• Cart Image
  Turmeric Powde
  $ 34.99
 • Cart Image
  Pure Jeans Coffee
  $ 26.99
 • Cart Image
  Columbia Chocolate
  $ 26.99
Total - 140$ View Cart
Mô hình nuôi ruồi lính đen đang ngày càng nhân rộng ra bởi những giá trị kinh tế từ mô hình mang lại.

>>> Xem thêm:

Việc sử dụng EM gốc trong mô hình ruồi lính đen cũng đang được nhiều bà con ứng dụng với mục đích hỗ trợ phân giải thức ăn của ruồi lính đen hoặc xử lý giảm thiểu mùi hôi. Tuy nhiên, nhiều bà con vẫn chưa hình dung rõ EM gốc là gì, công dụng ra sao và nếu không dùng EM gốc trong mô hình chăn nuôi này có được hay không?

Vậy EM gốc là gì? Tác dụng của EM gốc ra sao?

EM gốc (tên đầy đủ là Effective Microorganism) là dạng tổng hợp các chủng vi vật hữu ích được ứng dụng rộng rãi tùy nhiều theo mục đích sử dụng khác nhau: chăn nuôi, trồng trọt, thủy sản, xử lý môi trường. Sử dụng chế phẩm sinh học EM gốc có tác dụng đối với:

Lĩnh vực chăn nuôi, xử lý môi trường

- Xử lý mùi hôi chuồng trại

- Phân hủy chất thải, thức ăn dư thừa của vật nuôi.

- Ức chế các vi sinh vật gây bệnh

- Xử lý mùi hôi từ hệ thống hầm biogas, nước thải, rác thải.

Chế phẩm sinh học EM gốc dùng trong lĩnh vực chăn nuôi, xử lý môi trường.

(Nhấp vào ảnh để xem chi tiết)

Lĩnh vực trồng trọt

- Phân hủy chất hữu cơ từ các phụ phế phẩm nông nghiệp (như: vỏ cà phê, rơm rạ, lá cây, phân gia súc/gia cầm…), than bùn, rác thải sinh hoạt… để tạo phân bón phục vụ trồng trọt.

- Được dùng tưới cho vườn, nhằm giúp ức chế vi sinh vật gây bệnh, tơi xốp đất trồng, giúp cây hấp thu phân bón tốt hơn…

- Còn có thể dùng để ủ phân cá, phân bánh dầu, bã đậu nành…

Chế phẩm sinh học EM gốc dùng trong lĩnh vực trồng trọt

(Nhấp vào ảnh để xem chi tiết)

Lĩnh vực thủy sản

- Cung cấp vi sinh giúp phân hủy chất hữu cơ, thức ăn dư thừa, cặn bã, xác bã thực vật…

- Giảm lượng bùn tích tụ, giảm mùi hôi, khử các khí độc (H2S, Nitrite, Nitrate, Amoni…)

- Bổ sung vào thức ăn giúp tăng khả năng tiêu hóa và hấp thu thức ăn của vật nuôi.

- Giúp tạo lượng vi sinh vật phù du trong nước, làm thức ăn tự nhiên cho vật nuôi.

- Cải tạo môi trường nuôi, từ đó nâng cao sức đề kháng, giảm bệnh tật trên thủy sản.

- Bổ sung vi sinh có lợi cho nước, ức chế các vi sinh vật gây bệnh, làm giảm phèn…

Chế phẩm sinh học EM gốc dùng trong thủy sản.

(Nhấp vào ảnh để xem chi tiết)

Ứng dụng EM gốc trong mô hình nuôi ruồi lính đen

Ấu trùng ruồi lính đen được biết đến như kẻ phàm ăn nhất trong thế giới tự nhiên, khả năng và tốc độ xử lý thức ăn của chúng rất nhanh. Tuy vậy, nếu cho ăn một lượng lớn thức ăn từ xác bã thực vật hoặc các phụ phẩm nông nghiệp, ấu trùng không xử lý kịp thì sẽ xuất hiện những mùi hôi thối rất khó chịu. Chính vì lý do này, nhiều người đã đi tìm đến chế phẩm vi sinh (EM gốc) để xử lý mùi hôi.

Ban đầu, khi mới biết đến mô hình nuôi ruồi lính đen, nhiều bà con vẫn không dùng chế phẩm EM gốc vẫn nuôi được ấu trùng và vẫn mang lại thu nhập. Tuy nhiên, điều này cũng tùy thuộc vào mục đích và quy mô, mà nhiều nơi đã ứng dụng chế phẩm EM gốc vào mô hình ruồi lính đen này. Chế phẩm EM gốc được ứng dụng vào việc hỗ trợ phân giải thức ăn của ấu trùng hoặc xử lý mùi hôi, hạn chế các vi sinh vật có hại trong môi trường nuôi.

