

I. LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG ĐỆM LÓT SINH HỌC CHO VỊT

1. Làm tiêu hết phân do đó mùi hôi thối, khí độc trong chuồng nuôi hầu như không còn, tạo môi trường sống tốt không ô nhiễm. Vì vậy:  

      - Cải thiện môi trường sống cho người lao động.

      - Tạo cơ hội phát triển chăn nuôi ngay ở nơi dân cư đông đúc .

2. Sẽ không phải thay độn lót trong suốt quá trình nuôi do đó giảm tối đa nhân công dọn chuồng và nguyên liệu làm độn lót.

3. Giảm rõ rệt tỷ lệ mắc bệnh, giảm tỷ lệ chết. Vì vậy giảm công và chi phí thuốc trong việc chữa trị bệnh.

4 . Tăng chất lượng đàn vịt và chất lượng của sản phẩm. Úm trên đệm lót sẽ cho vịt con khỏe mạnh, đồng đều, ít bị bệnh và tăng trưởng tốt sau này. Vịt nuôi trên nền đệm lót không bị thối bàn chân, không bị què chân, lông tơi mượt và sạch. Thịt chắc, thơm ngon,  giảm tồn dư kháng sinh.

5. Hạch toán chung người chăn nuôi sẽ lợi như môi trường không ô nhiễm; Giảm được công việc nặng nhọc trong việc thường xuyên thay độn lót; Chi phí chung sẽ ít hơn nên thu nhập tăng lên .

II. KỸ THUẬT LÀM ĐỆM LÓT CHUỒNG NUÔI VịT:

         Chuồng có nền được láng xi măng hoặc lát gạch. Nếu chuồng làm mới thì nền chuồng là đất nện, không láng lát sẽ tốt và giảm chi phí xây dựng.

         Do mùn cưa có khả năng hút ẩm tốt nên đệm lót mùn cưa hoặc kết hợp với trấu thường áp dụng để nuôi vịt thịt hoặc vịt đẻ có thời gian nuôi kéo dài.

Thực hiện làm đệm lót cho 30-50 m2 nền chuồng theo các bước sau:

Bước1: Rải đều lớp mùn cưa dày 15 cm lên nền chuồng ( nếu kết hợp dùng trấu thì đầu tiên rải 8 cm trấu, sau đó rải tiếp 7 cm mùn cưa ).

Bước 2: Nếu mùn cưa khô, phun nước sạch đều lên trên lớp mùn cưa sao cho mùn cưa có độ ẩm 20% ( dùng tay bốc một nắm mùn cưa, quan sát thấy hạt mùn cưa bị thấm ẩm nhưng vẫn tơi rời là được). Thả vịt vào nuôi.

 Chú ý: phun nước phải như mưa và sau một lúc phải dùng tay xoa cho ẩm đều.

Bước 3: Sau một thời gian (sau 3-7 ngày ) quan sát trên bề mặt chuồng khi nào thấy phân rải kín, ta dùng cào cán ngắn để cào sơ qua lớp mặt đệm lót ( lưu ý khi cào nên quây gọn vịt về từng phía một khi làm để tránh gây xáo trộn đàn vịt )

Bước 4: Rắc đều chế phẩm men đã được ủ sau 2 ngày lên toàn bộ bề mặt đệm lót. Sau đó  dùng cào xoa trên mặt để men được phân tán đều khắp

-à Làm chế phẩm men như sau: Đem 1 kg chế phẩm sinh học Balasa-N01 trộn đều với 5 – 7 kg bột ngô hoặc cám gạo, cho thêm khoảng 2,5 – 3,2 lít nước sạch, xoa cho ẩm đều, sau đó cho vào túi hoặc thùng và để chỗ ấm ủ trong 2 ngày.

