Trồng dưa lưới trong nhà màng, siêu thị xếp hàng, khách Nhật đặt mua dài hạn

Một nông dân tại huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) đã đi tiêng phong với trang trại trồng dưa lưới sạch trong nhà màng. Những trái dưa đạt chất lượng, tiêu chuẩn sạch nên các siêu thị sẵn sàng trả giá cao. Ông còn ký kết hợp đồng xuất khẩu dưa lưới sang Nhật Bản.


Ông Đỗ Nhật Tâm giới thiệu trang trại dưa lưới trong nhà màng cho giá trị kinh tế cao.

Sản phẩm sạch, chất lượng cao

Làm nông không chỉ trú trọng khâu sản xuất, ông Đỗ Nhật Tâm (ngụ tại xã Xuân Định, huyện Xuân Lộc) còn tính toán đến nhu cầu thị trường. Do vậy, ông quyết định đầu tư trồng dưa lưới sạch trong nhà màng. Sản phẩm dưa lưới của gia đình ông Tâm được các cửa hàng, siêu thị trái cây an toàn của TP. Hồ Chí Minh bao tiêu với giá cao hơn hẳn mặt bằng chung ngoài thị trường.

Vua cam Khe Mây và bí quyết thu 5 tỉ đồng/năm

Giá nông sản hôm nay 09/11: Hồ tiêu chật vật, cà phê giảm sâu về mức 39

Ông cũng cung cấp dưa lưới cho một doanh nghiệp Nhật Bản và đã ký hợp đồng bao tiêu dài hạn dưa lưới để xuất khẩu sang thị trường này.

Ông Tâm kể: “Một lần đi siêu thị, tôi thấy giống dưa lưới dài được bán với giá rất đắt nên nghĩ đến việc đầu tư trồng loại trái cây cho giá trị cao này. Năm 2011, tôi quyết định chặt bỏ bớt diện tích chôm chôm trong vườn nhà để có đất trống làm nhà màng trồng dưa. Tôi đã mạnh dạn đầu tư tiền tỷ xây dựng 2 khu nhà màng rộng 2 ngàn m2 để trồng dưa lưới vì muốn ứng dụng những công nghệ hiện đại nhất”.

Trồng theo chuẩn xuất khẩu

Khi ổn định khâu trồng, ông Tâm lại bắt đầu bươn chải tìm đầu ra cho loại đặc sản giá cao này. Ông Tâm nhớ lại: “Lứa dưa đầu chở ra chợ huyện không có người mua, vì thời điểm đó ngay cả ở thành phố lớn người tiêu dùng vẫn chưa quen với loại trái cây giống ngoại này. Tôi phải xẻ dưa mời mọi người nếm thử rồi ký gửi không thu tiền ở các cửa hàng trái cây tại TP. Hồ Chí Minh”.

Phân trùn quế Nutri cung cấp dinh dưỡng cho dưa lưới

Chính chất lượng trái ngon, đạt chuẩn an toàn đã giúp ông Tâm giữ chân khách hàng. Ông Tâm cho biết để chất lượng trái ngon, an toàn, ông áp dụng theo quy trình sản xuất hữu cơ, không sử dụng phân bón lá cũng như các loại phân, thuốc hóa học. Dù dùng thuốc sinh học để phòng trừ sâu bệnh, nhưng ông vẫn tuân thủ nghiêm ngặt thời gian cách ly. Sản phẩm thu hoạch luôn được ông cho kiểm tra mẫu để đảm bảo đạt chuẩn an toàn.

Ông Tâm vui vẻ thông báo: “Tôi đã cung cấp được vài đơn hàng cho một doanh nghiệp Nhật Bản tại TP.Hồ Chí Minh. Đối tác luôn cử người về tận nơi trồng, giám sát chặt chẽ từ khâu xuống giống, khi cây đậu trái và trước thời điểm thu hoạch. Doanh nghiệp này đã ký hợp đồng bao tiêu dưa lưới dài hạn để xuất khẩu đi thị trường Nhật Bản. Khu nhà màng tôi đang mở rộng được đối tác cho ứng trước 40% vốn đầu tư theo hình thức trừ dần vào sản phẩm khi mua”.

Bình Nguyên (baodongnai)
TRUNG TÂM PHÂN PHỐI CHẾ PHẨM SINH HỌC

504 Nơ Trang Long, phường 13, quận Bình Thạnh, Tp.HCM.

0934 521 403 - 0933 293 445 - 0976.543.435

Thứ hai - Thứ bảy (8h00 - 17h15)

Website: www.chephamsinhhoc.net

 
TƯ VẤN NÔNG NGHIỆP

Điền đầy đủ thông tin, Trung tâm sẽ phản hồi thắc mắc sớm nhất.


Họ và tên: *

Số điện thoại: *

Mail liên hệ:

Tỉnh thành:
Loại Vật nuôi/Cây trồng:

Quy mô:

Ngày tuổi:

Tình trạng:

Câu hỏi của bạn:


BÀI VIẾT LIÊN QUAN