QUY TRÌNH SỬ DỤNG CHẾ PHẨM SINH HỌC VƯỜN SINH THÁI CHO CÁ LÓC BÔNG

Với các thành phần có trong chế phẩm sinh học vườn sinh thái như acid amin, các khoáng chất, các loại vitamin, các loại men cùng các chủng vi sinh vật hữu ích có tác dụng bổ sung dinh dưỡng cho cá, giúp cá sinh trưởng tốt, nhanh đạt trọng lượng tối đa, tiết kiệm chi phí đầu tư, tăng sức đề kháng cho cá chống chịu tốt với các điều kiện bất thuận của môi trường như chịu rét, chịu nóng…qua đó hạn chế các loại bệnh trên cá.

        I – Công dụng của chế phẩm sinh học vườn sinh thái

    Với các thành phần có trong chế phẩm sinh học như acid amin, các khoáng chất, các loại vitamin, các loại men cùng các chủng vi sinh vật hữu ích có tác dụng bổ sung dinh dưỡng cho cá, giúp cá sinh trưởng tốt, nhanh đạt trọng lượng tối đa, tiết kiệm chi phí đầu tư, thêm vào đó,  chế phẩm sinh học  tăng sức đề kháng cho cá chống chịu tốt với các điều kiện bất thuận của môi trường như chịu rét, chịu nóng…qua đó hạn chế các loại bệnh trên cá. Ngoài ra chế phẩm sinh học Vườn Sinh Thái còn góp phần cải thiện môi rường nuôi, hạn chế tối đa các yếu tố gây độc cho cá, làm môi trường nuôi ổn định, ít ô nhiễm, ít bị biến đổi, tạo điều kiện thuận lợi cho cho cá phát triển tốt.

       II – Quy trình sử dụng chế phẩm sinh học Vườn Sinh Thái cho cá lóc bông

          2.1 Cho cá ăn

       Dùng 5ml chế phẩm sinh học pha với 1 ít nước rồi ngâm chộn cho 5 – 7 kg  thức ăn (cá con đã được rửa sạch và chế biến thành phẩm). Sau khi trộn chế phẩm sinh học  để sau 30 – 60 phút mới cho cá ăn. Cho ăn cách nhật, tuần cho ăn 3 – 4 bữa và cho ăn vào bữa chiều tối.

       2.2 Xử lý môi trường nuôi (cho 500 m2 mặt nước)

       Dùng 100ml chế phẩm sinh học  pha với 30 – 40 lít nước sạch chộn thêm 1kg đường nho hoặc đường saccharose. Chú ý phải khuấy đều cho các thành phần trên hòa tan để 30 – 60 phút, sau đó té đều xuống môi trường nuôi, trước khi té hỗn hợp đã pha xuống môi trường nuôi cần khuấy đều 1 lần nữa.

Chú ý trước khi sử dụng

- Bảo quản chế phẩm sinh học  nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

- Dung dịch đã pha trộn chế phẩm sinh học  không để quá 48h.

- Trước khi sử dụng cần lắc đều chai chế phẩm sinh học.

- Để sử dụng chế phẩm sinh học  đạt hiệu quả cao cần có các biện pháp quản lý môi trường nuôi, tránh ô nhiễm cục bộ, pH môi trường nuôi phải ổn định (pH = 5,5 – 7,5 là tốt nhất).

- Dùng các dụng sạch, dụng cụ chuyên dùng để pha chế chế phẩm sinh học.

- Sử dụng chế phẩm  sinh học độc lập, không nên dùng chung với các chế phẩm sinh học nào khác.

- Khi cá mắc bệnh cần sử dụng các loại thuốc đặc trị sau khi khỏi bệnh từ 3 – 5 ngày mới được sử dụng chế phẩm sinh học.

- Cần tuân thủ đúng hướng dẫn sử dụng chế phẩm sinh học đồng thời kết hợp với quy trình bón phân hợp lý.

 

 

TRUNG TÂM PHÂN PHỐI CHẾ PHẨM SINH HỌC

504 Nơ Trang Long, phường 13, quận Bình Thạnh, Tp.HCM.

0934 521 403 - 0933 293 445 - 0976 543 435

Thứ hai - Thứ bảy (8h00 - 17h15)

Website: www.chephamsinhhoc.net

 
TƯ VẤN NÔNG NGHIỆP

Điền đầy đủ thông tin, Trung tâm sẽ phản hồi thắc mắc sớm nhất.


Họ và tên: *

Số điện thoại: *

Mail liên hệ:

Tỉnh thành:
Loại Vật nuôi/Cây trồng:

Quy mô:

Ngày tuổi:

Tình trạng:

Câu hỏi của bạn:


BÀI VIẾT LIÊN QUAN