Liên hệ đặt mua

TRUNG TÂM CHẾ PHẨM SINH HỌC

504 Nơ Trang Long, phường 13, quận Bình Thạnh, TP.HCM

0934 521 403 - 0933 293 445 - 0976.543.435

Cách phân biệt các loại EM có trên thị trường

Hiện nay trên thị trường xuất hiện hàng loại các loại EM như EM thứ cấp hoặc VEM gốc bán với giá thành khá cao.

VEM gốc có tên đầy đủ sẽ là Vietnamese Effective Microorganism. Đây là một loại chế phẩm vi sinh mới xuất hiện gần đây, mà vốn dĩ nó có nguồn gốc sáng chế ban đầu từ Nhật Bản (có tên ban đầu là EM gốc). Đây không thể được xem là EM gốc, mà chỉ là một loại chế phẩm vi sinh (dạng bột hoặc nước, mà lấy tên là VEM gốc, có thể là ăn theo EM gốc cho dễ bán hàng), loại này chỉ chứa 3 loại vi sinh và mật độ vi sinh cũng không cao mà giá thành thì lại rất đắt. Tuy nhiên, nói theo chiều hướng khác, VEM vẫn có công dụng nào đó của nó, nhưng quan trọng là người bán hàng đã đánh lừa người tiêu dùng và đã khiến hiểu biết của họ bị hạn chế hoặc sai lệch một chút.

EM thứ cấp hay VEM thứ cấp đơn giản chỉ là EM gốc (VEM gốc) sau khi được hoạt hóa ra.  EM gốc là tổng hợp các chủng vi sinh dưới dạng bất hoạt; chính vì vậy, nếu muốn sử dụng thì cần phải hoạt hóa nhằm kích hoạt và gia tăng lượng vi sinh vật trong đó. Vậy nên, nếu nói đúng ra, EM gốc là EM-0, chứ không phải nhiều nơi đang đánh lừa khách hàng bằng cách gọi EM-1 (EM thứ cấp) là EM gốc. Vì bản chất, nếu điều kiện bảo quản tốt và biết cách pha chế thì từ EM-1 có thể tiếp tục tạo ra EM-2.

Nên mua EM gốc cho mô hình ruồi lính đen ở đâu?

Với nhiều loại EM có trên thị trường, bà con nên mua chế phẩm EM gốc ở đâu để tiết kiệm chi phí mà hiệu quả lại cao?

Chế phẩm EM gốc chính hãng có giá bán 130.000 đồng/lít (được hoạt hóa thành 20 lít EM-1). Ngoài ra, kể thêm chi phí mua phụ gia để hoạt hóa như rỉ đường, nước mắm,… là 20.000 đồng. Vậy, chỉ với 150.000 đồng, bà con đã có thể hoạt hóa ra được 20 lít EM-1 mang đi sử dụng ngay. Trong khi đó, trên thị trường bán sẵn loại thứ cấp EM-1 này (được cho là EM gốc) với giá từ 80.000 - 100.000 đồng/lít, sau đó lại được hướng dẫn đi hoạt hóa mới dùng được.

Bên cạnh đó, việc ủ EM gốc thành 20 lít hay 40 lít, hay 100 lít EM-1 còn tùy thuộc vào mục đích sử dụng, công thức, liều lượng sử dụng ủ như thế nào, chứ đừng đánh đồng cứ ủ được nhiều là tốt, bảo quản được càng lâu càng tốt.

EM gốc là chế phẩm sinh học chứa nhiều chủng vi sinh có lợi. Đây không phải là thuốc kháng sinh để diệt khuẩn hay thuốc hóa học để phân hủy nhanh chất thải hữu cơ nên bà con cứ yên tâm sử dụng theo đúng quy trình được hướng dẫn nhé. Đặt mua chế phẩm EM gốc tại Trung Tâm Chế Phẩm Sinh Học để đảm bảo mua sản phẩm thật, sản phẩm chất lượng, giá cả hợp lý nhé bà con.

TRUNG TÂM CHẾ PHẨM SINH HỌC

32/83 Bùi Đình Túy, Phường 12, Quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh

0934 521 403 | 0933 293 445 | 0976 543 435

Tư vấn nông nghiệp