• Cart Image
  Turmeric Powde
  $ 34.99
 • Cart Image
  Pure Jeans Coffee
  $ 26.99
 • Cart Image
  Columbia Chocolate
  $ 26.99
Total - 140$ View Cart
www.chephamsinhhoc.net, chế phẩm sinh học vườn sinh thái dùng trong thủy sản như thế nào? tác dụng của chế phẩm sinh học vườn sinh thái cho thủy sản ra sao? mô hình nuôi trồng thủy sản nào đã áp dụng chế phẩm sinh học vườn sinh thái thành công

 Lĩnh vực thủy hải sản

1.     Kỹ thuật chuẩn bị ao nuôi có sử dụng chế phẩm VƯờN SINH THÁI trong giai đoạn đầu trước khi thả cá giống(kỹ thuật tạo màu nước)?
-         Vét bùn ao, san đều sao cho độ dày bùn ao đạt 20-25 cm.
-         Bón vôi, phơi ao ít nhất từ 1-2 tuần.
-         Vệ sinh xung quanh bờ ao.
-         Phun chế phẩm VƯờN SINH THÁI xuống đáy ao( 1 lọ cho 300-500m2).
          Sau 1-2 tuần cho nước vào ao tạo màu bằng cách bón phân hữu cơ hoai mục, đạm, lân (phân chuồng 40 – 45 kg, phân xanh 35 – 40kg, phân Ure 0,4kg phân lân 0,8kg cho 100-200m3).
 
2.     Xin hỏi, có nên áp dụng kỹ thuật sử dụng chế phẩm VƯờN SINH THÁI cho môi trường nuôi thủy hải sản đối với hình thức nuôi quảng canh hay không? Vì sao?
Không nên, vì chi phí tốn kém nên thực hiện các biện pháp quản lý tốt tránh ô nhiễm đặc biệt là các nguồn vào ao như thức ăn dư thừa, phế phụ phẩm trong chăn nuôi…kết hợp với cho cá ăn có sử dụng chế phẩm VƯờN SINH THÁI.
  
3.     Kỹ thuật chống ô nhiễm hữu cơ, bổ sung dinh dưỡng và hạn chế nguồn bệnh dịch trong môi trường nuôi thủy hải sản có kết hợp dùng chế phẩm VƯờN SINH THÁI(trong những trường hợp pH quá cao hoặc quá thấp)?
   Trước khi xử lý chế phẩm VƯờN SINH THÁI cần xác định mức độ ô nhiễm của môi trường nuôi(độ trong ao chuẩn 40cm). Cụ thể:
* Nếu pH cao (>8): Dùng 5kg phèn chua kết hợp với 2kg đường. Các thành phần này hòa với nước cho tan đều sau đó mới trộn vào nhau để 30-45 phút mới té đều xuống mặt ao cho một diện tích 360m2. Sau 1 ngày mới xử lý chế phẩm VƯờN SINH THÁI.
*Nếu pH thấp(pH<5): Dùng 18-20kg lân lâm thao té đều cho một diện tích 360m2. Sau 1 ngày mới xử lý chế phẩm VƯờN SINH THÁI.
         Cách xử lý chế phẩm VƯờN SINH THÁI như sau: Dùng 100 ml chế phẩm “VƯờN SINH THÁI” (loại chuyên dùng cho thủy hải sản hoặc đa năng) pha với 40 – 50 lít nước sạch đã pha thêm 1kg đường nho hoặc đường mía (đường saccarose) để 40 – 50 phút rồi té đều trên mặt ao, định kỳ 30 – 45 ngày/lần (với ao có độ sâu 1,2 – 1,4m).
         Một số chú ý khi sử dụng chế phẩm “Vườn Sinh Thái”:
-         Một lọ chế phẩm 100ml xử lý cho 600m3 nước ao.
-         Khi pha nên pha đường và nước trước và khuấy đều cho tan đường sau đó mới pha chế phẩm.
-         Khi té dung dịch đã pha xuống mặt ao phải té đều và trước khi té phải dọn sạch các hệ thực vật sinh sống ở mặt ao (các loại bèo, rau muống, rong, rêu..), tạo thông thoáng và điều kiện thuận lợi cho các hệ vi sinh vật có ích phát triển.
-         Nếu ao bị ô nhiễm nặng, trước khi xử lý chế phẩm nên bón vôi, sau 2 – 3 ngày mới xử lý. (Bón2kg/100m3 để phòng tránh các loại bệnh cho cá, vôi được hòa với nước và té đều trên mặt ao vào 9 – 10h sáng)
4.     Kỹ thuật phối trộn chế phẩm VƯờN SINH THÁI với các loại thức ăn cho thủy hải sản?
*Nếu cho cá ăn thức ăn xanh (cỏ, lá các loại)
- Lượng thức ăn cần dùng mỗi ngày bằng 25 – 30% tổng khối lượng cá ước tính trong ao:
- Cách sử dụng: Dùng 5 – 10ml chế phẩm “Vườn Sinh Thái” pha với 3 - 5 lít nước phun trực tiếp lên cỏ lá để 15 – 20 phút rồi thả xuống ao.
          Lưu ý:
Cỏ sau khi thu hoạch về loại bỏ các tạp chất không cần thiết, để khô nước sau đó mới phun chế phẩm.   
*Nếu cho cá ăn thức ăn tinh (Cám công nghiệp, cám gạo, bột ngô…)
- Lượng thức ăn cần dùng mỗi ngày bằng 2 – 3 % tổng khối lượng cá trong ao.
- Cách sử dụng: Dùng 5 - 7ml chế phẩm “Vườn Sinh Thái” hòa với một ít nước trộn với 4 – 5kg thức ăn tinh, để 15 phút rồi thả xuống ao cho cá ăn.
          Lưu ý:
- Cách trộn thức ăn với chế phẩm VƯờN SINH THÁI (nếu là cám ăn nổi): Cân khối lượng thức ăn, cho vào dụng cụ chuyên dùng (thau, thùng sạch). Hòa nước với chế phẩm VƯờN SINH THÁI theo tỷ lệ đã hướng dẫn sau đó đổ nước vào cám cho ngấm đều, khoảng 15 – 20 phút sau vớt cám ra sao cho nước đã pha chế phẩm vừa hết là được.
- Nên cho cá ăn vào khung làm sẵn để tạo thói quen, trước khi cho ăn vớt bỏ thức ăn còn thừa, 1 tuần cho ăn 3 – 4 bữa, các loại thức ăn tinh cho ăn vào buổi sáng, thức ăn xanh ăn vào buổi chiều.
 

TRUNG TÂM CHẾ PHẨM SINH HỌC

32/83 Bùi Đình Túy, Phường 12, Quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh

0934 521 403 | 0933 293 445 | 0976 543 435

Tư vấn nông nghiệp