• Cart Image
  Turmeric Powde
  $ 34.99
 • Cart Image
  Pure Jeans Coffee
  $ 26.99
 • Cart Image
  Columbia Chocolate
  $ 26.99
Total - 140$ View Cart
Sự sinh trưởng và phát triển của tất cả các loại cây đều nhờ vào đất trồng, đặc biệt là các loại rau là cây ngắn ngày nên phải cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cây, đất trồng là yếu tố quyết định vì đất tốt rau sẽ tốt nên cần có cách làm đất trồng rau sạch.

Có rất nhiều loại đất để trồng rau sạch như đất phù sa, đất cát, đất cát pha thịt, đất feralit…

Cách làm đất trồng rau sạch

- Thứ 1: Nhằm tạo độ tơi xốp, phơi đất, bón vôi

Đối với các loại đất này thì ở ngoài môi trường bị tác động của nhiều yếu tố nên đất bị chai, bị xói mòn nhanh dễ bị mất chất dinh dưỡng, đất bị bạc màu.

Chúng ta nên làm tơi xốp đất, phơi đất nhằm thoáng khí tạo lượng oxy trong đất, đối với diện tích lớn và các loại đất sỏi, đất cát pha… thì ta có thể dùng xe tải trở đất, và dãi lên bề mặt vườn khoảng 30 cm.

Tác dụngà còn nhiều tác dụng như: ngăn chặn sự suy thoái của đất; cung c của bón vôi: Vôi không chỉ đơn thuần là hạn chế sự phát triển của nấm bệnh trong đất mấp canxi cho đất.

Xem thêm: Hướng dẫn trồng rau trong thùng xốp

Xem thêm: Kỹ thuật trồng rau bằng trùn quế Nutri và chế phẩm Bima

- Thứ 2: Làm tơi xốp đất

Có thể trộn với rơm mục, mùn sơ dừa, thân, vỏ cây lạc nhằm tạo độ thong thoáng và giữ độ ẩm.

- Thứ 3: Tạo dinh dưỡng cho đất

Đất dễ bị chai cứng, dễ bị bạc màu, thiếu chất dinh dưỡng nên cần bổ sung các sản phẩm sinh học, chế phẩm sinh học như bổ sung Dịch trùn quế VUTA, phương pháp cách làm đất trồng rau sạch rất hiệu quả.

Khi phơi đất thì ta có thể dùng để trộn với đất 1kg dùng cho 1.5 m2 đến 2 m2. VUTA giai đoạn này không những duy trì độ tơi xốp của đất rất tốt mà còn tạo giữ độ ẩm, bổ sung chất dinh dưỡng dễ hòa tan giúp rau dễ hấp thu. Vì nó cung cấp một lượng đạm cho đất còn phân giải lân và kali khó tiêu cho đất.

Và hướng đến rau sạch thì ta cần có cách làm đất sạch, kết hợp với Dịch trùn VUTA đó là chế phẩm sinh học Trichoderma Bima nó giúp ích cho việc tiêu diệt và ngăn ngừa các loại nấm bệnh gây hại cho rau. Khi kết hợp với VUTA giúp đất xốp hơn, chất mùn nhiều hơn, tăng mật độ côn trùng có ích, còn kích thích sự tăng trưởng và phục hồi rễ cho cây.

Bấm vào hình để xem chi tiết

TRUNG TÂM CHẾ PHẨM SINH HỌC

32/83 Bùi Đình Túy, Phường 12, Quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh

0934 521 403 | 0933 293 445 | 0976 543 435

Tư vấn nông nghiệp