• Cart Image
  Turmeric Powde
  $ 34.99
 • Cart Image
  Pure Jeans Coffee
  $ 26.99
 • Cart Image
  Columbia Chocolate
  $ 26.99
Total - 140$ View Cart
Chế phẩm sinh học “Vườn Sinh Thái” thủy sản là sản phẩm giúp cải thiện môi trường ao nuôi cũng như hạn chế dịch bệnh cho thủy hải sản.

        

KỸ THUẬT NUÔI TÔM SỬ DỤNG CHẾ PHẨM SINH HỌC “VƯỜN SINH THÁI"

I – Công dụng của chế phẩm sinh học vườn sinh thái

Chế phẩm sinh học “Vườn Sinh Thái" góp phần cải thiện môi trường ao nuôi, kích thích hệ vi sinh vật có ích phát triển, át chế các vi khuẩn gây bệnh, tác dụng phân huỷ các chất hữu cơ, chất thải từ thức ăn thừa, phân tôm, kìm hãm sự phát sinh các khí độc NH3, H2S, tạo sự ổn định và cân bằng sinh thái môi trường ao nuôi, tăng cường oxy hoà tan, ức chế các chủng vi sinh vật gây hại môi trường ao nuôi, ngoài ra chế phẩm sinh học vườn sinh thái bổ sung nguồn dinh dưỡng cho môi trường ao nuôi, hạn chế các loại bệnh, tăng sức đề kháng cho tôm, hạn chế mắc bệnh, tăng năng suất, chất lượng tôm nuôi.

II – Kỹ thuật nuôi tôm ứng dụng chế phẩm sinh học “Vườn Sinh Thái"

2.1 Quản lý môi trường nuôi (ao, hồ…)

a) Xử lý và lấy nước

Đối với các ao chuẩn bị lấy nước, đã qua xử lý đáy ao, hồ theo cách thông thường. Sau đó cách 2 - 3 ngày sử dụng chế phẩm sinh học Vườn Sinh Thái để xử lý đáy ao với quy trình như sau:

- Dùng 100 ml chế phẩm sinh học Vườn Sinh Thái (dòng chuyên dùng cho thủy sản hoặc đa chức năng) pha với 30 - 40 lít nước phun đều xuống đáy ao với DT: 500 m2, sau đó cho nước vào (thả tôm giống sau khi gây màu nước được 7 - 10 ngày).

b) Gây màu nước

Để tạo thức ăn tự nhiên ưa thích cho tôm chủ yếu là các động vật phù du và động vật đáy, cần tạo màu nước cho ao nuôi tôm theo các bước sau:

- Dùng 2.000 ml chế phẩm sinh học Vườn Sinh Thái hòa với 600 - 800 lít nước và 20 kg đường sau đó để 40 - 50 phút rồi tạt đều xuống 01 ha ao nuôi để cung cấp dinh dưỡng, gây màu nước, giữ ổn định pH, duy trì sự phát triển ổn định của tảo (vì quản lý tảo ao nuôi, duy trì tảo phát triển ổn định cho năng suất ao nuôi cao), cung cấp chủng vi sinh vật hữu ích át chế các chủng vi sinh vật gây hại.

2.3 Phương pháp cho ăn

Lượng thức ăn cho tôm ăn hàng ngày tính toán dựa trên khối lượng tôm ước trong ao và (%) thức ăn theo kích cỡ, trọng lượng tôm.

- Giai đoạn tôm non: tính từ tháng thứ nhất đến khi tôm được 60 ngày tuổi, thì lượng thức ăn cho tôm ăn được tính bằng 6,5 - 4% trọng lượng tôm.

Kết hợp với chế phẩm sinh học Vườn Sinh Thái ở giai đoạn này như sau: dùng 5ml chế phẩm sinh học Vườn Sinh Thái pha với một ít nước (mục đích hòa trộn được đồng đều) sau đó trộn với 05 kg thức ăn. Tùy thuộc khối lượng thức ăn cho đàn tôm ăn hết trong ngày mà tính lượng chế phẩm sinh học  hòa trộn cho thích hợp.

- Giai đoạn tôm sinh trưởng phát triển: được tính từ khi tôm đạt 60 ngày tuổi đến khi tôm đạt 90 ngày tuổi, lượng thức ăn cho tôm ăn hàng ngày được tính bằng 4,0 - 3,0 % trọng lượng tôm.

Kết hợp chế phẩm sinh học Vườn Sinh Thái ở giai đoạn này như sau: dùng 5 ml chế phẩm sinh học Vườn Sinh Thái pha với một ít nước (mục đích hòa trộn đồng đều) sau đó trộn với 4 kg thức ăn. Tùy thuộc lượng thức ăn cho đàn tôm ăn hết trong ngày mà tính lượng chế phẩm sinh học  hòa trộn cho thích hợp.

- Giai đoạn vỗ béo: được tính từ khi tôm ngoài 90 ngày tuổi cho đến trước khi thu hoạch, lượng thức ăn cho tôm ăn hàng ngày được tính bằng 3,0 - 2,5% trọng lượng tôm.

Kết hợp chế phẩm sinh học Vườn Sinh Thái ở giai đoạn này như sau: dùng 5 ml chế phẩm sinh học Vườn Sinh Thái pha với một ít nước (mục đích hòa trộn đồng đều) sau đó trộn với 3 kg thức ăn. Tùy thuộc lượng thức ăn cho đàn tôm ăn hết trong ngày mà tính lượng chế phẩm sinh học hòa trộn cho thích hợp.

* Chú ý trước khi sử dụng chế phẩm sinh học Vườn Sinh Thái:

- Bảo quản chế phẩm sinh học nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

- Dùng các dụng cụ sạch, chuyên dùng để hòa trộn chế phẩm sinh học, chế phẩm sinh học đã pha trộn với thức ăn cho tôm chỉ sử dụng trong ngày.

- Trước khi sử dụng chế phẩm sinh học  cần lắc đều chai chế phẩm.

- Sử dụng chế phẩm sinh học Vườn Sinh Thái độc lập, không nên dùng chung với các chế phẩm khác.

- Hòa trộn chế phẩm sinh học với lượng thức ăn cho tôm ăn hết trong 01 ngày, cách 01 ngày hòa trộn chế phẩm 01 ngày.

- Khi tôm mắc bệnh cần sử dụng các loại thuốc đặc trị sau khi khỏi bệnh từ 3 - 5 ngày mới được sử dụng chế phẩm sinh học .

- Khi sử dụng đúng quy trình từ giai đoạn đầu và cuối, kết hợp cho ăn và xử lý môi trường sẽ hạn chế tối đa các loại dịch bệnh trên thủy hải sản, cung cấp dinh dưỡng, dưỡng khí tạo thuận lợi cho hệ vi sinh vật hữu ích cũng như thủy hải  sản phát triển tốt.

MUA NGAY CHẾ PHẨM VƯỜN SINH THÁI

TRUNG TÂM CHẾ PHẨM SINH HỌC

32/83 Bùi Đình Túy, Phường 12, Quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh

0934 521 403 | 0933 293 445 | 0976 543 435

Tư vấn nông nghiệp