Vườn Rau Đẹp

”Hoa hậu quý bà” bán nhà mặt phố về làm nông dân

Lượt xem: 1246 / Ngày đưa tin: 18-08-2017

Vì đam mê nông nghiệp sạch, chị Nguyễn Thị Thu Hường, ấp Xóm Mới, xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi (TP.HCM) từng bị cả gia đình “từ mặt” khi dám bán đi căn nhà biệt thự tại trung tâm Sài Gòn, dồn tiền chỉ để về ngoại thành lọ mọ chăn dê, chăn bò, trồn nấm...như nông dân. Giấc mơ làm nông nghiệp sạch, làm giàu từ nông nghiệp sạch của chị Hường giờ đã dần trở thành hiện thực...Tới trang trại, nhiều du khách khi biết chuyện liền gọi chị là "Hoa hậu quý bà" bán nhà mặt phố về làm nông dân.

Xem thêm

Vườn rau treo thẳng đứng

Lượt xem: 565 / Ngày đưa tin: 13-07-2017

Với 26 tháp khí canh, sử dụng nước và dưỡng chất từ khâu xử lý nước thải của tòa nhà, không sử dụng phân bón và hóa chất, khu vườn ở tòa nhà Rotunda ở ga số 3 sân bay quốc tế O’Hare ở Chicago (Mỹ) là mô hình trồng rau khí canh đầu tiên được thiết kế ở sân bay. Sản phẩm thu hoạch được cung cấp cho bữa ăn của hành khách.

Xem thêm

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp kiêu sa của nông trang Hà Lan

Lượt xem: 537 / Ngày đưa tin: 27-06-2017

Là quốc gia ven biển, có nhiều con sông lớn, đất đai của Hà Lan màu mỡ, nhưng có hạn. Hà Lan có khoảng 2 triệu ha đất nông nghiệp, bao gồm hơn 110 nghìn ha đất trồng hoa, quả, làm vườn, 12.200 ha trồng hoa và rau trong nhà kính với khoảng 135 nghìn người lao động làm việc thường xuyên (số liệu 2012).

Xem thêm

Kỹ sư trẻ trồng rau hữu cơ vì cộng đồng

Lượt xem: 1421 / Ngày đưa tin: 25-05-2017

Anh Nguyễn Thế Hạnh (SN 1990, ngụ tại phường Khánh Xuân, TP. Buôn Ma Thuột) tốt nghiệp Trường đại học Tây Nguyên với tấm bằng kỹ sư nông nghiệp đã vượt qua khó khăn để thực hiện đam mê trồng rau sạch góp phần bảo vệ môi trường và sức khỏe người tiêu dùng.

Xem thêm

Hướng dẫn kỹ thuật trồng bí đỏ tí hon tại nhà

Lượt xem: 1250 / Ngày đưa tin: 22-05-2017

Trong thời gian gần đây, xu hướng trồng các loại giống cây tí hon đang được đông đảo bạn trẻ đón nhận. Trong số đó, giống bí đỏ tí hon có xuất xứ từ nước ngoài đang được ưa chuộng nhất vì dễ trồng, năng suất tốt, rất nhanh trưởng thành và đặc biệt là quả nhỏ xinh trông cực kỳ vui mắt.

Xem thêm

Rau an toàn tự trồng tại nhà có thực sự "an toàn"?

Lượt xem: 1546 / Ngày đưa tin: 16-05-2017

Trong bữa ăn hàng ngày của người Việt thì không thể thiếu món rau. Thế nhưng, thực trạng rau bẩn, rau nhiễm thuốc tăng trưởng, thuốc BVTV vẫn luôn là nỗi lo canh cánh cho người tiêu dùng. Trước vấn nạn này, nhiều người dân đã tự trồng rau sạch tại nhà tuy nhiên, người dân cũng nên biết cách phân biệt thế nào nào là rau sạch, rau an toàn.

Xem thêm

Trồng rau an toàn với viên ươm sinh học Happy Life

Lượt xem: 1381 / Ngày đưa tin: 12-05-2017

Khi trồng rau hay bất kỳ cây trồng nào, điều kiện đầu tiên là hạt giống phải nảy mầm. Với cách ươm hạt truyền thống, tỷ lệ nảy mầm của hạt giống thường không cao. Viên ươm sinh học Happy Life chứa chất dinh dưỡng giúp thúc đẩy hạt nứt nhanh và tăng tỷ lệ nảy mầm lên đến 99%.

Xem thêm