Long An đặt mục tiêu có 16 HTX nông nghiệp công nghệ cao vào năm 2019

Trong đề án phát triển nông nghiệp công nghệ cao với trọng tâm 3 cây (lúa, thanh long, rau), 1 con (bò), tỉnh Long An đặt mục tiêu đến năm 2019 có 16 HTX nông nghiệp công nghệ cao hoạt động hiệu quả, phát triển bền vững, an toàn và thân thiện với môi trường.

Đại diện Sở NN&PTNT Long An cho biết khi được chọn, 16 HTX điểm sẽ được hỗ trợ nâng cao trình độ quản trị, 100% cán bộ HTX được tham gia các lớp đào tạo, tập huấn kiến thức về tổ chức và quản lý , 100% HTX được hỗ trợ vay vốn từ Quỹ hỗ trợ phát triển HTX, 16/16 HTX có phương án sản xuất kinh doanh hàng năm, lợi nhuận bình quân tăng tối thiểu 20%/năm.

(Ảnh: HTX Tâm - Nông - Việt)

Toàn tỉnh Long An hiện có 153 HTX, 1 Liên hiệp HTX, trong đó có trên 80 HTX nông nghiệp. Các HTX đều đang có những đóng góp tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Tuy nhiên, trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, để đạt được mục tiêu 16 HTX nông nghiệp công nghệ cao vào cuối năm 2019, tỉnh Long An sẽ cần đưa ra nhiều giải pháp khuyến khích và hỗ trợ.

(Ảnh: HTX Tâm - Nông - Việt)

Ông Trần Văn Cần - Chủ tịch UBND tỉnh Long An cho biết, trong thời gian tới, tỉnh sẽ tập trung nguồn vốn hỗ trợ các HTX, quyết tâm thực hiện thắng lợi chương trình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao của tỉnh. Các hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về HTX cũng sẽ được thực hiện đồng bộ và quy mô hơn.

Bên cạnh đó, tỉnh sẽ tập trung kiện toàn bộ máy tổ chức, nâng cao hiệu quả hoạt động, bồi dưỡng nâng cao trình độ quản lý, hỗ trợ các HTX xây dựng, nhân rộng các mô hình sản xuất ứng dụng công nghệ cao, sản xuất theo quy trình VietGAP và xây dựng nhãn hiệu hàng hóa, tăng cường công tác xúc tiến thương mại.

Bài viết: H.N

 
TRUNG TÂM PHÂN PHỐI CHẾ PHẨM SINH HỌC

504 Nơ Trang Long, phường 13, quận Bình Thạnh, Tp.HCM.

0934 521 403 - 0933 293 445 - 0976 543 435

Thứ hai - Thứ bảy (8h00 - 17h15)

Website: www.chephamsinhhoc.net

 
TƯ VẤN NÔNG NGHIỆP

Điền đầy đủ thông tin, Trung tâm sẽ phản hồi thắc mắc sớm nhất.


Họ và tên: *

Số điện thoại: *

Mail liên hệ:

Tỉnh thành:
Loại Vật nuôi/Cây trồng:

Quy mô:

Ngày tuổi:

Tình trạng:

Câu hỏi của bạn:


BÀI VIẾT LIÊN QUAN