• Cart Image
  Turmeric Powde
  $ 34.99
 • Cart Image
  Pure Jeans Coffee
  $ 26.99
 • Cart Image
  Columbia Chocolate
  $ 26.99
Total - 140$ View Cart

Vốn là một trong những trang trại nuôi tôm lớn nhất vùng, từ nhiều năm nay, ông Trương Kim Long ở ấp Sóc Lèo, xã Lịch Hội Thượng (Trần Đề - Sóc Trăng) luôn duy trì 5 ao nuôi, mỗi ao có diện tích 5.000 m2. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích không thể phủ nhận, sau mỗi vụ nuôi ông luôn đau đầu với khâu xử lý chất thải của ao. ông nói: “Vì nuôi với quy mô lớn nên mức độ chất thải độc hại sau khi thu hoạch tôm cũng khá nhiều. Không chỉ nhà tôi bị ảnh hưởng mà hàng xóm cũng nhiều lần kêu than vì mùi hôi thối bốc lên nồng nặc, nhất là khi trời nắng. Chính vì vậy, khi được giới thiệu chế phẩm sinh học WEVIRO, tôi đã quyết định sử dụng trên diện rộng".

Để xử lý bùn hữu cơ, sau khi thu hoạch tôm, ông đã dùng 5 lít WEVIRO lắc đều, pha với 5 lít nước tạt cho 25 m2 (tương đương với 50 m3) bùn hữu cơ độc hại. Sau 4 ngày, ông nhận thấy nước từ màu đen chuyển sang màu bạc, không có mùi hôi, 5 ngày sau ông bơm chất thải bùn hữu cơ đã xử lý lên ruộng gần bên và kết quả thật bất ngờ: bùn không những không còn mùi hôi mà còn giàu chất hữu cơ, pH trung bình 5 - 6.

Đối với quy trình xử lý mặt nước ao nuôi tôm, ông Long cũng pha 30 lít WEVIRO với 30 lít nước, sử dụng cho 3 ao (mỗi ao rộng 5.000 m2), vài ngày sau ông kiểm tra thì thấy pH ổn định từ 7 - 8, nước màu xanh, tôm ăn bình thường, trong khi ao không sử dụng chế phẩm này nước màu vàng, tôm chậm lớn.

Cũng sử dụng chế phẩm sinh học WEVIRO như ông Long, anh Phong ở xã Hiệp Thành (TP. Bạc Liêu - Bạc Liêu) cũng thu được kết quả tích cực cho trại tôm của gia đình. Anh nhận định: “Sau khi dùng WEVIRO, nước ao nuôi sạch hơn, thể hiện qua sự biến đổi màu nước, hình thể con tôm cũng thay đổi rõ rệt, tôm sạch không đóng rong rêu. Màu nước được giữ tốt trong 25 - 30 ngày. Tôi cho rằng, đây là một trong những giải pháp vừa an toàn, vừa tiết kiệm, lại tạo ra được phân hữu cơ sử dụng trong trồng trọt".

Sử dụng thế nào cho đúng?

WEVIRO được sản xuất theo công nghệ Hoa Kỳ, 100% nguyên liệu từ thiên nhiên. Sản phẩm nhanh chóng khử mùi hôi độc hại như H2S, CH4, NH3, SO2,... trong vòng 12 - 24 giờ. Quá trình phân hủy chất thải hữu cơ tương đối ngắn (30 - 45 ngày), sinh khối giảm nhanh rõ rệt (sau 4 ngày). Chế phẩm này còn có nhiều ưu điểm khác như tạo hiệu ứng nhiệt ngay khi xử lý; tiêu diệt nấm, vi khuẩn gây bệnh và tạo mùi hôi; giúp vi sinh vật có lợi hoạt động tốt; an toàn cho con người và môi trường. Chất thải hữu cơ sau khi xử lý được dùng làm phân bón hữu cơ sạch.

Mặc dù là chế phẩm an toàn, thân thiện với môi trường nhưng nếu không biết cách sử dụng, bà con sẽ không đạt được kết quả như mong muốn. Theo đó, trước khi sử dụng WEVIRO, người nuôi phải nạo vét và vệ sinh đáy ao rồi tùy điều kiện và thời gian của từng hộ mà tiến hành xử lý từ 3 - 7 ngày. Đối với việc xử lý nước ao nuôi, pha 5 lít WEVIRO với 40 lít nước, sử dụng phương tiện hay thiết bị cần thiết để tạt hết diện tích mặt nước. Chú ý là phải tạt đều và tuyệt đối không dùng máy quay nước khi tạt WEVIRO. Để làm giảm độ phèn và tạo tảo cho môi trường nước cần kết hợp WEVIRO với phân vi sinh làm hạ độ phèn.

WEVIRO rất phù hợp với mô hình nuôi tôm quảng canh, có thể sử dụng nhiều lần trong quá trình nuôi, khoảng cách giữa các lần từ 30 - 45 ngày tùy vào tình trạng nguồn nước. Hoặc khi mặt nước ao nuôi xuất hiện lớp chất thải do tôm thải ra gây mùi hôi, người nuôi có thể sử dụng WEVIRO tạt đều trên mặt ao, nơi có những lớp chất thải nhưng cần tính toán kỹ lượng sử dụng tránh lãng phí. Và đặc biệt không sử dụng WEVIRO nguyên chất để tạt xuống ao. Với mô hình nuôi tôm công nghiệp vẫn có thể dùng WEVIRO nhưng cần xem kỹ thể tích dựa trên liều lượng in trên bao bì.

 

TRUNG TÂM CHẾ PHẨM SINH HỌC

32/83 Bùi Đình Túy, Phường 12, Quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh

0934 521 403 | 0933 293 445 | 0976 543 435

Tư vấn nông nghiệp