Mô Hình Thành Công

Cập nhật những câu chuyện thành công từ nhà nông

Kiên Giang: Dân đổi đời nhờ nuôi lươn đồng trong bồn cao su

Lượt xem: 155 / Ngày đưa tin: 29-11-2018

Với sự hướng dẫn và hỗ trợ của chính quyền và Hội Nông dân, nhiều hộ dân ở xã Thạnh Đông A, huyện Tân Hiệp (Kiên Giang) ngày càng có nhiều mô hình sản xuất đem lại hiệu quả kinh tế cao. Nổi bật nhất là mô hình nuôi lươn thịt thương phẩm trong bồn cao su của tổ hợp tác (THT) nuôi lươn ấp Thạnh An 2.

Xem thêm

"Đại bản doanh" sản xuất nấm Hàn Quốc quy mô lớn ở Thủ đô

Lượt xem: 51 / Ngày đưa tin: 28-11-2018

Với quy mô nhà xưởng rộng 5.000 m2, áp dụng dây chuyền sản xuất hiện đại trị giá trên dưới 30 tỉ đồng từ Hàn Quốc, hiện, trung bình mỗi tháng Công ty CP KMS Đầu tư sản xuất và Thương mại ở huyện Sóc Sơn (Hà Nội) đưa ra thị trường khắp cả nước trên 20 tấn nấm hữu cơ/tháng.

Xem thêm

Biến đầm hoang thành đầm sen, thu tiền tỉ

Lượt xem: 31 / Ngày đưa tin: 26-11-2018

Những khu đầm lầy bỏ hoang cỏ lụt đầu người ở khu dân cư Đồng Tử, phường Phù Liễn, quận Kiến An (Hải Phòng) nay đã mọc lên những đầm sen bát ngát mang lại thu nhập cao cho người dân.

Xem thêm

Nuôi cá trong ruộng mùa lũ ở ĐBSCL, vừa đỡ tốn công tốn của lại có tiền

Lượt xem: 110 / Ngày đưa tin: 22-11-2018

Ông Đặng Trung Hiếu ở xã Đông Bình, huyện Thới Lai (TP. Cần Thơ) nuôi 3ha cá trong ruộng mùa lũ cho biết thêm, mô hình mang lại cho người nông dân có nhiều cái lợi như vụ lúa ĐX có thể giảm được lượng phân bón và thuốc bảo về thực vật (BVTV) từ 15 - 20%, cá sẽ ăn sạch gốc rạ, cỏ dại, lúa tạp và diệt cả các côn trùng có hại…

Xem thêm

Chàng 9X nuôi ốc bươu đen kiếm nửa tỉ/năm

Lượt xem: 134 / Ngày đưa tin: 21-11-2018

Sinh ra ở một vùng quê nghèo, chàng trai Lương Hoài Giang, xã Đại Thắng, huyện Tiên Lãng (TP. Hải Phòng) khiến nhiều người ngưỡng mộ về ý chí vượt khó làm giàu thành công từ việc nuôi ốc bươu đen (ốc nhồi).

Xem thêm