III. SỬ DỤNG VÀ BẢO DƯỠNG:

Một đệm lót nền chuồng được xử lý tốt có thể kéo dài thời gian sử dụng từ 6 tháng đến một năm hoặc có thể dài hơn. Thời gian sử dụng phụ thuộc vào các yếu tố bảo dưỡng chúng

- Phải chú ý làm tơi xốp bề mặt đệm lót: cứ sau 1-2 ngày  cào trên bề mặt đệm lót một lần để giúp cho đệm lót được tơi xốp, phân sẽ được phân hủy nhanh hơn. Thời gian dài ngắn tùy thuộc vào mặt đệm lót bị nén chặt hay không và lượng phân nhiều hay ít

Trong quá trình cào trên bề mặt đệm lót không được cào sâu xuống sát nền chuồng

- Nuôi trong vài tuần nếu có mùi hơi hăng hắc thì xới tơi đệm lót, để cửa thông thoáng, mùa nóng có thể dùng quạt gió. Trong trường hợp này vịt vẫn sinh trưởng tốt, khỏe mạnh

- Để đệm lót luôn luôn khô và tiêu hủy phân tốt thì có thể sau một thời gian cần phải bảo dưỡng 1 lần. Cách làm : sau khi xới tơi trên mặt đệm lót thì rắc chế phẩm men ( được chế như ở phần trên ) đều lên mặt.

Khi bảo dưỡng lúc trong chuồng có vịt vào những ngày nóng, thường bố trí thời gian để làm vào buổi chiều mát sẽ đỡ ảnh hưởng đến vịt.

- Tránh để bị nước mưa hắt làm ướt đệm lót

- Khi nuôi vịt trên nền đệm lót cần phải để ý khu vực máng uống, nếu thấy nước rớt làm ướt đệm lót thì phải thay ngay bằng lớp trấu mới.

- Nuôi vịt cần chú ý không để vịt sau khi bơi ở ao hồ lên vào chuồng ngay.

-  Khi phát hiện độn lót có mùi của khí NH3 ( khai ) và thối nhẹ là tác dụng phân giải phân chưa tốt cần phải sử lý kịp thời. Tùy từng nguyên nhân: do đệm lót ướt quá; đệm lót bị nén không tơi xốp; men kém hoạt động… mà có cách xử lý phù hợp, nhưng chung nhất là phải làm khô, sới tơi đệm lót và sau đó bổ sung chế phẩm sinh học .

- Chế độ nuôi dưỡng: Cần bổ sung men tiêu hóa trong thức ăn hoặc nước uống cho vịt hoặc dùng thức ăn lên men để chăn nuôi nhằm làm tăng năng lực tiêu hóa, giảm lượng phân thải ra.

 

Đệm lót lên men - Thảm sinh học với chế phẩm Balasa N01

 

oOo

LỜI MỜI CỘNG TÁC
CUNG CẤP HÀNG HÓA SỐ LƯỢNG SỈ THEO YÊU CẦU

Quý khách hàng thân mến,

Trung tâm Chế phẩm Sinh học chúng tôi nhận cung cấp hàng hóa theo số lượng sỉ với mức giá ưu đãi cao, nhằm phục vụ nhu cầu của Quý doanh nghiệp, trang trại, nhà vườn, hợp tác xã, hội nông dân, hội khuyến nông...
Quý khách hàng có nhu cầu đặt hàng với số lượng lớn phục vụ cho doanh nghiệp/tổ chức/trang trại/nông trại... hoặc hợp tác phân phối bán lẻ sản phẩm tại địa phương, vui lòng liên hệ ngay để được hỗ trợ:

PHÒNG KINH DOANH

Kinh doanh 1: 0976.543.435

Kinh doanh 2: 0933.293.445

Kinh doanh 3: 0934.521.403

- Email: phongkinhdoanh.cpsh@gmail.com
Điện thoại: 028.3515.0209
Đại diện: Huỳnh Chí Hiếu (SĐT: 0914.95.42.42)

Tư vấn nông nghiệp