• Cart Image
  Turmeric Powde
  $ 34.99
 • Cart Image
  Pure Jeans Coffee
  $ 26.99
 • Cart Image
  Columbia Chocolate
  $ 26.99
Total - 140$ View Cart
Đối mặt với Covid-19, người dân luôn được khuyến cáo phải rửa tay thường xuyên để đề phòng bệnh dịch. Vậy có bao nhiêu phương pháp rửa tay diệt khuẩn và ưu nhược điểm ra sao?

>>> Xem thêm:

Hiện nay, giữa diễn biến phức tạp của dịch Covid-19,  Bộ y tế luôn nhắc nhở người dân phải kĩ lưỡng trong việc bảo vệ bản thân khỏi dịch bệnh bằng cách rửa tay diệt khuẩn thường xuyên. Tùy vào nhu cầu sử dụng, rửa tay bằng xà phòng, cồn hay nano bạc đều có những lợi ích riêng. Vậy phương pháp nào mang lại hiệu quả dài lâu nhất?  Hãy cùng xem bài chia sẻ dưới đây nhé!

Rửa tay diệt khuẩn bằng xà phòng

Xà phòng là một trong những vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Xà phòng là một hợp chất chứa acid béo este hóa và hydroxit natri hoặc hydroxit kali có tính năng tẩy rửa. Nhờ tính năng này mà xà phòng có khả năng làm sạch bề mặt, loại bỏ các chất bẩn có trên bàn tay và cơ thể.

Có rất nhiều dạng xà phòng được sản xuất trên thị trường hiện nay, chẳng hạn như dạng bánh, dạng lỏng hoặc dạng bột. Xà phòng không chứa hoạt chất khử khuẩn nên không có hoặc có rất ít hoạt tính kháng khuẩn. Rửa tay bằng xà phòng sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn, nấm, ký sinh trùng tồn tại trên da. Đó là những loại vi trùng có thể dễ dàng lây truyền trở thành mầm mống gây ra các dịch bệnh nguy hiểm đến sức khỏe. Theo Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ, rửa tay bằng xà phòng và nước ấm làm tăng hiệu quả trong việc tiêu diệt mầm bệnh. Tuy nhiên, rửa tay bằng xà phòng không loại bỏ được vi khuẩn định cư trong tế bào biểu bì da tay, do vậy không loại bỏ được mọi tác nhân gây bệnh trên bàn tay.

Rửa tay bằng xà phòng sẽ giúp loại bỏ bớt vi khuẩn trên da nhưng vẫn không loại bỏ được mọi tác nhân gây bệnh trên bàn tay.

Rửa tay diệt khuẩn bằng cồn

Trong trường hợp không có xà phòng và nước, chúng ta cũng có thể rửa tay diệt khuẩn bằng cồn (ethanol) với nồng độ cồn đạt trong khoảng 60-90%. Dung dịch rửa tay diệt khuẩn có chứa cồn có khả năng tiêu diệt các vi sinh vật gây bệnh bằng cách làm biến đổi tính chất của lớp vỏ bọc protein khiến chúng bị tê liệt và ngưng hoạt động. Tuy nhiên, khi sử dụng cồn thường xuyên, da tay sẽ dễ bị khô và bong tróc.

Lạm dụng cồn trong việc rửa tay diệt khuẩn có thể khiến da tay khô ráp, bong tróc.

Nồng độ cồn trong dung dịch sát khuẩn tay trên thị trường hiện nay có khả năng diệt số vi khuẩn trên tay một cách nhanh chóng, nhưng không thể loại bỏ được tất cả các mầm bệnh. Bên cạnh đó, một số dữ liệu cũng cho thấy chất khử trùng tay có chứa cồn có thể phát huy hiệu quả cao đối với một vài mầm bệnh nếu tay không quá bẩn.

Rửa tay diệt khuẩn bằng Nano bạc

Nano bạc được xem là nguyên tố có hoạt tính kháng khuẩn hiệu quả. Đây được xem là bước đi tiềm năng trong tiêu diệt vi khuẩn, kể cả những vi khuẩn kháng kháng sinh. Nhờ vào tính chất kháng khuẩn mạnh mẽ, nano bạc ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất sản xuất chất phủ bề mặt, trang thiết bị y tế tráng bạc, mặt nạ chống độc, khẩu trang y tế, mỹ phẩm, nước rửa tay…

(Nhấp vào ảnh để xem)

Khi sử dụng nano bạc làm nước rửa tay, hiệu quả diệt khuẩn càng trở nên vượt trội hơn. Không những thế, nano bạc không gây kích ứng da như sử dụng cồn để diệt khuẩn. Chính vì vậy, việc sử dụng dung dịch rửa tay chứa nano bạc mang lại hiệu quả chống virus Corona tốt và an toàn hơn rất nhiều.

Nano bạc Silver 1000 – Sản phẩm tốt nhất trong việc rửa tay diệt khuẩn

Với thành phần gồm các hạt nano bạc siêu nhỏ (kích thước chỉ từ 2 - 10 nanomet), Nano bạc Silver 1000 hiện đang là sản phẩm diệt khuẩn tốt nhất so với các loại nano bạc khác trên thị trường. Khác với các sản phẩm diệt khuẩn khác, Nano bạc Silver 1000 là sản phẩm chỉ chứa nước và các hạt nano bạc; chính vì vậy, sản phẩm luôn mang đến sự an toàn đối với người dùng, không gây ảnh hưởng đến da tay.

>>> Diệt khuẩn chuồng trại chăn nuôi gia cầm, giá súc bằng nano bạc

>>> Diệt khuẩn ao nuôi thủy sản bằng nano bạc

Nano bạc Silver 1000 có thể được sử dụng như sau:

Dùng làm  nước rửa tay diệt khuẩn, sát trùng quần áo, giày dép bảo hộ: 

- Pha 0,5 - 1 ml Chế phẩm Silver 1000 với 1 lít nước.

- Dùng xịt rửa tay sau khi tiếp xúc với chất bẩn, hoặc sau khi đụng chạm vào các thiết bị, vật dụng công cộng, rác thải...

- Để khô ráo tự nhiên. Sau đó có thể tiếp tục rửa lại bằng nước sạch dưới vòi để loại bỏ vết bẩn.

Sát trùng nhà cửa, văn phòng, sân vườn, khách sạn, nơi công cộng... 

- Pha 5 - 10 ml Chế phẩm Silver 1000 với 1 lít nước để phun. 

- Chu kỳ: Cứ 2 - 3 ngày phun 1 lần. Tối đa: 5 - 7 ngày nên phun lại.

Khử khuẩn bãi rác, thùng rác, hố nước thải, cống rãnh:

- Pha 20 - 50 ml Chế phẩm Silver 1000 với 1 lít nước để phun.

- Chu kỳ: Cứ 2 - 3 ngày (hoặc 1 tuần) phun 1 lần.

 

Để mua được Nano bạc Silver 1000 uy tín, chất lượng, giá cả phải chăng, liên hệ

TRUNG TÂM CHẾ PHẨM SINH HỌC

32/83 Bùi Đình Túy, Phường 12, Quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh

0934 521 403 | 0933 293 445 | 0976 543 435

Tư vấn nông nghiệp