• Cart Image
  Turmeric Powde
  $ 34.99
 • Cart Image
  Pure Jeans Coffee
  $ 26.99
 • Cart Image
  Columbia Chocolate
  $ 26.99
Total - 140$ View Cart

>>> Chăm sóc cây trồng theo hướng xanh - sạch

Ký kết hợp tác phát triển bonsai bằng chế phẩm hữu cơ công nghệ cao và bảo vệ môi trường giữa 2 đơn vị.

Nhằm hướng đến sản xuất hoa kiểng sạch, hạn chế ô nhiễm môi trường phục vụ khách tham quan du lịch, ngày 05/7/2020, Hội quán Bonsai thành phố Sa Đéc (Đồng Tháp) đã tổ chức lễ ký kết hợp tác phát triển bonsai bằng chế phẩm hữu cơ công nghệ cao và bảo vệ môi trường với Công ty TNHH Nông nghiệp – Sinh vật cảnh Việt Nam, gọi tắt là Humic Group.

Theo đó, Humic Group sẽ chịu trách nhiệm chuyển giao quy trình, công nghệ chăm sóc bonsai bằng chế phẩm hữu cơ công nghệ cao Eco-Nutrients (nhập khẩu 100% từ Hoa Kỳ) và cung cấp sản phẩm cho bà con nghệ nhân và nông dân trồng hoa kiểng trong hội quán nhằm phát triển bonsai bền vững, bảo vệ môi trường và sức khỏe người lao động.

Đặc biệt, Humic sẽ liên kết với bà con nghệ nhân triển khai mô hình “Giấy khai sinh điện tử" cho cây bonsai bằng công nghệ Blockchain thông qua mã Qrcode. Khi đó, mỗi cây kiểng bonsai sẽ có 1 mã code cập nhật tất cả các thông tin về nguồn gốc, xuất xứ, quá trình chăm sóc, giá trị của cây… giúp người mua có thể truy xuất nguồn gốc cây nhanh chóng, góp phần nâng cao giá trị cây kiểng bonsai.

Các nghệ nhân tìm hiểu về công nghệ chăm sóc bonsai bằng chế phẩm hữu cơ công nghệ cao.

Ngoài 80 thành viên của hội quán bonsai Sa Đéc, hướng tới, tập đoàn Humic sẽ chuyển giao công nghệ và sản phẩm sinh học cho một số khu điểm du lịch và bà con nông dân trồng hoa trên địa bàn thành phố Sa Đéc.

Dịp này, bưu điện Sa Đéc cũng đã triển khai đến bà con nghệ nhân và nông dân dịch vụ chuyển phát cây kiểng bosai qua bưu điện. Theo đó, bưu điện sẽ đến tận vườn thu gom, đóng gói, giao cây theo địa chỉ người mua đã đặt hàng qua mạng và nhận thu tiền hộ cho người trồng. 

Thanh Nghĩa | Nông nghiệp Việt Nam

Tư vấn nông nghiệp