• Cart Image
  Turmeric Powde
  $ 34.99
 • Cart Image
  Pure Jeans Coffee
  $ 26.99
 • Cart Image
  Columbia Chocolate
  $ 26.99
Total - 140$ View Cart
Viên nén xơ dừa là gì? Công dụng và thành phần của viên nén xơ dừa ra sao luôn là câu hỏi thắc mắc của nhiều bà con? Do vậy, để tìm câu trả lời cho câu hỏi này, mời bà con bỏ ra 5 phút để tìm hiểu bài viết mà Trung Tâm Chế Phẩm Sinh Học chia sẻ dưới đây!

Viên nén xơ dừa là gì?

Viên nén xơ dừa là một sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao được sử dụng để ươm cây. Sản phẩm được làm 100% hữu cơ, với 80% mụn xơ dừa và 20% dinh dưỡng hữu cơ vi sinh rất tốt cho sự nảy mầm của cây.

Thành phần của viên nén xơ dừa

- Thành phần chính là mụn xơ dừa đã qua xử lý sạch mầm bệnh và phân bón dinh dưỡng hữu cơ vi sinh cao cấp. Viên nén xơ dừa là một môi trường giá thể tuyệt vời cho sự phát triển của hạt và cây con; đảm bảo hạt giống có đủ lượng nước, độ ẩm và hàm lượng dinh dưỡng đáp ứng cho sự nảy mầm và sinh trưởng vượt trội.

- 100% hữu cơ: 80% mụn xơ dừa và 20% dinh dưỡng hữu cơ vi sinh, kể cả lớp vỏ bọc ngoài viên nén xơ dừa cũng là lớp bọc hữu cơ mỏng có thể tự phân huỷ trong đất và rễ cây đâm xuyên qua được.

Công dụng của viên nén xơ dừa

- Quy trình đơn giản, tiết kiệm công sức, chi phí và  thời gian

- Kích hầu hết các loại Hạt Giống rau, hoa..và các hạt khác nảy mầm đến 95%

- Tạo bầu ươm và thay thế hoàn toàn bầu ươm Nylon truyền thống trong việc ươm cây giống con

- Là môi trường giá thể lý tưởng để giâm hom (giâm cành) tất cả những cây nhân giống bằng phương pháp vô tính.

- Nhân giống lấy ngó dâu tây cực kỳ Hiệu Quả tại các vườn dâu tây Đà Lạt

- Thay thế giá thể xơ dừa vốn rất bất tiện trong hệ thống thủy canh rau sạch, màng lưới hữu cơ của viên nén ngăn không cho mụn dừa chảy vào hệ thống thủy canh, nếu không sẽ gây bẩn và tắc nghẽn..

Hướng dẫn sử dụng viên nén xơ dừa

Bước 1: Cho viên nén xơ dừa vào nước khoảng 30s – 1phút 30s (đổ ngập, đảm bảo nước cho viên ngấm đủ (no nước). Như vậy viên nén mới đảm bảo về độ nở và thẩm mỹ đúng tiêu chuẩn.

Bước 2: Viên nén xơ dừa sau khi được ngâm đủ nước sẽ nở ra với đường kính ~56mm x đường kính 38mm. Sau đó, bạn kéo phần bao ở trên lỗ lên và cắt bỏ phần bao quanh lỗ tròn đó. Cho hạt giống cần ươm vào lỗ giữa viên ươm sinh học Happy Life. Để vào chỗ mát, tưới nước mỗi ngày vào buổi sáng với lượng vừa phải để không bị úng. Sau đó, bạn đưa ụ nén cây ra ánh sáng mặt trời khoảng 3-4 tiếng vào buổi sáng.

Bước 3: Khi thấy hạt giống nẩy mầm và phát triển thành cây con, rễ phát triển xuyên bầu ươm sẽ cho bầu ươm viên nén xuống đất (hoặc cho vào chậu) để tiếp tục trồng.

Chú ý: Nếu trời khô hanh hoặc quá nóng, bầu ươm có thể bị khô khiến cây con héo. Vài ba ngày bạn nên kiểm tra, nếu bầu bị khô thì hãy nhúng cả bầu vào nước khoảng 30s để bầu ươm hút nước lại. Hàng ngày vẫn tưới phun sương bình thường.

 

TRUNG TÂM CHẾ PHẨM SINH HỌC

32/83 Bùi Đình Túy, Phường 12, Quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh

0934 521 403 | 0933 293 445 | 0976 543 435

Tư vấn nông nghiệp