• Cart Image
  Turmeric Powde
  $ 34.99
 • Cart Image
  Pure Jeans Coffee
  $ 26.99
 • Cart Image
  Columbia Chocolate
  $ 26.99
Total - 140$ View Cart
Khởi nghiệp bằng một ý tưởng “táo bạo”, anh trợ lý giám đốc Trần Đình Tri (34 tuổi - Thủ Đức, TP.HCM) đã quyết định nghỉ việc để làm một điều gì đó tốt đẹp hơn cho xã hội.

Bài viết nên đọc:

7 năm giữ chức vụ trợ lý giám đốc, anh Tri luôn tự đặt câu hỏi: Mình làm cho người ta khá tốt, tại sao không tự làm cho mình, biết đâu một ngày mình cũng có một doanh nghiệp như người ta? Từ đó, anh bắt đầu suy nghĩ về công việc phù hợp trong tương lai.

 

“Tôi có rất nhiều ý tưởng kinh doanh nhưng để lựa chọn cho phù hợp cần phải tính kỹ. Sau thời gian quan sát, tôi nhận thấy xã hội hóa tăng nhanh và TP.HCM thuộc một trong những điểm nóng. Trong đó, ba nhu cầu cấp thiết hàng đầu cần phải có là: ăn, ở, giải trí. Và nhu cầu ăn là quan trọng nhất. Vì vậy, tôi quyết định lựa chọn lĩnh vực nông nghiệp”, anh Tri cho biết.

 

Anh Tri (trái) bên vườn rau của mình

 

Dù chọn nông nghiệp, anh Tri chưa biết phải làm cái gì. Tình cờ, anh đến thăm nhà một số người bạn thấy ai cũng tự trồng rau trên sân thượng nhưng không hiệu quả. Anh kể, có 2 bạn trồng rau bị mưa làm nghẹt cống khiến nước chảy từ trên tầng 3 xuống cầu thang làm hư đồ đạc. Thấy vậy, anh đã đến quan sát và nảy ra ý tưởng thiết kế một sản phẩm trồng trọt mới.

 

Tưởng tượng xong, anh Tri bắt đầy vẽ phác thảo, cắt ghép và vẽ hoàn chỉnh. Đặc biệt, anh còn đăng kí bản quyền sáng chế. “Trồng thí điểm mô hình thành công, tôi xin nghỉ việc để chuẩn bị tài chính, cách thức trồng rau… và nhân rộng mô hình”, anh Tri nói.

 

 

Để triển khai ý tưởng, anh Tri đã “sáng tạo” ra chậu ghép trồng rau. Nó là những chậu trồng tích hợp nhiều chức năng, chậu có chiều dài 68cm, rộng 33 cm, cao 22cm. Gồm 2 khay trồng bên hông chậu, có đáy và miếng lọt trữ nước. Đặc biệt, 2 bên hông có 12 lỗ để thoát nước và thông gió.

 

Anh Tri cho biết, chậu ghép trồng rau mang đầy đủ các yếu tố của chậu trồng rau cơ bản. Nó đóng vai trò như một kệ đỡ, tiết kiệm 70% giàn trồng cây leo, chịu sức nặng trên 200kg. Riêng đất trồng trong chậu ít phải tiếp xúc với nước, nên đất ít bị rửa trôi. Vì vậy, anh chỉ phải thay đất trồng sau 2-3 vụ.

 

Với những ưu điểm trên, anh Tri có thể trồng được tất cả các loại rau ăn lá, cây leo như rau cải, xà lách, rau muống, đậu cove, cà chua,… Tuy nhiên, khi trồng anh phải sắp xếp theo trật tự, cây ưa nắng sẽ trồng lên trên. “Cách trồng này cho năng suất không thua gì mô hình thủy canh. Đặc biệt, nó cho chất lượng rau rất tốt và thân thiện với môi trường hơn”, anh Tri cho hay.

 

 

Thời gian đầu bắt tay thực hiện, anh Tri trải qua nhiều khó khăn về vốn và những lời đàm tiếu của xã hội. Dù vậy, anh luôn tự tin vào mình và tin tưởng sản phẩm sẽ thành công. Hiện nay, vườn rau sạch của anh Tri cho năng suất rất cao và hàng ngày có rất nhiều người đến tham quan.“Sáng chế này, tôi rất tâm huyết và xem nó như đứa con của mình. Mong rằng, sản phẩm sẽ không bị người khác sao chép, làm nhái, làm giả”, anh Tri bày tỏ.

 

Khi trồng rau sạch, yếu tố then chốt quyết định chất lượng đầu ra chính là đất trồng. Một trong những nguyên nhân khiến rau trồng bị nhiễm bệnh là do đất trồng rau không được xử lý sạch bệnh. Rau trồng bị sâu bọ phá hoại vì đất trồng rau vẫn còn trứng của chúng. Hay rau trồng khó lên, lên chậm vì đất trồng rau không đủ dinh dưỡng. Vì vậy, khâu lựa chọn đất trồng là rất quan trọng, bà con có thể tham khảo Đất sinh học Sagoda để trồng rau sạch. Đất được xử lý bằng công nghệ đóng gói phân chuồng vào đất sạch đã qua xử lý mà không hề có chút mùi khó chịu nào tỏa ra. Được bổ sung phân chuồng nên Đất sinh học Sagoda có thể cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho tất cả các loại rau mà không phải bổ sung bất kỳ phân bón hóa học nào khác. Rau bạn trồng trên Sagoda sẽ là rau 100% organic.

Nguồn: Nhà đẹp Eva

Bấm vào hình để xem chi tiết

TRUNG TÂM CHẾ PHẨM SINH HỌC

32/83 Bùi Đình Túy, Phường 12, Quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh

0934 521 403 | 0933 293 445 | 0976 543 435

Tư vấn nông nghiệp