• Cart Image
  Turmeric Powde
  $ 34.99
 • Cart Image
  Pure Jeans Coffee
  $ 26.99
 • Cart Image
  Columbia Chocolate
  $ 26.99
Total - 140$ View Cart
Bắp cải là một trong những loại rau xanh phổ biến, có vị ngọt mát nên được người dùng khá ưa chuộng. Dưới đây là một vài quy trình kỹ thuật trồng rau bắp cải cơ bản, giúp mang đến hiệu quả kinh tế cao nhất cho bà con.

Bắp cải là một trong những loại rau xanh phổ biến, có vị ngọt mát nên được người dùng khá ưa chuộng. Dưới đây là một vài quy trình kỹ thuật trồng rau bắp cải cơ bản, giúp mang đến hiệu quả kinh tế cao nhất cho bà con.

kĩ thuật trong rau bap cai

1. Chú ý đến thời vụ 

Tùy theo vùng miền mà thời vụ cũng có nhiều sự khác biệt. Với các tỉnh phía bắc, thời vụ trồng bắp cải được chia thành 3 vụ gồm vụ sớm (gieo hạt vào tháng 7, trồng vào tháng 8), vụ chính (gieo hạt vào tháng 9, trồng vào tháng 10) và vụ muộn (gieo hạt vào tháng 11, trồng vào tháng 12). Trong khi đó, với các tỉnh phía nam, hạt thường được gieo vào tháng 10 và trồng vào tháng 11.

2. Quy trình kỹ thuật ươm giống rau bắp cải

- Chuẩn bị đất: Trong quy trình kỹ thuật trồng rau bắp cải, việc chuẩn bị đất giữ vai trò vô cùng quan trọng. Địa điểm trồng cần phải cao, dễ thoát nước, đất mềm. Trong trường hợp đất xấu, cứng, bà con có thể sử dụng chế phẩm sinh học Bima Trichoderma nhằm cung cấp vi sinh vật có ích cho đất, tái tạo mùn từ đó giúp đất trở nên tơi xốp hơn.

Khi làm luống, bà con nên chú ý kích thước thường là rộng khoảng 1 m, cao 25 cm, giữa các luống là rãnh rộng 25 cm. Với 1ha đất, bà con cần sử dụng khoảng 20 tấn phân chuồng mục kết hợp với khoảng 10 kg phân lân super để tạo điều kiện cho hạt nảy mầm tốt nhất.

- Chuẩn bị hạt giống: Để rau có tỉ lệ nảy mầm cao, bà con nên lựa chọn các công ty cung cấp giống uy tín. Tỉ lệ gieo hạt là 2,0 g/m2.

- Chăm sóc: Sau khi gieo hạt, bà con cần chú ý tưới nước đều đặn trong những ngày đầu. Khi hạt nảy mầm, bà con giảm xuống cách 1 ngày tưới 1 lần. Nếu cây mọc quá dày, bà con nên tỉa bớt để tạo sự phát triển cho những cây khác. Thông thường, cây được 30 ngày tuổi, có 5 - 6 lá là có thể mang đi trồng được.

3. Quy trình kỹ thuật trồng rau bắp cải

Trước khi trồng rau bắp cải, bà con hãy tiền hành làm luống với chiều rộng 100 cm, cao khoảng 20 cm và có rãnh luống 20 - 30 cm. Sau đó, bà con thực hiện bón lót bằng cách sử dụng phân theo tỉ lệ 20 - 25 tấn phân chuồng, 350 - 400 kg/ha. Sau khi rau trồng khoảng 10 ngày, bà con tiến hành bón khoảng 70 kg urê, 60 kg kali. Sau khoảng  20 - 25 ngày, bà con tiếp tục sử dụng khoảng 100 kg urê và 80 kg kali, bón và kết hợp xới đất quanh gốc. Sau 35 ngày, bà con bón tiếp khoảng 80 kg urê và 60 kg kali là đủ.

Trong quá trình trồng bắp cải, bà con cần sử dụng nước sạch để tưới thường xuyên. Giai đoạn đầu, bà con cần tưới nước 2 lần vào sáng và tối. Sau đó, khi rau đã thích nghi, 3 - 4 ngày bà con mới cần tưới nước 1 lần.

Các đợt bón thúc cần được thực hiện cùng với việc tưới nước, xới gốc giúp rau có thể hấp thụ chất dinh dưỡng tốt nhất. Nếu muốn rau có thể phát triển nhanh, bà con nên kết hợp sử dụng Chế phẩm sinh học vườn sinh thái cho rau như một gợi ý hấp dẫn.

4.  Phòng trừ sâu bệnh

Việc tưới nước vào buổi chiều đã phần nào loại bỏ trứng sâu, sâu non hiệu quả. Bên cạnh đó, trong quy trình kỹ thuật trồng rau bắp cải, bà con cần chú ý thực hiện bắt sâu thường xuyên. Trong trường hợp sâu quá nhiều, bà con nên lựa chọn thuốc bảo vệ thực vật trong danh mục cho phép.

5. Thu hoạch rau

Khi rau đã đủ lớn, cuộn chặt, bà con có thể thu hoạch. Bà con nhớ chặt rau sát với rễ, sau đó bóc bỏ lá già, rửa sạch và xuất bán.

TRUNG TÂM CHẾ PHẨM SINH HỌC

32/83 Bùi Đình Túy, Phường 12, Quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh

0934 521 403 | 0933 293 445 | 0976 543 435

Tư vấn nông nghiệp