• Cart Image
  Turmeric Powde
  $ 34.99
 • Cart Image
  Pure Jeans Coffee
  $ 26.99
 • Cart Image
  Columbia Chocolate
  $ 26.99
Total - 140$ View Cart
Nano Bạc (Silver 1000) đã và đang được ứng dụng rộng rãi, với vai trò là một dung dịch có khả năng sát trùng ưu việt trong lĩnh vực từ chăn nuôi, nuôi trồng thủy hải sản, đến các mặt khác của đời sống.

Hiện nay, rất nhiều khu vực đang cần đến đặc tính sát trùng của Nano Bạc Silver 1000, trong đó phải kể đến những khu vực đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về Nano Bạc Silver 1000, cũng như khả năng sát trùng của dung dịch này nhé!

>>> Xem thêm:

Ứng dụng nano bạc diệt khuẩn trong sản xuất

Cần chọn dung dịch sát khuẩn đúng chuẩn để đảm bảo sức khỏe

Khái niệm của Nano Bạc Silver 1000

Nano Bạc Silver 1000 là dung dịch được ứng dụng công nghệ Nano bạc, có đặc tính sát trùng (khử trùng). Ở đây, người ta sẽ tìm thấy các phân tử bạc Ag+ có kích thước nano. Lợi thế của kích thước này là chúng giúp gia tăng diện tích tiếp xúc của phân tử với các loại vi khuẩn, nhằm nhân rộng cơ hội sát trùng, tiêu diệt vi khuẩn, tảo, nấm, ký sinh trùng. 

Một phân tử bạc trong hóa học. Nguồn: Internet

Về mặt an toàn, Nano Bạc được chứng minh là không gây hại đối với sức khỏe con người, cũng như thân thiện với môi trường. Đây được xem là giải pháp ưu việt trong việc sát trùng, khử khuẩn so với các hoạt chất hóa học khác. 

Nano Bạc Silver 1000 là gì?

Nano Bạc Silver 1000 là sản phẩm của Trung Tâm Chế Phẩm Sinh Học. Dung dịch Nano Bạc Silver 1000 của chúng tôi chứa hàng nghìn phân tử bạc có kích thước từ 2-10nm, trong đó chiếm đa số là phân tử có kích thước 4nm.  

Ưu điểm của Nano bạc Silver 1000

- Kích thước: Trong khi các sản phẩm thông thường sẽ chứa phân tử từ 25-100nm, Nano Silver 1000 được điều chế từ các phân tử có kích thước nhỏ, từ 2-10nm. Sự giảm thiểu về kích thước này sẽ phần nào giúp các phân tử dễ dàng xâm nhập vào các ngõ ngách, nâng cao khả năng sát trùng, diệt khuẩn. 

- Nồng độ: Những sản phẩm sát trùng Nano Bạc thông thường sẽ có nồng độ phổ biến là 30 ppm, 200 ppm, 500 ppm. Tuy nhiên, nhận thấy cần phải tối ưu khả năng sát khuẩn, TT CPSH đã gia tăng nồng độ của sản phẩm. Chúng tôi đã nâng mức điều chế lên 1000 ppm, đảm bảo khử khuẩn hiệu quả. 

- Thời hạn sử dụng: từ 1- 3 năm, giúp tiết kiệm chi phí sử dụng, hạn chế rác thải ra môi trường. 

Khả năng sát trùng của Nano Bạc (Silver 1000)

Sát trùng là một hình thức bảo vệ cơ thể trước nguy cơ nhiễm khuẩn. Vì vậy, chất sát khuẩn cần phải đạt chất lượng nhất định, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. 

Theo tờ Wounds International, cách đây hàng trăm năm, người ta đã sử dụng bạc để sát trùng, ngăn chặn các miệng vết thương bị nhiễm khuẩn. Theo ước tính, Ion bạc khi tồn tại trong nước với nồng độ từ 0,1 - 0,01mg/l có thể xử lý khoảng 260 chủng loại vi khuẩn, ký sinh trùng, nấm, vi trùng. 

Hình ảnh minh họa cách hoạt động của các phân tử Nano Bạc. Nguồn: Internet

Với công nghệ diệt khuẩn bằng các phân tử Ag, Nano Bạc Silver 1000 sẽ ức chế quá trình chuyển hóa hô hấp cũng như vận chuyển dưỡng chất qua màng tế bào, khiến vi sinh vật, vi khuẩn không thể tồn tại. 

Theo nhiều nghiên cứu, hàm lượng 50/tỷ Nano bạc có thể tiêu diệt lượng vi khuẩn ẩn chứa trong khoảng 20 lít nước. Ngoài ra, Nano bạc cũng thiết lập một lớp màng sát trùng, kháng khuẩn để tránh sự tái xâm nhập của vi khuẩn vào vật phẩm hoặc môi trường. 

Vai trò sát khuẩn của Nano bạc Silver 1000 trong thời đại “Cô Vy" 

Ở thời điểm hiện tại, khi dịch bệnh đang diễn biến vô cùng phức tạp, đặc tính sát trùng của Nano Bạc trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. 

Theo các chuyên gia, Nano bạc (Silver 1000) gần như vô hại với sức khỏe con người và môi trường tự nhiên. Điều này được đảm bảo là bởi vì nguyên tố Ag không tác động tiêu cực đến cơ thể người khi sử dụng ở mức độ cho phép. Mặt khác, cơ chế khử trùng của bạc tích cực hơn so với việc sử dụng thuốc kháng sinh, bởi kháng sinh có thể gây suy yếu sức đề kháng nếu lạm dụng. 

Bên cạnh đó, Nano bạc Silver 1000 còn có khả năng khử mùi, không tạo mùi hóa chất, không gây khó chịu trong quá trình hô hấp. 

Hình ảnh tại một trung tâm điều trị Covid. Nguồn: Internet

Chính bởi sự an toàn và khả năng sát trùng vượt trội, Nano bạc Silver 1000 nên được sử dụng tại hầu khắp các khu vực, đặc biệt là các vùng dịch như TPHCM, Bắc Giang,...Những người hữu trách có thể sử dụng Nano bạc Silver 1000 để phun sát trùng, hoặc mặc trang phục bảo hộ có chứa Nano bạc trong quá trình công tác. 

Trên đây là một vài thông tin về đặc tính sát khuẩn của Nano bạc (Silver 1000). Hy vọng những gì chúng tôi vừa đưa ra sẽ hữu ích với quý độc giả. 

TRUNG TÂM CHẾ PHẨM SINH HỌC

32/83 Bùi Đình Túy, Phường 12, Quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh

0934 521 403 | 0933 293 445 | 0976 543 435

Tư vấn nông nghiệp