• Cart Image
  Turmeric Powde
  $ 34.99
 • Cart Image
  Pure Jeans Coffee
  $ 26.99
 • Cart Image
  Columbia Chocolate
  $ 26.99
Total - 140$ View Cart

Chế phẩm trừ sâu sinh học là gì?

Chế phẩm trừ sâu sinh học là sản phẩm chứa các chất được chiết xuất từ cây cỏ (thường là chất độc hoặc tinh dầu gây hại cho côn trùng, sâu bọ) hoặc chứa các chất do vi sinh vật tiết ra. 

Chế phẩm trừ sâu sinh học Neem Ferno được tạo thành từ tinh dầu của cây xoan chịu hạn, có tác dụng trừ sâu an toàn đối với cây trồng và người sử dụng, đồng thời mang tính hiệu quả dài lâu.

Lợi ích của việc dùng chế phẩm trừ sâu sinh học 

Nhiều nhà vườn hiện nay cũng dần thấy được tác hại của việc lạm dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ hóa học. Chính vì thế, xu hướng trồng cây an toàn sinh học ngày càng được ưa chuộng.

Ưu điểm chính của chế phẩm trừ sâu

An toàn: Khác với các loại sản phẩm trừ sâu hóa học, chế phẩm trừ sâu sinh học được đánh giá là ít gây hại với con người cũng như môi trường. Các chế phẩm vi sinh vật, dầu thực vật dùng để trừ sâu hầu như không gây hại cho người và các sinh vật có ích (ví dụ như các loài thiên địch) nên nó có thể bảo vệ được sự cân bằng sinh học trong tự nhiên, hạn chế tình trạng bùng phát sâu hại. Bên cạnh đó, chế phẩm trừ sâu sinh học ít để lại dư lượng trên nông sản và thời gian cách ly ngắn.

Hiệu quả: Chế phẩm trừ sâu sinh học có nguồn gốc từ tinh dầu thảo mộc. Chính vì vậy, về hiệu quả, tuy có tác dụng chậm hơn các sản phẩm trừ sâu hóa học, nhưng lại mang tính chất ổn định, lâu dài.

Việc sản xuất thuốc trừ sâu sinh học khá đơn giản, các nguyên liệu có sẵn. Hơn nữa, quy trình sản xuất cũng khá đơn giản, chi phí thấp.

Sử dụng chế phẩm trừ sâu sinh học sẽ giúp cây trồng hạn chế được côn trùng, sâu bọ gây hại, bảo vệ sức khỏe cho cây và tăng khả năng sinh trưởng và phát triển của cây. Chế phẩm trừ sâu sinh học không chỉ xua đuổi mà còn làm mất khả năng sinh sản, làm hỏng trứng của côn trùng, sâu bọ.

 

Tư vấn nông nghiệp