• Cart Image
  Turmeric Powde
  $ 34.99
 • Cart Image
  Pure Jeans Coffee
  $ 26.99
 • Cart Image
  Columbia Chocolate
  $ 26.99
Total - 140$ View Cart
Từ tháng 4/2021 đến nay, ngoài thực phẩm cần thiết và khẩu trang, mặt hàng bán chạy nhất chính là dung dịch rửa tay. Đối với loại virus có tính lây lan cao như Covid 19 và các biến thể, việc rửa tay được coi là cách thức khoa học, an toàn và thiết yếu để chúng ta tự bảo vệ bản thân và gia đình trước diễn biến khó lường của dịch bệnh.

Trong bài viết hôm nay, Trung Tâm Chế Phẩm Sinh Học sẽ cung cấp thông tin về các dung dịch rửa tay có tính sát khuẩn cao, thích hợp sử dụng trong thời điểm này. Hãy cùng theo dõi ở phần tiếp theo nhé!

Tầm quan trọng của dung dịch rửa tay trong mùa dịch 

Trên cơ thể con người, tay được xem là bộ phận dễ tiếp xúc với vi khuẩn, vi sinh vật gây hại nhất. Cụ thể, chúng ta dùng tay để thực hiện mọi việc, từ lao động, nấu nướng đến các hoạt động sinh hoạt. Do đó, việc giữ đôi tay sạch là một bước quan trọng để ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn vào cơ thể chúng ta, cụ thể trong thời điểm này là virus covid 19. 

Rửa tay thường xuyên sẽ ngăn vi khuẩn, virus gây hại đến sức khỏe con người.

Các chất rửa tay thông dụng hiện nay 

Cồn ethanol 

Như các bạn đã biết, cồn trong y tế được dùng như một chất khử trùng, tẩy uế và giải độc. Nếu đã từng đến bệnh viện, bạn sẽ bắt gặp các chai cồn được trang bị ở nhiều khu vực, nhằm giúp giữ vệ sinh tay cho bệnh nhân cũng như người nhà. Các loại cồn từ 60% - 90% đều có khả năng sát khuẩn, trong đó 70% là con số tối ưu để giữ lượng nước này vừa đủ lâu để khử trùng cho tay. 

Công dụng của dung dịch rửa tay làm từ cồn là tiêu diệt vi khuẩn gây hại, làm sạch da tay. Ngoài ra, cồn được sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ cần xịt trực tiếp dung dịch lên lòng bàn tay, xoa đều và để cồn khô tự nhiên. 

Cồn được ưa chuộng bởi chúng dễ tìm và tiện lợi khi sử dụng. Tuy nhiên, vì cồn thường bay hơi khá nhanh, không thể đảm bảo sẽ tiêu diệt hoàn toàn vi khuẩn đang tồn tại trên tay. Hơn thế nữa, các bác sĩ cho biết khi sử dụng cồn nhiều sẽ làm kho da tay hoặc dễ gây phồng rộp, rát da." Mặt khác, cồn không thể loại bỏ các chất bẩn từ tay. Nếu tay bẩn, bạn nên rửa bằng xà phòng hoặc các dung dịch khác. 

Cloramin b

Cloramin B là một loại hóa chất có tác dụng diệt khuẩn trên bề mặt, trong không gian và xử lý nước. Về thành phần, Cloramin B có chứa 25% Clo, chất này còn được sử dụng để điều chế dung dịch rửa tay, khử trùng. Chúng được pha chế từ hóa chất dạng bột hoặc dạng viên tùy theo sản phẩm. 

Hoá chất Cloramin B ở dạng bột.

Cloramin B thích hợp hơn trong việc khử khuẩn nước ở các khu vực bể bơi. Đối với da, chỉ cần tỉ lệ pha chế trên 2%, da sẽ bị nóng rát, khó chịu. Khi chạm vào mắt, giác mạc có nguy cơ bị tổn thương. Nói tóm lại, so với cồn và Nano Bạc Silver 1000, Cloramin B không thích hợp để dụng trong việc điều chế nước rửa tay cho bằng hai dung dịch trên. 

Nano Bạc Silver 1000

Đây là dung dịch rửa tay có sức sát khuẩn mạnh nhờ các hạt bạc có kích thước nano. Kích thước của phân tử bạc tương đương với 1/25 kích thước của virus, bằng 1/200 kích thước của vi khuẩn. Do đó, các hạt nano bạc dễ dàng xâm nhập, làm suy yếu và làm chết virus cũng như vi khuẩn. 

Dung dịch Nano Bạc Silver 1000 có khả năng khử khuẩn, nhằm phòng trừ và tiêu diệt các loại virus, vi khuẩn và các loại nấm gây bệnh. Khả năng diệt khuẩn và sát trùng của Nano Bạc Silver 1000 được đánh giá là lên tới 99,9%. 

Nano Bạc Silver 1000 có khá nhiều ưu điểm:

- Không gây mùi, không gây hại khi hít phải

- Không gây mẫn cảm với mắt

- An toàn đối với người và động vật

Nhờ các đặc điểm trên, Nano Bạc Silver 1000 không nguy hiểm khi sử dụng, thích hợp làm dung dịch rửa tay với tỉ lệ 1:1000. 

Nói tóm lại, Nano Bạc Silver 1000 là sản phẩm thích hợp nhất để pha nước rửa tay trong thời điểm này. Ngoài khả năng khử khuẩn ưu việt nhờ đặc tính nano, dung dịch này còn đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

>>> Xem thêm:

Khử trùng tạm thời và xử lý môi trường khu vực có bệnh nhân nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Sát khuẩn tại nhà bằng dung dịch khử khuẩn Nano bạc

Trên đây là thông tin về ba loại dung dịch rửa tay phổ biến trong thời điểm này. Hy vọng với những gợi ý từ chúng tôi, bạn sẽ chọn ra loại dung dịch tối ưu nhất để giữ gìn sức khỏe của gia đình và bản thân. 

TRUNG TÂM CHẾ PHẨM SINH HỌC

32/83 Bùi Đình Túy, Phường 12, Quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh

0934 521 403 | 0933 293 445 | 0976 543 435

Tư vấn nông nghiệp