Kỹ thuật nông nghiệp

Bệnh xuất huyết đốm đỏ ở cá rô phi nuôi lồng

Lượt xem: 236 / Ngày đưa tin: 27-03-2020

Nuôi cá rô phi bằng lồng đang ngày càng được đầu tư phát triển mạnh trong những năm gần đây, đặc biệt các mô hình nuôi trên hồ chứa. Tình hình dịch bệnh do vi khuẩn gây ra trên cá rô phi nuôi lồng ngày càng phổ biến và là một trong những rào cản quan trọng trong việc phát triển nghề nuôi này bền vững.

Xem thêm

Một số lưu ý khi canh tác khoai lang trong điều kiện hạn, mặn

Lượt xem: 4 / Ngày đưa tin: 25-03-2020

Trong điều kiện biến đổi khí hậu, thời tiết khắc nghiệt hạn hán khốc liệt và nguy cơ xâm nhập mặn xảy ra, người canh tác khoai lang cần phải nắm vững một số giải pháp để chủ động ứng phó nhằm hạn chế, khắc phục ảnh hưởng của tình hình khô hạn đối với cây trồng, giúp khoai lang sinh trưởng và phát triển tốt trong điều kiện thời tiết hạn, mặn.

Xem thêm

Giống sa nhân tím

Lượt xem: 11 / Ngày đưa tin: 23-03-2020

Giống sa nhân tím do Trung tâm Nghiên cứu Lâm sản ngoài gỗ (Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam) chọn tạo.

Xem thêm

Nâng cao tầm vóc đàn trâu, bò

Lượt xem: 15 / Ngày đưa tin: 20-03-2020

Huyện Chiêm Hóa có tổng đàn trâu, bò lớn nhất tỉnh Tuyên Quang. Đây cũng là địa phương thành công trong việc cải tại, nâng cao tầm vóc đàn trâu, bò.

Xem thêm

Phòng bệnh vi bào tử trùng và đốm trắng mùa nắng nóng

Lượt xem: 16 / Ngày đưa tin: 17-03-2020

Hiện nay,thời tiết nắng nóng, độ mặn cao, nhiệt độ cao, chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm lớn nên dễ phát sinh các mầm bệnh nguy hiểm do vi khuẩn và virus trong nuôi tôm, đặc biệt là bệnh đốm trắng đang diễn biến phức tạp trên cả tôm thẻ và sú.

Xem thêm

Phòng, trị bệnh virus mùa xuân trên cá chép

Lượt xem: 141 / Ngày đưa tin: 16-03-2020

Bệnh virus mùa xuân là bệnh thường gặp trên cá chép khi thời tiết lạnh, nhiệt độ nước dưới 200C có mức truyền nhiễm cao và có thể gây chết nghiêm trọng đến 70%.

Xem thêm

Biện pháp khắc phục hiện tượng sương muối gây hại trên cây cà phê

Lượt xem: 168 / Ngày đưa tin: 07-03-2020

Những ngày gần đây, nhiệt độ tại Lâm Đồng xuống thấp, sương muối dày đặc bao phủ khiến 468 ha cây trồng bị cháy sạm, tỷ lệ hư hại trên 70% là 375,5 ha. Trong đó, diện tích cây cà phê bị thiệt hại là 434,32 ha, tập trung tại các xã Đạ Chais, Đạ Nhim, Đạ Sar của huyện Lạc Dương, chủ yếu gây hại nặng tại các vườn cà phê thiếu cây che bóng, chắn gió, ở vùng trũng, thấp.

Xem thêm