Ứng dụng Nano Bạc trong sản xuất vải kháng khuẩn

Nano bạc bao gồm các hạt bạc có kích thược nano, khoảng từ 1-100 nanomet. Thông thường kích thước đo được khoảng 25 nanomet. Các hạt nano bạc có diện tích mặt rất lớn giúp gia tăng tiếp xúc của chúng với vi khuẩn hoặc nấm vì thế cho hiệu quả diệt khuẩn ngay khi tiếp xúc.

Nano Bạc Silver 1000 bao gồm các hạt bạc có kích thước nano, khoảng từ 2 - 10 nanomet. Đối với các sản phẩm thông thường kích thước đo được là khoảng 25 nanomet. Các hạt nano bạc có diện tích mặt rất lớn giúp gia tăng tiếp xúc của chúng với vi khuẩn hoặc nấm vì thế cho hiệu quả diệt khuẩn ngay khi tiếp xúc. Việc có kích thước hạt nano đạt chuẩn 2 - 10 nanomet giúp Nano Bạc Silver 1000 có khả năng diệt khuẩn vượt trội so với các dòng sản phẩm tương tự trên thị trường.

Cơ chế tác động của nano bạc lên vi khuẩn, virus

Cơ chế thứ nhất: Ức chế quá trình vận chuyển của các ion Na+ và Ca2+ qua màng tế bào, ngăn cản quá trình trao đổi chất.

Cơ chế thứ hai: Phá vỡ màng tế bào: Oxy hoá nguyên sinh chất của tế bào vi khuẩn, phá huỷ nguyên sinh chất bởi oxy hoà tan trong nước với vai trò xúc tác của bạc.

Cơ chế thứ ba: Tác động gián tiếp lên phân tử DNA bằng cách tăng số lượng các gốc tự do làm giảm hoạt tính của các hợp chất chứa oxy hoạt động, làm rối loạn quá trình oxy hoá cũng như phosphoryl hoá trong tế bào vi khuẩn.

Cơ chế thứ tư: Vô hiệu hoá enzyme có chứa các nhóm -SH và – COOH, phá vỡ cân bằng áp suất thẩm thấu, hoặc tạo phúc với acid nucleic dẫn đến làm thay đổi cấu trúc DNA của tế bào vi sinh vật (tác động trực tiếp đến cấu trúc DNA).

Ứng dụng của nano bạc trong đời sống

Thiết bị bảo hộ y tế có làm từ chất liệu có chứa nano bạc: Khẩu trang vải kháng khuẩn là vải được xử lý theo phương pháp đưa các chất kháng khuẩn lên bề mặt vải theo các cách khác nhau: ngấm ép, tráng phủ hoặc phun,... Nhờ đó, vải thành phẩm có khả năng diệt tới 90% vi khuẩn sau 1 giờ tiếp xúc và giảm còn 60 - 70% sau một số lần giặt.

Nước rửa tay kháng khuẩn, dung dịch kháng khuẩn: Nano tách từ những thanh bạc nguyên chất dùng điện cực nên hoàn toàn chỉ có nước cất và nano nên an toàn và thời gian khử khuẩn/virus lâu hơn nhiều Cloramin B.

Làm sạch thực phẩm trước khi chế biến thành thức ăn: Được ứng dụng đa dạng trong bảo quản ngâm rửa nông sản (rau, củ, quả,…).

Vệ sinh, diệt khuẩn và tiệt trùng các dụng cụ, thiết bị y tế.

Thông tin về sản phẩm: NANO BẠC SILVER 1000

  • Kích thước hạt: 2 ~ 10 nm.
  • Nồng độ: 1000 ppm.
  • Nguồn nguyên liệu bạc nhập khẩu từ châu Âu đảm bảo độ tinh khiết.
  • Quy cách đóng: Chai 1 lít (hoặc can 5 lít, 10 lít, 25 lít theo yêu cầu).

Sản phẩm nano bạc của Trung Tâm Chế Phẩm Sinh Học là sản phẩm đi đầu trong công nghệ nano trong nước, đảm bảo kích thước hạt chuẩn và giá thành cạnh tranh. Các cá nhân tổ chức có nhu cầu ứng dụng nano bạc trong các lĩnh vực:

 Nhuộm vải bằng nano bạc làm khẩu trang kháng khuẩn.

 Dung dịch nước rửa tay khô kháng khuẩn có chứa nano bạc.

 Nước sát trùng bề mặt hay vật dụng.

Có thể liên hệ chúng tôi để biết thêm về cách ứng dụng nano bạc trong các lĩnh vực trên. Để được hỗ trợ kỹ thuật, vui lòng liên hệ: Giám đốc - Hồ Đắc Đào

  • Điện thoại: 0906 949 101 - 028 3515 0209
  • E-mail: Hodacdao.cpsh@gmail.com
  • Địa chỉ: 504 Nơ Trang Long, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh

TRUNG TÂM CHẾ PHẨM SINH HỌC

504 Nơ Trang Long, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh

0934 521 403 | 0933 293 445 | 0976.543.435

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN