• Cart Image
  Turmeric Powde
  $ 34.99
 • Cart Image
  Pure Jeans Coffee
  $ 26.99
 • Cart Image
  Columbia Chocolate
  $ 26.99
Total - 140$ View Cart

TÀI LIỆU THAM KHẢO

QUY TRÌNH SỬ DỤNG CHẾ PHẨM SINH HỌC
EM GỐC (VI SINH HỮU HIỆU) CHO CHĂN NUÔI

Thành phần trong EM gốc (Vi sinh hữu hiệu)

Lactobacillus acidophilus (109 CFU/ml)
Lactobacillus fermentum (109 CFU/ml)
Lactobacillus plantarum (109 CFU/ml)
Lactobacillus casei (109 CFU/ml)
Saccharomyces cerevisiae (
106 CFU/ml)
Bacillus sp. (≥106 CFU/ml)
Rhodospirillium (≥108 CFU/ml)
Rhodopseudomonas (≥108 CFU/ml)
Nitrosomonas (≥106 CFU/ml)
Nitrobacter spp
(≥106 CFU/ml)
Các enzyme Amylase, Protease,…
Nước, rỉ đường.

 

1. CÁCH SỬ DỤNG CHẾ PHẨM CHẾ PHẨM EM GỐC

1.1 Cách hoạt hóa tạo Chế phẩm EM thứ cấp (EM1):

Từ 1 lít Chế phẩm EM gốc cứ thể sản xuất được 30 lít Chế phẩm EM thứ cấp, quy trình sản xuất như sau:

Khuấy đều: 1 lít Chế phẩm EM gốc + 2 kg rỉ đường (hoặc 2kg đường đỏ) + 27 lít nước = 30 lít

Dung dịch này được bảo quản trong can, ở điều kiện thoáng mát tránh ánh sáng trực tiếp, trong khoảng 5-7 ngày tùy vào thời tiết, là có thể tiến hành sử dụng được.

Dấu hiệu nhận biết: Khi thấy dung dịch có mùi thơm dễ chịu và váng nổi lên. Chúng ta đã có 30 lít thứ cấp Chế phẩm EM thứ cấp (EM1). Dung dịch thứ cấp không nên để quá 6 tháng.

1.2 Dùng bổ sung vào thức ăn chăn nuôi:

Trộn 10ml đến 100ml Chế phẩm EM gốc (tùy giai đoạn độ tuổi vật nuôi) + Thức ăn cho Vật nuôi hàng ngày và cho sử dụng ngay (Sau khi trộn 15-20 phút, tiến hành cho ăn).

Lưu ý: Lúc đầu ăn chưa quen nên ta cho chúng ăn ít nhưng chỉ khoảng một tuần sau chúng đã có thể ăn quen. Thức ăn kích thích tiêu hóa làm vật nuôi khỏe mạnh, lớn nhanh, không có bệnh về đường tiêu hóa và đặc biệt phân thải ra giảm hẳn mùi hôi.

1.3 Phòng và trị bệnh về đường tiêu hóa cho vật nuôi

- Phòng bệnh: Tỉ lệ 1ml đến 5ml Chế phẩm EM gốc vào 1 lít nước, cho gia súc gia cầm uống hàng ngày. Vật nuôi sẽ hạn chế các bệnh về đường tiêu hóa, giảm mùi hôi của phân thải ra. Con vật sẽ trở nên đẹp mã, khỏe mạnh, tăng trọng nhanh, tăng hiệu quả kinh tế.

- Trị bệnh ỉa chảy, đi kiết, sống phân: Cho con vật sử dụng trực tiếp Chế phẩm EM gốc, với liều lượng là 1ml Chế phẩm EM gốc trên 1 cân trọng lượng của vật nuôi.

2. Cách sản xuất Chế phẩm EM tỏi

Từ 1 lít Chế phẩm EM gốc + 1 lít rượu 350 +1 lít dấm + 1 lít rỉ đường (hoặc đường đỏ) = Chế phẩm EM rượu (Ủ sau 1 ngày đêm).

Tiếp theo, lấy 1 lít Chế phẩm EM rượu + 1 kg tỏi xay nát + 8 lít nước = Chế phẩm EM tỏi. Để sau 1 ngày đêm, chắt lọc lấy nước sử dụng.

Lưu ý: Chế phẩm EM tỏi sau khi đã sản xuất ra, phải được bảo quản ở nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp. Nên sử dụng hết Chế phẩm EM tỏi trong vòng 6 tháng trở lại.

Cách sử dụng Chế phẩm EM tỏi cho vật nuôi:

A. Sử dụng trong Chế phẩm EM tỏi trong chăn nuôi gia súc, gia cầm

- Phòng bệnh: Tỉ lệ 1ml đến 5ml Chế phẩm EM tỏi vào 1 lít nước, cho gia - súc gia cầm uống hàng ngày. Vật nuôi sẽ hạn chế các bệnh về đường tiêu hóa, giảm mùi hôi của phân thải ra. Con vật sẽ trở nên đẹp mã, khỏe mạnh, tăng trọng nhanh, tăng hiệu quả kinh tế.

- Trị bệnh ỉa chảy, đi kiết, sống phân: Cho con vật sử dụng trực tiếp Chế phẩm EM tỏi, với liều lượng là 1ml Chế phẩm EM tỏi trên 1 cân trọng lượng của vật nuôi.

B. Sử dụng trong Chế phẩm EM tỏi trong nuôi trồng thủy sản

- Cho ăn phòng bệnh: Lấy 1 lít nước chắt Chế phẩm EM tỏi trộn với 10 kg thức ăn của thuỷ sản để sau 15-20 phút thì cho thuỷ sản ăn. Để phòng bệnh và tăng sức đề kháng cho tôm,cá thì từ ngày đầu tiên cho ăn thức ăn thương phẩm trộn với Chế phẩm EM tỏi và cứ một tuần cho ăn 2 lần Chế phẩm EM tỏi cho đến trước khi thu hoạch.

- Xử lý tảo gây hại: Dùng 20 lít EM tỏi xử lý cho 1000m3, xử lý vào chiều tối giúp ao nuôi khống chế tảo phát triển.

 

 

TRUNG TÂM CHẾ PHẨM SINH HỌC

32/83 Bùi Đình Túy, Phường 12, Quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh

0934 521 403 | 0933 293 445 | 0976 543 435

Tư vấn nông nghiệp