• Cart Image
  Turmeric Powde
  $ 34.99
 • Cart Image
  Pure Jeans Coffee
  $ 26.99
 • Cart Image
  Columbia Chocolate
  $ 26.99
Total - 140$ View Cart

>>> Xem thêm:

Hiện nay ngành chăn nuôi tại các huyện vùng ven TP. HCM đang phải đối mặt với một thực trạng chung đó là ô nhiễm môi trường. Do các hộ chăn nuôi nằm trong khu dân cư nên vấn đề này là mối quan tâm hàng đầu. Để khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường trong chăn nuôi cho bà con nông dân, mô hình chăn nuôi lợn trên nền đệm lót sinh học được triển khai và ngày càng được mở rộng.

Chăn nuôi lợn trên nền đệm lót sinh học

Chăn nuôi trên nền đệm lót sinh học là hình thức nuôi lợn trên nền đệm lót được làm bằng nguyên liệu có độ trơ cao và được trộn chung với nhóm vi sinh vật có lợi, giúp phân giải nhanh các chất thải của vật nuôi, giảm thiểu mùi hôi chuồng trại.

Chăn nuôi lợn trên nền đệm lót sinh học giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Cấu tạo của đệm lót sinh học chuồng lợn gồm 2 lớp chính là chất độn chuồng (vỏ trấu, mùn cưa,...) và chế phẩm sinh học Balasa N01 (gồm những chủng vi sinh vật có lợi). Với lớp đệm lót này, lợn nuôi trong chuồng sẽ đảm bảo có một môi trường sống không ô nhiễm bởi lượng chất thải độc hại đã được “giải quyết" nhanh chóng bằng các nhóm vi sinh vật hữu ích có trong lớp đệm.

Chức năng của đệm lót sinh học

Sử dụng đệm lót sinh học trong chăn nuôi gia súc, gia cầm mang lại rất nhiều lợi ích, không chỉ đối với vật nuôi mà còn đối với môi trường sống xung quanh của người dân. Áp dụng mô hình chăn nuôi trên nền đệm lót giúp:

- Giảm rõ rệt mùi hôi chuồng trại

- Giảm ô nhiễm môi trường

- Ức chế các vi khuẩn gây bệnh cho đàn gia súc, gia cầm

- Giảm chi phí và công sức vệ sinh chuồng trại.

Đệm lót sinh học Balasa N01

(Nhấp vào ảnh để xem)

Nhờ vào đệm lót sinh học, vật nuôi có một không gian sống thoải mái, giảm bớt căng thẳng, tăng sức đề kháng và thúc đẩy quá trình sinh trưởng.

Chăn nuôi lợn không cần tắm bằng đệm lót sinh học

Từ những lợi ích từ đệm lót sinh học, việc chăn nuôi lợn từ nay không còn là nỗi vất vả nữa. Với bản chất phân hủy chất thải chuồng trại, sử dụng đệm lót sinh học giúp bà con chăn nuôi không cần phải thay lớp đệm thường xuyên cũng như không tốn công vệ sinh chuồng. Bên cạnh đó, tạo môi trường sinh sống an toàn và trong sạch cho lợn. Chính vì những lí do này, bà con không cần tắm cho lợn thường xuyên nhưng vẫn đảm bảo lợn sinh trưởng tốt, ít phát sinh bệnh gây hại đến sức khỏe 

Qua những ghi nhận từ mô hình chăn nuôi lợn an toàn sinh học cho thấy: chăn nuôi trên nền đệm lót sinh học là mô hình sản xuất có hiệu quả, góp phần giải quyết ô nhiễm môi trường trong chăn nuôi, giúp nông dân phát triển nghề chăn nuôi heo theo kỹ thuật mới phù hợp với vùng chăn nuôi có dân cư sinh sống. Để được hướng dẫn chi tiết về kỹ thuật và cách làm đệm lót sinh học trong nuôi heo, bà con có thể liên hệ với Trung tâm Chế Phẩm Sinh Học.

Tư vấn nông nghiệp